Vài mẹo đơn giản giúp mắt cận thị giảm độ

Vài mẹo đơn giản giúp mắt cận thị giảm độ

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Vài mẹo đơn giản giúp mắt cận thị giảm độ 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Vài mẹo đơn giản giúp mắt cận thị giảm độ 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Vài mẹo đơn giản giúp mắt cận thị giảm độ 2

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, có rất nhiều quyền truy cập vào các thiết bị như vậy điện thoại, máy vi tính Bảng đen, xem tivi làm tăng số lượng người cận thị và giới hạn họ trong một số hoạt động. Vì vậy, ĐIỆN MÁY XANH giới thiệu đến bạn một số mẹo đơn giản để giảm độ cận thị.

Tạo thói quen tốt cho mắt

Giữ khoảng cách “an toàn nhất” khi làm việc với máy tính. Theo nghiên cứu, khoảng cách từ màn hình máy tính đến mắt gần nhất nên là 25 cm. Tuy nhiên, bạn nên giữ khoảng cách 30 – 35 cm để mắt không bị mỏi, đồng thời giảm tầm nhìn.

Luôn giữ khoảng cách an toàn với máy tính
Luôn giữ khoảng cách an toàn với máy tính

Tư thế ngồi cũng quyết định khả năng giảm độ của bạn. Trừ khi bạn đang ngồi thẳng lưng và liên tục thay đổi tư thế, nếu không mắt bạn sẽ phải điều chỉnh rất nhiều dễ khiến độ cận thị tăng lên. Ngồi thẳng lưng và sử dụng đúng tư thế cũng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Ngồi thẳng khi làm việc hiệu quả hơn
Ngồi thẳng khi làm việc hiệu quả hơn

Không nên thức khuya làm việc vì sẽ ảnh hưởng đến mắt. Thay vì thức khuya, hãy cố gắng dậy sớm hơn. Ánh sáng ban ngày tất nhiên tốt cho mắt của bạn hơn là ánh sáng.

Ánh sáng ban đêm không tốt cho mắt
Ánh sáng ban đêm không tốt cho mắt

Chăm sóc đôi mắt của bạn

Nếu chỉ cận từ 0,75 độ trở xuống thì bạn nghĩ không cần đeo kính, còn cận 1-2 độ thì cần đeo kính để mắt kiểm soát tốt. Ngoài ra, bạn sẽ cần đi khám mắt định kỳ để điều chỉnh kính phù hợp với vùng của mình ngay lập tức.

Phải đeo kính đúng độ mắt
Phải đeo kính đúng độ mắt

Do khả năng điều tiết của mắt gần luôn yếu hơn mắt thường nên cần tránh ánh nắng trực tiếp hoặc làm việc trong bóng tối. Trong quá trình làm việc, bạn cũng cần cho mắt được nghỉ ngơi thường xuyên. Đặc biệt, sau 45-60 phút làm việc không bị gián đoạn, bạn nên để mắt mở trong khoảng 5 phút để mắt điều chỉnh trở lại.

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Các dưỡng chất tốt cho mắt bao gồm vitamin A, B, kẽm, beta-caroten, crom… Những dưỡng chất này giúp cải thiện độ sáng của mắt. Bạn có thể nhận được dinh dưỡng tốt từ các thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, rau dền, hải sản …

Chế độ ăn uống là điều cần thiết để bảo vệ đôi mắt
Chế độ ăn uống là điều cần thiết để bảo vệ đôi mắt

Ngoài ra, bạn cần tránh xa các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia và đặc biệt là bánh kẹo. Đồ ngọt góp phần phá hủy vitamin B trong cơ thể khiến đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Quy tắc bảo vệ người cận thị

– Đặt bàn làm việc ở nơi đủ ánh sáng. Tốt nhất bạn nên đặt gần cửa sổ vì trước mắt sẽ có đủ ánh sáng tự nhiên và không gian giúp bạn thư giãn mắt.

– Giữ khoảng cách vừa phải khi đọc, không đọc trong bóng tối khi đang nằm hoặc khi ăn.

– Hạn chế sử dụng máy vi tính. Bạn chỉ nên sử dụng liên tục tối đa 2 tiếng sau đó nghỉ ngơi 10 phút.

– Hạn chế sử dụng kính áp tròng để tránh nhiễm trùng mắt.

Nếu có những biểu hiện bất thường ở mắt, không trường hợp nào không được tự ý mua thuốc nhỏ mắt mà cần tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cận thị là căn bệnh dễ mắc nhưng không khó để phòng tránh. Giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh để làm việc hiệu quả hơn.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời