Tuyệt đối cần tránh 9 thói quen sử dụng điều hòa này nếu không muốn tốn điện và dễ ốm

Tuyệt đối cần tránh 9 thói quen sử dụng điều hòa này nếu không muốn tốn điện và dễ ốm

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Tuyệt đối cần tránh 9 thói quen sử dụng điều hòa này nếu không muốn tốn điện và dễ ốm 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Tuyệt đối cần tránh 9 thói quen sử dụng điều hòa này nếu không muốn tốn điện và dễ ốm 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Tuyệt đối cần tránh 9 thói quen sử dụng điều hòa này nếu không muốn tốn điện và dễ ốm 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Đặt nhiệt độ điều hòa càng thấp, điều hòa càng lạnh nhanh

Bước vào quán lẩu nếu nhìn kỹ sẽ thấy được trang bị máy lạnh, quạt treo tường, quạt điều hòa nhưng người ăn vẫn mướt mồ hôi vì quá NÓNG. Nhiều bạn thắc mắc tại sao máy lạnh 16 độ mà không mát? Rồi chủ cửa hàng cũng xua tay bảo con này không tốt, chỉ nghe quảng cáo tốn tiền nên giờ phải mua thêm quạt điều hòa. Trên thực tế, trường hợp đặt nhiệt độ thấp và nghĩ rằng điều hòa sẽ làm lạnh nhanh rất phổ biến khiến nhiều người tiêu dùng cũng lầm tưởng tương tự.

Theo các chuyên gia điều hòa, bạn chỉ nên để điều hòa ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài khoảng 2-10 độ C để có cảm giác mát mẻ. Ví dụ, thời tiết này không quá nóng, nhiệt độ môi trường là 27 độ C, bạn có thể đặt điều hòa ở mức 24-25 độ là ổn, sau một thời gian làm mát phòng, sau đó nếu vẫn còn nóng thì bạn có thể hạ xuống. nó tiếp tục xuống đến 1-2 độ. Khoảng 22-23 độ nữa thì mát.

Rất nhiều người tiêu dùng chỉnh thẳng 1 phát xuống 16-18 độ khiến máy lạnh xem đó là mục tiêu và chạy hết tốc lực để phòng đủ mát rồi mới giảm gió để duy trì nhiệt độ phòng, tình trạng này sẽ dẫn đến thời gian dài. đến máy móc bên trong trở nên quá lạnh dẫn đến giảm hiệu suất làm việc, khiến hóa đơn hàng tháng tăng vọt nhưng tuổi thọ của điều hòa không lâu, nhanh tã.

Tuyệt đối cần tránh 9 thói quen sử dụng điều hòa này nếu không muốn tốn điện và dễ sinh bệnh
Tuyệt đối cần tránh 9 thói quen sử dụng điều hòa này nếu không muốn tốn điện và dễ sinh bệnh

2. Lắp đặt máy lạnh ở nơi nóng nhất

Thấy thời tiết nắng nóng, người dân chúng tôi hối hả đi mua điều hòa, nhưng phòng nóng nhất là cái nắp, khiến tiền điện cứ thế mà bay.

Nếu bạn lắp đặt máy lạnh đúng vị trí có thể giúp bạn tiết kiệm một nửa tiền điện cũng như tăng tuổi thọ của máy. Và đây là 2 điều cần ghi nhớ:

  • Thứ nhất, với việc không lắp đặt cục nóng dưới ánh nắng trực tiếp hoặc ít nhất là vào buổi trưa, đây chính là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của điều hòa và khiến tiền điện của bạn tăng theo cấp số nhân.
  • Thứ hai, với việc dàn lạnh không được lắp ở bức tường nóng nhất hoặc bức tường bị ánh nắng chiếu vào thì điều hòa sẽ lâu làm nóng phòng hơn rất nhiều so với lắp trên tường mát, vì vậy tốt nhất bạn nên lắp điều hòa. hướng Đông hoặc Bắc của ngôi nhà, nơi ít bị ánh nắng chiếu trực tiếp nhất để máy không bị quá tải.

3. Bật điều hòa liên tục 24/24 để tiết kiệm điện

Cũng giống như con người phải ngủ từ 6-8 tiếng, máy lạnh cũng cần thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài để phục vụ nhu cầu làm mát của bạn và gia đình. Vì vậy bạn cũng cần lên lịch đi dạo ngoài trời, thể dục thể thao để máy điều hòa được nghỉ ngơi một chút nhé! Như vậy tuổi thọ máy mới bền.

Ngược lại, nếu nhà có người già và trẻ nhỏ nằm điều hòa buổi tối sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh nên chúng ta cũng cần hẹn giờ tắt để đỡ ốm nhé!

Chế độ bật tắt hẹn giờ rảnh tay tự động
Chế độ bật tắt hẹn giờ rảnh tay tự động

4. Không sử dụng thêm quạt treo tường

Nhiều người dùng nghĩ rằng chỉ cần sử dụng điều hòa là đủ nên không sử dụng thêm quạt trong phòng, đây là một trong những sai lầm thường gặp nhất trong những ngày hè.

Sử dụng quạt sẽ giúp lưu thông không khí trong nhà, máy lạnh không cần hoạt động nhiều. Do đó, vừa tiết kiệm điện mà không gian lại mát nhanh và sâu.

5. Đóng cửa khi bạn bật điều hòa không khí

Về bản chất, điều hòa chỉ làm mát không khí chứ không làm lưu thông không khí. Vì vậy, nếu đóng kín cửa khiến không khí không lưu thông, hết ôxy dẫn đến mệt mỏi, khó thở, đây chính là nguyên nhân gây ra “mùi điều hòa” hay còn gọi là bệnh điều hòa.

Vì vậy, đừng sợ tốn điện mà hãy đóng cửa lại! Đôi khi bạn cũng cần mở cửa kết hợp quạt gió để thay luồng gió mới tăng cường oxy cho căn phòng giúp tinh thần thoải mái hơn.

6. Không bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Máy lạnh là một thiết bị điện và nó cũng cần được bảo dưỡng định kỳ 6 tháng một lần là tốt nhất. Hoặc bảo dưỡng điều hòa vào đầu mùa hè để tăng hiệu suất hoạt động của máy, tiết kiệm điện và đảm bảo tuổi thọ của điều hòa.

bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên
bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng điều hòa cũng không hề đắt, chỉ từ 150K đến 300K tùy tình trạng máy, quý khách có thể tham khảo bảng giá lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa mới nhất.

7. Đặt một chậu nước trong phòng máy lạnh

Sử dụng điều hòa thường bị khô nên việc đặt một chậu nước trong phòng để giảm khô da được nhiều người dùng, tuy nhiên đây là một trong 9 sai lầm khi sử dụng điều hòa. Vì chẳng khiến bạn mát hơn chút nào, không khéo còn tạt nước vào nhà. Nguyên lý hoạt động của điều hòa là lấy không khí từ bên ngoài để làm mát sau đó thổi vào nhà nhưng không thể hút được hơi nước. Vì vậy, nhiều nhà mua thêm máy hút ẩm, máy tạo ẩm cho việc đó.

8. Bật máy lạnh quá lạnh

Tại sao nhà sản xuất khuyến cáo nên đặt điều hòa không khí thấp hơn nhiệt độ ngoài trời quá 5 độ C. Vì nếu nhiệt độ chênh lệch quá lớn, bạn có thể bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài hoặc từ ngoài vào và rất dễ bị ốm.

Đối với những người trẻ tuổi thì điều này có thể không quan trọng nhưng với người già và trẻ nhỏ, tình trạng sốc nhiệt hàng ngày có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

9. Đừng nghĩ rằng chỉ cần bật điều hòa là sẽ thấy mát ngay vì còn nhiều yếu tố

Chúng ta có mát hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ánh nắng mặt trời chiếu vào chỗ bạn ở, nhiệt độ ngoài trời bao nhiêu, quần áo của bạn có thoáng mát hay không, … như nhiều ngôi nhà bị nắng hắt 2/3 góc hàng ngày, bạn cần trang bị rèm cửa dày để che bớt nắng nóng vào phòng. Rồi khi nhiệt độ ngoài trời quá cao, ví dụ 60 độ, máy lạnh còn bị xỉu chứ đừng nói là mát. Còn bạn đang mặc quần áo chống nắng trong nhà bật điều hòa đợi nguội cảm nhận thì mất thêm một chút thời gian hoặc làm siêu nhân.

Vì vậy đừng vội đổ lỗi cho máy móc mà hãy xem chúng ta có dễ ốm và tiền điện tăng chóng mặt có phải do 9 sai lầm này của bạn hay không và hãy tự điều chỉnh nhé. Sử dụng máy lạnh khoa học và đúng cách nhất!

Những chiếc điều hòa 1 chiều dưới 5 triệu tốt nhất năm 2019

Trả lời