LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Trải nghiệm nhanh Bosston MK-971: Bàn phím cơ giá rẻ chất lượng ổn cho game thủ bình dân 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Trải nghiệm nhanh Bosston MK-971: Bàn phím cơ giá rẻ chất lượng ổn cho game thủ bình dân 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Trải nghiệm nhanh Bosston MK-971: Bàn phím cơ giá rẻ chất lượng ổn cho game thủ bình dân 2

Khác với những ngày đầu du nhập, thị trường Bàn phím cơ Ở Việt Nam hiện nay, không chỉ giới hạn ở phân khúc cao cấp mà còn có rất nhiều sản phẩm giá rẻ, phù hợp với người dùng muốn trải nghiệm cảm giác gõ phím cao cấp với điều kiện tài chính hạn hẹp. Tất nhiên, hầu hết các sản phẩm như vậy đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Mặc dù sẽ có nhiều bạn ác cảm với ‘hàng Trung Quốc’ nhưng không thể phủ nhận những sản phẩm giá rẻ như vậy đã góp phần khiến thị trường ngày càng phát triển, game thủ bình dân cũng có thêm nhiều lựa chọn để bàn. Phím cơ cho chính mình.

Trở lại với bàn phím Bosston MK-971, trước tiên tôi sẽ nói về thiết kế của nó. Thoạt nhìn, tổng thể của nó trông khá ổn, thiết kế tối giản nhất có thể, không có chi tiết thừa ở các cạnh, viền bàn phím ôm sát các phím, khá tiết kiệm diện tích. Khung được làm bằng nhôm, chân đế khá dày, nút bấm nổi lên trông rất chuyên nghiệp.

bàn phím cơ bosston mk-971Bố cục mà bàn phím sử dụng là định dạng 104 phím tiêu chuẩn. Trên thực tế, theo tôi nhìn nó không khác lắm so với bàn phím màng bình thường, hình thức bên ngoài giống đến 95%, chỉ khác là nó sử dụng công tắc ở dưới đế bàn phím.

bàn phím cơ bosston mk-971Độ dày của bàn phím không quá dày cũng không quá mỏng. Tuy nhiên, khi không sử dụng chân đế để tăng độ dốc, bàn phím hơi trượt về phía trước, để đạt được sự thoải mái nhất khi sử dụng bàn phím này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chân đế.

bàn phím cơ bosston mk-971Switch Bosston MK-971 đến từ Bsun, một thương hiệu khá lạ đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên phải công nhận rằng chiếc switch này cho cảm giác gõ phím tương đối tốt, tất nhiên sẽ khó so với những chiếc switch đắt tiền, nhưng với mức giá 500k thì như vậy là quá ổn. Loại công tắc này được gia công bằng nhựa trong và đèn led được gắn bên trong mạch PCB. Không biết nhà sản xuất có lựa chọn công tắc nào khác không nhưng hiện tại tôi thấy thị trường lưu hành nhiều nhất vẫn là công tắc màu xanh.

bàn phím cơ bosston mk-971Keycap của nó được làm bằng nhựa ABS, bề mặt được làm nhám để tăng khả năng tiếp xúc với ngón tay cũng như tăng thêm độ bền. Tôi đánh giá điều này khá cao vì ở một số xe bàn phím giá rẻ Khác mình đã đánh giá là chất lượng keycap không tốt, chất liệu cũng rẻ.

Về hiệu ứng đèn LED, Bosston MK-971 chỉ có một số hiệu ứng nhất định, không đẹp lắm nhưng cũng đủ. Bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng đèn LED bằng tổ hợp phím FN + INS hoặc để thay đổi tốc độ nhấp nháy, hãy kết hợp phím FN và phím mũi tên.

bàn phím cơ bosston mk-971Sau một thời gian trải nghiệm với bàn phím này, cảm nhận chung của mình là khá tốt, clicky không được tốt lắm nhưng cũng vui, độ nảy phím tốt và bấm rất êm tay. Đối với những người mới làm quen với bàn phím cơ thì MK-971 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Với giá 500k, Bosston MK-971 là sự lựa chọn hợp lý cho các game thủ bình dân hoặc các quán Net đang tìm kiếm một giải pháp sang trọng so với việc sử dụng bàn phím màng.