Top 10 phim Trung Quốc đánh xem nhất mọi thời đại: những bộ phim kinh điển của Trung Quốc với hàng loạt diễn viên bom tấn, kịch bản kinh điển. Dù là thể loại cổ trang, tình cảm, hành động hay tuổi học trò đều được các nhà làm phim Trung Quốc xây dựng tỉ mỉ mang đến cho chúng ta những bộ phim Trung Quoc đáng xem nhất sau đây
Top 10 phim Trung Quốc đánh xem nhất mọi thời đại
Những bộ…

Bài viết cùng chủ đề

 • Top+ Những bộ phim tình cảm trung quốc hay dậy sóng năm 2021
 • Tổng hợp 8 phim học đường thái lan 2021 ”Cày” hết trong mùa hè này
 • 7 bộ phim học đường Trung Quốc 2021 xem không phí tuổi thanh xuân
 • Điểm danh 8 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc 2021 xem mà không có điểm chê
 • Những bộ phim Trung Quốc 2021 hay nhất và đáng xem nhất
 • Top 10 phim Trung Quốc đánh xem nhất mọi thời đại: những bộ phim kinh điển của Trung Quốc với hàng loạt diễn viên bom tấn, kịch bản kinh điển. Dù là thể loại cổ trang, tình cảm, hành động hay tuổi học trò đều được các nhà làm phim Trung Quốc xây dựng tỉ mỉ mang đến cho chúng ta những bộ phim Trung Quoc đáng xem nhất sau đây

  Loading…

  Mục Lục

  Top 10 phim Trung Quốc đánh xem nhất mọi thời đại

  Những bộ phim kinh điển của Trung Quốc với hàng loạt diễn viên bom tấn, kịch bản kinh điển. Dù là thể loại cổ trang, tình cảm, hành động hay tuổi học trò đều được các nhà làm phim Trung Quốc xây dựng tỉ mỉ mang đến cho chúng ta những bộ phim Trung Quoc đáng xem nhất sau đây

  1/ Tây Du ký

  Trong bất kỳ một bộ tiểu thuyết nào, Ngọc Hoàng Đại Đế đều luôn là một Đại Thần có quyền lực lớn nhất. Đặc biệt là trong tác phẩm Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân, Ngọc Đế không chỉ là chủ của Linh Tiêu Bảo Điện, mà ngay đến ba vị Tam Thanh là Nguyên Thủy Thiên Tôn, Linh Bảo Thiên Tôn và Thái Thượng Lão Quân cũng đều nghe theo chỉ ý của Ngài.

  Top 10 phim Trung Quốc đáng xem nhất mọi thời đại 2

  Thế nhưng Tôn Ngộ Không lại không như vậy. Là một yêu quái duy nhất dám khiêu chiến Thiên Giới, quậy tung hội Bàn Đào, náo loạn Điện Linh Tiêu, Tôn Ngộ Không không hề sợ Ngọc Đế. Thậm chí khi đối mặt với Như Lai Phật Tổ cũng không làm Ngộ Không mất đi sự cao ngạo.

  Top 10 phim Trung Quốc đáng xem nhất mọi thời đại 2

  Có lẽ thế giới trong Tây Du Ký là một bộ phim kể về một thế giới tồn tại nhiều yêu quái nhất. Trên đường đến Tây Thiên thỉnh kinh, cứ qua một ngọn núi vượt một con sông là sẽ gặp yêu quái, khiến cho thầy trò Đường Tăng nhiều lần lâm vào cảnh nguy nan khốn khó.

  Xem thêm bài:

  • phim hàn quốc hot 2019

  2/ Ỷ thiên đồ long ký 2019

  Ỷ thiên đồ long ký là bộ phim kiếm hiệp kinh điển của làng điện ảnh Trung Quốc. Tác phẩm được dựng thành phim tổng cộng 15 lần, lần nào cũng thu hút khán giả. Gần đây, mọt phim Hoa ngữ “phát sốt” vì dự án Tân ỷ thiên đồ long ký được lên kế hoạch làm lại.

  những bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2019, phim kiếm hiệp mới nhất 2019, phim kiếm hiệp hay nhất 2019 thuyết minh, phim kiếm hiệp chưởng, phim kiếm hiệp 2019 le, phim kiếm hiệp hay nhất 2019, phim kiếm hiệp kim dung, xem phim kiếm hiệp hay nhất 2019 6

  Vai diễn Trương Vô Kỵ trong phiên bản mới được giao cho nam diễn viên trẻ Tăng Thuấn Hy. Tăng Thuấn Hy từng nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất trong bộ phim Trạch thiên ký. Vai nữ chính Triệu Mẫn được giao cho nữ diễn viên trẻ Trần Ngọc Kỳ, cô từng gây ấn tượng với khán giả qua bộ phim Cẩm Tú Vị Ương. Ngoài ra, dự án còn có sự tham gia của các diễn viên trẻ khác như Lý Độc Học vai Trương Thúy Sơn, Châu Hải Mi vai Diệt Tuyệt Sư Thái.

  những bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2019, phim kiếm hiệp mới nhất 2019, phim kiếm hiệp hay nhất 2019 thuyết minh, phim kiếm hiệp chưởng, phim kiếm hiệp 2019 le, phim kiếm hiệp hay nhất 2019, phim kiếm hiệp kim dung, xem phim kiếm hiệp hay nhất 2019 7

  Ỷ thiên đồ long ký xoay quanh cuộc tranh giành báu vật võ lâm là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm giữa các môn phái. Bên cạnh những ân oán giang hồ là câu chuyện tình cảm phức tạp của nam chính Trương Vô Kỵ với bốn cô gái: Triệu Mẫn – quận chúa Mông Cổ, Chu Chỉ Nhược – đệ tử phái Nga Mi, cô em họ Thù Nhi và nàng Tiểu Chiêu xứ Ba Tư.

  3/ Hạo Lan truyện

  Nhờ vào sức hút của Diên Hi Công Lược trong năm 2018, Hạo Lan Truyện thực sự là bộ phim đáng được mong chờ của năm 2019 bởi có cùng dàn diễn viên chính và đạo diễn giàu kinh nghiệm Vu Chính sản xuất.

  phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình, phim ngôn tình cổ trang trung quốc hay, phim ngôn tình cổ trang trung quốc 2019, phim cổ trang trung quốc hay nhất 2019, phim cổ trang trung quốc hay 2019, phim trung quốc, phim cổ trang hoa ngữ 2019, phim ngôn tình cổ trang trung quốc 2019 5

  Hạo Lan Truyện – bộ phim chuyển thể cổ trang trung quốc dã sử mới nhất của đạo diễn Vu Chính. Dàn diễn viên Ngô Cẩn Ngôn (vai Lý Hạo Lan), Nhiếp Viễn (vai Lã Bất Vi), Mao Tử Tuấn (vai Tần vương Doanh Dị Nhân) thực sự thu hút được lượng khán giả đông đảo. Đây tiếp tục là một bộ phim dã sử hấp dẫn với tạo hình trang phục, bối cảnh, đạo cụ, hóa trang được đầu tư kĩ lưỡng.

  phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình, phim ngôn tình cổ trang trung quốc hay, phim ngôn tình cổ trang trung quốc 2019, phim cổ trang trung quốc hay nhất 2019, phim cổ trang trung quốc hay 2019, phim trung quốc, phim cổ trang hoa ngữ 2019, phim ngôn tình cổ trang trung quốc 2019 6

  Bộ phim lấy bối cảnh nhà Tần thời Chiến quốc, khi ba nhân vật chính của chúng ta cùng nhau vượt qua gian nan, hợp sức khôi phục lại vương triều nhà Tần. Bộ phim tuy được nhiều người mong chờ nhưng liệu có thể vượt qua cái bóng của Diên Hi Công Lược hay không vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ.

  4/ Hoa lạc cung đình thác lưu niên

  Top 10 phim Trung Quốc đáng xem nhất mọi thời đại 3

  Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu ngang trái đầy sóng gió giữa tài nữ đệ nhất Đại Thanh, Niên Thù Viên, Từ A Ca Dận Chân và Thái Tử Dận Nhưng. Giữa những mưu mô toan tính tranh đoạt hoàng vị, liệu Niên Thù Viên có tìm được hạnh phúc đích thực của mình không?

  5/ Thủy Hử

  Nhắc đến tứ đại danh tác của văn học Trung Quốc, nhiều người sẽ thuộc làu 4 tên gọi quen thuộc của các tác phẩm, bao gồm “Hồng Lâu Mộng”, “Tây Du ký”, “Thủy Hử truyện” và “Tam Quốc diễn nghĩa”.

  Top 10 phim Trung Quốc đáng xem nhất mọi thời đại 4

  Xuyên suốt câu chuyện kể về cuộc đời của 108 vị anh hùng Lương Sơn, 2 chữ “Thủy Hử” trong bản nguyên tác bằng tiếng Trung thậm chí chẳng xuất hiện lấy 1 lần. Cho nên, mặc dù “Thủy Hử truyện” vô cùng nổi tiếng, nhưng ý nghĩa của hai chữ “Thủy Hử” thì lại không hề dễ hiểu.

  Những người biên dịch cuốn tiểu thuyết lưu danh kim cổ ấy thành sách ngoại văn cũng bởi vậy mà thường xuyên gặp khó khăn trong việc giải nghĩa và lựa chọn tên nước ngoài cho tác phẩm.

  6/ Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp

  Gửi tuổi thanh xuân là một bộ phim remake, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Anh có thích nước Mỹ không?” của nhà văn Tân Di Ổ và được nữ diễn viên gạo cội Triệu Vy làm đạo diễn. Vốn sở hữu khí chất mạnh mẽ, Trịnh Vy quyết định theo đuổi Lâm Tĩnh bằng cách quyết tâm thi đậu vào trường đại học nơi mà anh chàng đang có ý định theo học. Kỳ lạ thay, Lâm Tĩnh bất ngờ “mất hút” không một lý do.

  7 bộ phim học đường Trung Quốc 2019 xem không phí tuổi thanh xuân 7

  Trong lúc mải lo lắng cho chàng trai của mình, một “cơn gió lạ” đã thổi vào cuộc đời Trịnh Vy. Trần Hiếu Chính xuất hiện và làm đảo lộn mọi sinh hoạt của cô nàng. Hai miếng nam châm trái dấu sẽ hút nhau. Theo năm tháng, cả hai dần bị hấp dẫn bởi đối phương và trao tình cảm cho nhau theo cách tự nhiên nhất.

  7/ Tam Quốc Diễn Nghĩa

  Top 10 phim Trung Quốc đáng xem nhất mọi thời đại

  Lấy những nhân vật đã quen thuộc với độc giả trong Tam Quốc Chí như Lưu Bị, Tào Tháo, Tôn Quyền,… đặt vào thế giới hiện đại và biến mỗi quốc gia thành một công ty, Thành Quân Ức đã tạo nên một câu chuyện ấn tượng của riêng mình. Tam Quốc Diễn Nghĩa là một quyển sách kinh tế hay về quản trị dành cho người mới bắt đầu. Một số câu chuyện trong đó có thể nói là “thánh kinh” dành cho người khởi nghiệp.

  Top 10 phim Trung Quốc đáng xem nhất mọi thời đại 2

  Phim truyền hình Trung Quốc Tam Quốc diễn nghĩa chuyển thể từ danh tác cổ điển cùng tên ra mắt lần đầu năm 1994. Phim có sáu đạo diễn làm việc cùng sáu biên kịch. Diễn viên chính gồm Tôn Ngạn Quân, Đường Quốc Cường, Bào Quốc An, Ngô Hiểu Đông, Lục Thụ Minh, Lý Tĩnh Phi… Tổng kinh phí đầu tư cho sản phẩm là 170 triệu nhân dân tệ (hơn 583 tỷ đồng)

  Tam Quốc diễn nghĩa là phim truyền hình xuất sắc, để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. Tác phẩm được đánh giá thể hiện thành công hồn tiểu thuyết đồng thời làm sống dậy một giai đoạn lịch sử. Hầu hết diễn viên tham gia phim đều là những nghệ sĩ có thực lực của làng giải trí.

  8/ Đông cung

  Khi một tiểu thuyết chuyển thể thành phim được công bố, người hâm mộ, đặc biệt là fan nguyên tác, luôn hồi hộp không biết tác phẩm sẽ “biến hình” ra sao. Và đương nhiên, Đông cung – một “tuyệt phẩm ngôn tình” của Phỉ Ngã Tư Tồn – cũng không phải là ngoại lệ.
  Hơn nữa, đây cũng không phải lần đầu tiên tác phẩm của họ Phỉ được dựng thành phim. Tuy nhiên nếu như Thiên sơn mộ tuyết nhận được phản hồi tích cực từ khán giả thì Tịch mịch không đình xuân dục vãn lại bị chê tả. Vậy nên các fan càng ‘hoang mang’ trước “số phận” của best seller Đông cung.

  1. Đông Cung - Phim cung đấu hoa ngữ 2019 Khi một tiểu thuyết chuyển thể thành phim được công bố, người hâm mộ, đặc biệt là fan nguyên tác, luôn hồi hộp không biết tác phẩm sẽ "biến hình" ra sao. Và đương nhiên, Đông cung - một “tuyệt phẩm ngôn tình” của Phỉ Ngã Tư Tồn - cũng không phải là ngoại lệ. Hơn nữa, đây cũng không phải lần đầu tiên tác phẩm của họ Phỉ được dựng thành phim. Tuy nhiên nếu như Thiên sơn mộ tuyết nhận được phản hồi tích cực từ khán giả thì Tịch mịch không đình xuân dục vãn lại bị chê tả. Vậy nên các fan càng 'hoang mang' trước "số phận" của best seller Đông cung. Để fan bớt “hoang mang”, phim được quảng bá có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên triển vọng. Tuy là hai cái tên khá mới, nhưng cả Bành Tiểu Nhiễm (vai công chúa Tiểu Phong) và Trần Tinh Húc (vai Thái tử Lý Thừa Ngân) được kì vọng tạo dấu ấn cho bộ phim. Bành Tiểu Nhiễm được chú ý không chỉ bởi ngoại hình, mà hơn thế, cô hiện là “gà cưng” của Phạm Băng Băng và được Phạm gia chăm chút chu đáo. Trước khi thủ vai chính trong phim này, cô đã có cơ hội góp mặt trong Thắng thiên hạ - Ba Thanh truyện. Nữ diễn viên sinh năm 1990 được cư dân mạng nhận xét là có nhan sắc và thần thái tương đồng với nhân vật công chúa Tiểu Phong. Nếu như nhiều năm gần đây, các phim cổ trang Hoa ngữ thường quay trong phim trường Hoành Điếm thì Đông cung lại làm điều ngược lại. Nhiều cảnh quay ngoại được thực hiện tại Bắc Kinh, ốc đảo Đôn Hoàng và cả vùng cao nguyên Bá Thượng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Đông Cung dự kiến dài 52 tập, mỗi tập 45 phút, phát sóng song song trên Youku tại Trung Quốc và các kênh sóng ở Việt Nam. 9

  Để fan bớt “hoang mang”, phim được quảng bá có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên triển vọng. Tuy là hai cái tên khá mới, nhưng cả Bành Tiểu Nhiễm (vai công chúa Tiểu Phong) và Trần Tinh Húc (vai Thái tử Lý Thừa Ngân) được kì vọng tạo dấu ấn cho bộ phim.
  Bành Tiểu Nhiễm được chú ý không chỉ bởi ngoại hình, mà hơn thế, cô hiện là “gà cưng” của Phạm Băng Băng và được Phạm gia chăm chút chu đáo. Trước khi thủ vai chính trong phim này, cô đã có cơ hội góp mặt trong Thắng thiên hạ – Ba Thanh truyện. Nữ diễn viên sinh năm 1990 được cư dân mạng nhận xét là có nhan sắc và thần thái tương đồng với nhân vật công chúa Tiểu Phong.

  phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn quốc, phim hau cung trung quoc moi nhat, top những phim cung đấu hay nhất, phim cung đấu trung quoc, phim cung đấu hay nhất 2019, hậu cung tranh đấu 10

  Nếu như nhiều năm gần đây, các phim cổ trang Hoa ngữ thường quay trong phim trường Hoành Điếm thì Đông cung lại làm điều ngược lại. Nhiều cảnh quay ngoại được thực hiện tại Bắc Kinh, ốc đảo Đôn Hoàng và cả vùng cao nguyên Bá Thượng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ

  9/ Vườn sao băng

  Top 10 phim Trung Quốc đáng xem nhất mọi thời đại 3

  Thể loại phim thần tượng đang trong tình trạng thăm dò trong giới phim ảnh, trong một thời dài vẫn chưa nắm được bản chất tinh tế. Ở Nhật có phim Vườn sao băng (Con nhà giàu Nhật Bản), Hãy yêu người vô dụng như tôi, Hàn Quốc có Cung, Người kế thừa và đến Trung Quốc, tác phẩm nhiều đến mức không kể hết được. Ở Trung Quốc có rất nhiều diễn viên tốt, đạo diễn, biên kịch đỉnh và câu hỏi đặt ra tại sao các phim ảnh thần tượng bấy lâu nay vẫn không nổi lên.

  10/ Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

  Còn nhớ hai năm trước, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa gây sốt không chỉ nhờ cốt truyện và diễn xuất, mà còn nhờ bộ nhạc phim quá chất. Trong đó, Lạnh Lẽo của Trương Bích Thần song ca cùng Dương Tông Vỹ hẳn là bài hát được tìm nghe nhiều nhất bởi giai điệu thê thiết và lời ca ý nghĩa thật sự phù hợp với chuyện tình trắc trở của Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và Bạch Thiển (Dương Mịch). “Còn cố tỏ vẻ không đau, không buồn, không miễn cưỡng. Tất cả chỉ là giả dối.” Thật may mắn là sau bao nhiêu hiểu lầm và đau khổ mấy kiếp, người yêu nhau cũng về được bên nhau.

  phim lẻ trung quốc buồn, phim điện ảnh trung quốc buồn, phim truyền hình trung buồn, phim trung buồn 3

  Là một câu chuyện tình cảm động giữa Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt, họ có tình cảm với nhau khi đang ở vị trí là thầy trò. Thế nhưng việc yêu sư phụ lúc bấy giờ là điều cấm kị của giới. Hoa Thiên Cốt đã phải vượt qua bao nhiêu kiếp nạn lẫn khó khăn để bảo vệ cho Bạch Tử Họa thế nhưng chàng không nhận thấy điều đó, thậm chí là hiểu lầm nàng. Để đến sau cùng chàng dùng dao đâm chết nàng, rồi cũng tự kết liễu đời mình. Dù cho đến phút cận kề với cái chết Thiên Cốt vẫn dùng những sức lực cuối cùng của mình để bảo vệ chàng. Khi cô chết đi, đã để lại trong lòng chàng một nỗi đau day dứt mãi vì đã không hiểu lòng cô cũng như đã phụ tình cảm ấy.

  phim lẻ trung quốc buồn, phim điện ảnh trung quốc buồn, phim truyền hình trung buồn, phim trung buồn 4

  Nội dung của bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Dương Thiên Tử. Phim kể về mối tình của cặp đôi thanh mai trúc mã Lan Lăng Vương và Tiểu Liên. Lấy bối cảnh vào thời loạn lạc, nhưng Tiểu Liên đã chấp nhận mình trở thành Nguyên Thanh Tỏa để giúp cho Lăng Vương lấy được ngọc trấn hồn thống nhất thiên hạ. Thế nhưng khi trong quá trình thực hiện thì Nguyên Thanh Tỏa lại đem lòng yêu Đại Tư.

  phim Trung Quốc đáng xem nhất: Điều bất ngờ là nếu như Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa có thể được xem là phim truyền hình được yêu thích nhất trong Top 10 phim Trung Quốc đáng xem nhất mọi thời đại, Tam sinh tam thế có lượt xem online chạm mốc 50 tỷ. Vào thời điểm đó người người nhà nhà điên cuồng theo đuổi và dàn diễn viên chính vô cùng bạo hồng thì đến với Hàn Quốc chỉ có thể đứng thứ 10 trong bảng danh sách tìm kiếm nhiều nhất trên Naver Hàn Quốc.

  Tags: phim Trung Quốc, phim Trung Quốc 2019, phim Trung Quốc 2020, phim Trung Quốc đáng xem nhất, phim Trung Quốc kinh điển

  Loading…