Top 10 phim cung đấy 2020 hay nhất của Trung Quốc và Hàn Quốc: phim cung đấu là những bộ phim được mô tả cuộc sống chốn hậu cung, các bà phi tần đấu đá nhau nhằm tranh giành quyền lực, hãy cùng baotuoitre.net tham khảo top 10 bộ phim cung đấu hoa ngữ, trung quốc và hàn quốc hay nhất 2020 sau đây nhé
Top 10 phim cung đấu 2020 hay nhất của Trung Quốc và Hàn Quốc
[caption id=”attachment_3716″…

Bài viết cùng chủ đề

 • Top+ Những bộ phim tình cảm trung quốc hay dậy sóng năm 2021
 • Top 5+ Phim học đường thanh xuân mới nhất 2021 đáng được chờ đợi
 • Những bộ phim đam mỹ thái lan 2021 hay & mới nhất được cập nhật liên tục
 • Top 10+ Phim học đường hàn quốc 2019 hay nhất về tình cảm thanh xuân học trò
 • Lịch phim chiếu rạp tháng 11 2019 cập nhật mới nhất & hay nhất
 • Top 10 phim cung đấy 2020 hay nhất của Trung Quốc và Hàn Quốc: phim cung đấu là những bộ phim được mô tả cuộc sống chốn hậu cung, các bà phi tần đấu đá nhau nhằm tranh giành quyền lực, hãy cùng baotuoitre.net tham khảo top 10 bộ phim cung đấu hoa ngữ, trung quốc và hàn quốc hay nhất 2020 sau đây nhé

  Loading…

  Mục Lục

  Top 10 phim cung đấu 2020 hay nhất của Trung Quốc và Hàn Quốc

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 8

  Top 10 phim cung đấu 2020 hay nhất của Trung Quốc và Hàn Quốc

  Top 5 phim cung đấu hay nhất 2020 của Hoa Ngữ- Trung Quốc

  1/ Diễm Cốt

  Diễm Cốt nói về Nước Thiên Sở vốn dĩ họ Sở, một trận cung biến lớn khiến đế hậu gặp nạn, quốc gia rơi vào cảnh bấp bênh, quốc sư Phong Như Ca nắm lấy thời cơ nắm giữ triều cương. 15 năm thái tử ngày ngày trưởng thành có lòng đoạt lại tất cả. Ái nữ của Phong quốc sư – Tĩnh Thù là nữ họa bì sư, nhờ đổi mặt cho con gái của tể tướng mà có được tử sĩ trung thành tên Lược Ảnh.

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 2

  Đồng thời cũng dẫn đến hàng loạt những chuyện quỷ dị. Không chỉ thế nước Bạch Địch luôn đối với Thiên Sở như hổ rình mồi cũng bắt đầu gây chiến, sinh linh lầm than. Nước Nam Quận gửi công chúa đến, danh nghĩa là hòa thân nhưng thực chất là để giết thái tử và quốc sư, làm loạn xã tắc nước Thiên Sở. Lược Ảnh vì bảo vệ cho Tĩnh Thù mà cửu tử nhất sinh, có được trái tim của Tĩnh Thù.

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 1

  Thế nhưng Tĩnh Thù lại là trữ phi thanh mai trúc mã từ nhỏ với thái tử, hơn nữa còn được thái tử yêu sâu sắc. Càng không ngờ đến là sứ mệnh duy nhất của Lược Ảnh chính là giết thái tử, và vị nghĩa phụ luôn sủng ái mình – Phong Như Ca không ngờ lại chính là kẻ có huyết hải thâm thù với mình. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Đồng Mộng Thực, Lưu Triều, Vương Hạc Nhuận…

  2/ Mị giả vô cương

  Mị Giả Vô Cương Loạn thế cuối thời Đường, Thất Tuyết bị cha bán vào thanh lâu, một lần lầm lẫn gia nhập Quy Họa thành bí ẩn. Trong nhiều lần thực hiện nhiệm vụ, nàng gặp được ảnh tử Trường An. Hai người xoay vần trong phân tranh của vua với dân, cuốn vào tình cảm bị Quy Họa thành cấm đoán. Vãn Mị niết bàn sống lại, trở thành tân chủ Quy Họa thành, mà tất cả đều nằm trong kế hoạch của chủ nhân phía sau Quy Họa thành – Công tử.

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 3

  Bộ phim do hai diễn viên trẻ Lý Nhất Đồng và Khuất Sở Tiêu đảm nhiệm vai trò nam nữ chính. Đối với Lý Nhất Đồng, cô vốn đã trở thành gương mặt quen thuộc đối với khán giả qua nhiều bộ phim như “Tân Anh Hùng Xạ Điêu”, “Bán Yêu Khuynh Thành”. Với gương mặt khả ái phù hợp với các tạo hình của dòng phim cổ trang cùng diễn xuất tự nhiên, chân thật đã giúp cô vượt trội hơn nhiều tiểu hoa đán luôn xuất hiện với lối diễn đơ, một màu gây nhàm chán hiện nay.

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 4

  Với vai diễn Thất Thuyết trong bộ phim, Lý Nhất Đồng khiến người hâm mộ không thất vọng với tạo hình xinh đẹp, ấn tượng từ những hình ảnh ban đầu do nhà sản xuất tung ra. Hi vọng với phong độ hiện tại, Lý Nhất động sẽ là một trong những nữ thần cổ trang thế hệ mới của nền điện ảnh Hoa Ngữ. Ngoài Mị Giả Vô Cương, hiện nay nữ diễn viên còn tham gia nhiều bộ phim cổ trang khác như Triều Ca, Kiếm Vương Triều.

  3/ Diên Hi Công Lược

  Diên Hi công lược kể về cuộc đời của Ngụy Anh Lạc, từ khi mới nhập cung để báo thù cho chị gái đến khi trở thành Hoàng Quý phi đứng đầu hậu cung thời Càn Long.  Ngay từ khi mới phát sóng, phim đã tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội bởi cốt truyện mới mẻ, tạo hình được đầu tư công phu. Tuy nhiên phim cũng không thoát khỏi những “hạt sạn” trong nội dung.

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 5

  Nhân vật Ngụy Anh Lạc tạo nên sức hút cho bộ phim khi thoát khỏi hình ảnh nữ chính yếu đuối, đáng thương, chịu nhiều hãm hại thường thấy trên màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, biên kịch lại quá tay trong việc xây dựng nhân vật chính khi cô vừa giỏi thêu thùa, may vá, vừa tinh thông cả địa lý, lịch sử, văn hóa, thơ ca, mặc dù Anh Lạc chỉ là cô gái xuất thân từ tầng lớp bao y, không có học thức, không biết chữ.

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 6

  Ngay từ tập đầu tiên, cô đã là người có tâm cơ, sẵn sàng báo thù cho chị. Vừa là người may giỏi nhất phường thêu, vừa có tài ăn nói, Anh Lạc nhanh chóng trở thành cái gai trong mắt các cung nữ khác. Cung nữ Cẩm Tú tạt một ly trà vào chăn của Anh Lạc, cô liền tạt cả thùng nước vào người và chăn của Cẩm Tú.

  4/ Hậu cung Như Ý truyện

  Hậu cung Như Ý truyện hợp với những ai kiên trì bởi phim có tiết tấu chậm nhưng sâu sắc và chặt chẽ về tổng thể. Khi bắt đầu xem khán giả có thể cảm thấy nhàm chán nhưng lại không thể ngừng theo dõi khi đã quyết định đồng hành.

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 7

  Phải nói, Hậu cung Như Ý truyện phiên bản truyền hình từ lúc còn là một ý tưởng đã được khán giả yêu mến, đặc biệt là cộng đồng hâm mộ nguyên tác của tác giả Lưu Liễm Tử. Vốn dĩ, phim chuyển thể thường khó khiến người xem bất ngờ. Tuy nhiên, Hậu cung Như Ý truyện lại làm được điều đó.

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 8

  Sự chỉnh sửa này xuất phát từ ý kiến của Châu Tấn. Cô đặt chính mình vào nhân vật Như Ý, sống theo cảm xúc của nhân vật và đưa ra diễn biến tâm lý mà cô nghĩ là tự nhiên nhất.

  5/ Hậu cung Chân Hoàn truyện

  Hậu cung Chân Hoàn truyện” là tác phẩm cổ trang ăn khách bậc nhất của Trung Quốc. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử, phim xoay quanh đấu đá nơi hậu cung của những người phụ nữ cao quý, nhằm tranh giành sự sủng ái của bậc đế vương.

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 9

  Với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên thực lực như Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân,… và các diễn viên trẻ Đàm Tùng Vận, Mao Hiểu Đồng, Đường Nghệ Hân, phim đã đạt nhiều thành công lớn và là niềm tự hào của phim ảnh cổ trang Trung Quốc. Đã 7 năm kể từ ngày phát sóng đầu tiên của “Hậu cung Chân Hoàn truyện”, dàn “nương nương” của phim đã có nhiều sự thay đổi lớn.

  phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2019, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất 10

  Trong phim, Tôn Lệ diễn vai nữ chính Chân Hoàn. Từ một thiếu nữ lương thiện, hiền lành, Chân Hoàn bị cuốn vào vòng tranh đấu, phải học cách bảo vệ bản thân cũng như bày mưu tính kế từng bước trở thành người phụ nữ quyền lực nhất chốn hậu cung. Với diễn xuất chân thực, xúc động, Tôn Lệ đã thể hiện xuất sắc vai Chân Hoàn.

  Tags: phim cung đấu, phim cung đấu hoa ngữ, phim cung đấu 2020, phim cung đấu trung quốc, phim cung đấu hay nhất

  Top 5 phim cung đấu hay nhất 2020 của Hàn Quốc

  1/ Hoàng Hậu Ki

  Nhắc đến cổ trang, người ta sẽ nhắc ngay đến điện ảnh Trung Quốc, nhưng lạc giữa những tác phẩm cổ trang khủng của đất nước tỷ dân, Hoàng Hậu Ki vẫn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng fan Việt và fan nhiều quốc gia châu Á khác. Thậm chí, dù thời gian trôi xa nó vẫn là tác phẩm được replay nhiều lần của khán giả và nhận được sự khen ngợi của cộng đồng yêu phim Hàn – Trung trên toàn thế giới.

  phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn 2019, phim cung đấu hay nhất 1

  Điểm đầu tiên khi khán giả, đặc biệt là người hâm mộ của Ji Chang Wook, nhắc tới bộ phim này đó là “bệ phóng”. Đảm nhận vai diễn hoàng đế Ta Hwan trong Hoàng Hậu Ki tài năng diễn xuất của Ji Chang Wook nhanh chóng được giới chuyên môn công nhận và nhanh chóng trở thành tên tuổi hạng A của Kbiz với những tác phẩm truyền hình đình đám sau đó như Cười Lên Dong Hae, hay đặc biệt là Healer và The K2 với danh xưng “nam thầm hành động”.

  phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn 2019, phim cung đấu hay nhất 2

  Ji Chang Wook đã thành công khi truyền tải được hình ảnhvị vua quyền lực nhất nhà Nguyên từ khi còn ở xứ lưu đày đến khi nắm quyền cao nhất của một quốc. Từ ánh mắt đến cử chỉ nhỏ nhất trong vai diễn hoàng đế của Ji Chang Wook được khán giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao.

  2/ Nàng Dae Jang Geum

  “Nàng Dae Jang Geum” kể về cô bé mồ côi Jang Geum vừa xinh đẹp, thông minh lại tốt bụng. Cô vào hoàng cung ở tuổi lên 10 và có ước mơ trở thành đầu bếp giỏi nhất. Sau đó, vì dính vào một âm mưu trong hậu cung nên cô phải trở thành người hầu. Không nản lòng, Jang Geum đã học nghề thuốc và quay lại hoàng cung, cuối cùng đã trở thành nữ thầy thuốc đầu tiên phục vụ trong cung cấm.

  phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn 2019, phim cung đấu hay nhất 3

  Nhiều khán giả đã không thể quên được cuộc đời đầy sóng gió của Dae Jang Geum trong suốt 54 tập phim. Lựa chọn đề tài hậu cung thời phong kiến vốn có sức hút đặc biệt, thông qua cuộc đời của nàng Jang Geum, phim đã có sức hút mạnh mẽ từ khi phát sóng.

  phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn 2019, phim cung đấu hay nhất 4

  Tuy nhiên khác với các phim motif tranh đấu hậu cung, “Nàng Dae Jang Geum” lại xoay quanh chuyện về những người hầu, cung nữ và thầy thuốc. Vì vậy phim bỗng trở nên mới lạ và hấp dẫn, khi những con người vốn tưởng như mờ nhạt lại được thể hiện sống động trên màn ảnh.

  3/ Nữ Hoàng Seon Deok

  Bộ phim Nữ hoàng Seon Deok của Hàn Quốc hiện được chiếu trên kênh VTV1 lúc 13h hàng ngày đang thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Theo yêu cầu một số quí vị, chúng tôi xin giới thiệu về một số vai diễn chính.

  phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn 2019, phim cung đấu hay nhất 5

  Dù được sinh ra cùng một người chị em sinh đôi nhưng Deok Man lại bị từ bỏ và phải sống ngoài cung. Sau khi vượt qua muôn vàn khó khăn, cô cuối cùng trở thành nữ hoàng đời thứ 27 của đất nước Shilla. Seon Deok tuy là phận nữ nhi nhưng có tài lãnh đạo phi phàm và tài dùng người kiệt xuất.

  phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn 2019, phim cung đấu hay nhất 6

  Đối thủ lớn nhất Seon Deok bắt buộc phải vượt qua trên con đường trở thành nữ hoàng là Mi Shil, người phụ nữ nắm mọi quyền hành trong cung. Mi Shil là nhân vật phản diện, đối thủ lớn nhất của nữ hoàng Seon Deok. Vào cung từ nhỏ, nhiệm vụ của bà là đưa những con em của tầng lớp quí tộc lên được những vị trí cao. Tuy nhiên, thay vào đó, bà đã dùng sắc đẹp để quyến rũ vua Jin Heung và Jin Pyeong.

  4/ Dong Yi

  Tại Hàn Quốc, Dong Yi lên sóng MBC thế chỗ Pasta và Queen Seon Deok (Nữ hoàng Seon Deok) sau khi hai bộ phim này kết thúc. Dong Yi được cầm trịch bởi đạo diễn Lee Byung Hoon – người đã tạo nên các hit được xem là hiện tượng của điện ảnh Hàn Quốc như Yi San và Dae Jang Geum và biên kịch Kim Yi Young, cũng là người viết kịch bản cho Yi San và Marrying a Millionaire.

  phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn 2019, phim cung đấu hay nhất 7

  Dong Yi được làm dựa trên câu chuyện có thật trong lịch sử Hàn Quốc, kể về cuộc đời đầy sóng gió của quý phi Choi Sook Bin, người vốn sinh ra ở tầng lớp bình dân nhưng sau đó đã trở thành vợ lẽ của vua nhờ dấn thân vào hoàng cung, nơi mà cô đã vô cùng tỏa sáng. Bằng đầu óc nhanh nhạy và sự khôn ngoan, khéo léo, Choi Sook Bin đã bảo vệ con trai mình cho đến ngày lên ngôi thành công vượt qua những mưu đồ, thủ đoạn chính trị độc ác chết người đang diễn ra trong cung.

  phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn 2019, phim cung đấu hay nhất 8

  Trong phim, cái tên Sook Bin và Hee Bin có ý chỉ đến địa vị các người vợ của vua trong khi Wang Hu nhắc đến người vợ đầu tiên của vua, người có quyền lực cao nhất trong tất cả các người vợ, tức Hoàng hậu.

  5/ Jang Hee Bin

  Jang Hee Bin đã phát sóng tại Hàn Quốc cách đây 5-6 năm trên kênh KBS. Câu chuyện tranh giành quyền lực chốn thâm cung trong phim được thể hiện rất sinh động và hấp dẫn qua tài diễn xuất của Kim Hye Soo trong vai Jang Hee Bin. Xem phim khán giả sẽ bất ngờ gặp lại những gương mặt quen thuộc đã thành danh với phim cổ trang như Jun Kwang Ryul (Thần y Hur Jun), Song Il Gook (Truyền thuyết Joo Mong).

  phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn 2019, phim cung đấu hay nhất 9

  Nội dung phim xoay quanh những thăng trầm trong cuộc đời của Jang Ok Jeong – nhân vật lịch sử có thật của Hàn Quốc (1659-1701). Jang Ok Jeong được tiến cung sau khi gia tộc danh tiếng của mình bị sụp đổ. Là cung nữ thông minh lại có nhan sắc, Jang Ok Jeong đã trải qua nhiều cơn sóng gió, từ thân gái đơn độc buổi đầu nhập cung vượt qua bao điều thị phi ghen ghét, những hãm hại ác độc chốn thâm cung để cuối cùng giành được lòng tin và tình yêu của nhà vua trở thành cung phi được sủng ái nhất triều đình với danh hiệu cao quý Hee Bin.

  phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2019, phim cung đấu hàn 2019, phim cung đấu hay nhất 10

  Hee Bin trở thành người phụ nữ đầy quyền biến và đương đầu trực diện với hoàng hậu. Sau khi hạ sinh hoàng tử Yoon, người sẽ trở thành vua Kyong Yong tương lai, Hee Bin lập kế hoạch, phế truất hoàng hậu và tìm cách lên ngai. Ám ảnh vì quyền lực bằng mọi cách phải giữ vững ngôi vị độc tôn, bà đã đưa ra những kế sách tàn bạo thậm chí phải trở thành một người mẹ khắc nghiệt tàn nhẫn. nếu so sánh thì Jang Hee Bin gần giống với câu chuyện về nữ hoàng Võ Tắc Thiên của Trung Quốc.

  Tags: phim cung đấu, phim cung đấu hàn quốc, phim cung đấu 2020, phim cung đấu hàn 2020, phim cung đấu hay nhất

  Loading…

  Bình luận

  0

  Bình luận

  Click here to cancel reply.

  Đăng bình luận