Toàn tập mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện cho mùa nóng 2019

Toàn tập mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện cho mùa nóng 2019 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Toàn tập mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện cho mùa nóng 2019 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Toàn tập mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện cho mùa nóng 2019 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Toàn tập mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện cho mùa nóng 2019 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Trong khi ngủ, bạn sẽ không cần nhiệt độ quá lạnh như khi thức. Do đó, hãy điều chỉnh máy lạnh Ở nhiệt độ vừa phải từ 25 – 29 độ khoảng 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ, như vậy máy lạnh sẽ ít phải hoạt động và tốn ít điện hơn.

Bên cạnh đó, điều này còn giúp bạn và gia đình tránh bị cảm lạnh, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ.

Sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích (hoặc thể tích) căn phòng của bạn, điều này giúp đảm bảo khả năng làm lạnh của điều hòa, đồng thời giúp bạn tối ưu hóa điện năng tiêu thụ.

Bạn nên đến các cửa hàng bán máy lạnh uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng trước khi mua, điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng mà còn giữ cho máy luôn bền và hoạt động ổn định.

Đóng cửa khi sử dụng máy lạnh

Nếu bạn để cửa mở khi sử dụng điều hòa, hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ trong phòng nên điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng.

Do đó, hãy đảm bảo đóng kín cửa khi bật điều hòa, giúp tăng tuổi thọ của máy và tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho gia đình. Ngoài việc bịt kín cửa, bạn có thể dùng vải để bịt các khe hở dưới cửa để đảm bảo hơi lạnh không bị thất thoát quá nhiều.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ ít nhất 3 tháng một lần

Nếu chỉ bảo dưỡng tốt thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động tốt bạn cần gọi thợ đến vệ sinh máy lạnh. Điều này có thể giảm tới 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn và tăng tuổi thọ cho máy.

Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, tuy nhiên theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng điều hòa 3 – 4 tháng / lần (tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên).

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các dòng máy điều hòa có tính năng tự vệ sinh, giúp bạn chủ động về thời gian, vừa tiết kiệm chi phí gọi thợ, vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn tốt hơn.

Kiểm tra đường ống và nắp lò sưởi

Đôi khi bụi bẩn bám vào các đường ống hoặc đường ống bị rò rỉ cũng có thể gây ra sự cố cho hệ thống làm mát của máy, tiêu tốn nhiều điện năng. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các đường dẫn khí được đặt đúng cách và làm sạch thường xuyên.

Ngoài ra, khi mới mua điều hòa, nếu lắp đặt cục nóng ngoài trời, bạn nên chọn những nơi râm mát, tránh ánh nắng để giúp giảm lượng nhiệt tác động vào cục nóng, tăng tốc độ làm lạnh. . Bạn cũng có thể che lò sưởi bằng bạt chống nóng nếu không tìm được vị trí lắp đặt giàn lạnh.

Ngoài ra, máy sưởi cũng nên lắp cách tường 30cm, vì khi lắp quá sát tường, máy sưởi sẽ tỏa nhiệt và ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng, máy lạnh phải hoạt động với công suất lớn hơn mới làm mát được.

Sắp xếp lại đồ đạc sao cho không cản trở thông gió

Mặc dù máy lạnh có các nan gió giúp đưa luồng gió mát đến đúng hướng bạn cần nhưng tốt nhất bạn nên xếp đồ đạc gọn gàng để không cản trở hướng gió, như vậy bạn sẽ cảm thấy mát nhanh hơn, ít tốn điện hơn. nhiều quyền lực hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Từ 23 đến 27 độ C là nhiệt độ thích hợp cho máy không khí Bạn có thể vận hành một cách tối đa, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì nhiệt độ vừa phải và ổn định (do nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ bên ngoài không quá lớn).

Không để ánh nắng chiếu vào phòng

Cần tránh trao đổi nhiệt bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Ánh nắng mặt trời có thể khiến nhiệt độ phòng tăng cao, do đó, máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

Việc che chắn cho căn phòng sẽ ngăn được ánh nắng chiếu vào phòng giúp nhiệt độ trong phòng không tăng quá cao, bạn có thể sử dụng rèm cửa sáng màu để che chắn và giảm lượng nhiệt hấp thụ.

Không tắt điều hòa nếu bạn phải ở ngoài trời quá lâu

Tại sao không nên bật tắt máy lạnh liên tục? Vì nó sẽ khiến máy lạnh tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể để khởi động lại và làm lạnh căn phòng lại từ đầu.

Tốt nhất, hãy tăng máy lạnh lên nhiệt độ cao nhất (30 đến 32 độ) và đóng hết cửa sổ, rèm cửa. Khi trở về, bạn có thể cảm thấy nóng trong vài phút, nhưng sức nóng không quá lớn khiến máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát trở lại.

Sử dụng quạt kết hợp với máy lạnh

Mặc dù chúng ta sử dụng điều hòa để làm mát, nhưng việc sử dụng quạt sẽ giúp lưu thông không khí mát mẻ trong phòng, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải hạ nhiệt độ xuống quá thấp, từ đó tiêu thụ ít điện hơn.

Ngoài ra, quạt sử dụng ít điện hơn điều hòa, vì vậy kết hợp cả hai sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều năng lượng.

Ngoài ra, quạt cũng là một trong những thiết bị làm mát rất tốt hiện nay và bạn có thể sử dụng kết hợp với điều hòa để làm mát tối ưu, đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện năng.

Trả lời