Tìm hiểu sự khác biệt giữa loa giá rẻ và loa đắt tiền

Tìm hiểu sự khác biệt giữa loa giá rẻ và loa đắt tiền 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Tìm hiểu sự khác biệt giữa loa giá rẻ và loa đắt tiền 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Tìm hiểu sự khác biệt giữa loa giá rẻ và loa đắt tiền 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Tìm hiểu sự khác biệt giữa loa giá rẻ và loa đắt tiền 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cơ cấu trình điều khiển

Khi nói về loa, người ta thường nghĩ đến một cấu trúc tủ gỗ, có nhiều vòng tròn, đó là hệ thống loa và nó có một số loại loa bên trong gọi là driver. Thông thường, một trình điều khiển hoàn chỉnh sẽ bao gồm một loa tweeter (tốt loa treble) chịu trách nhiệm về tần số cao, một loa tầm trung và một bộ sạc loa siêu trầm, và một loa trầm / loa siêu trầm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loa trên thị trường đều có đủ ba loại trình điều khiển. Thông thường loa giá rẻ chỉ có hai loa tweeter và không có loa giữa, loa bass. Loại loa này thường cắm trực tiếp vào máy tính để nghe nhạc vừa phải. Nhưng đối với người chơi âm thanh Loa máy tính Thỏa mãn đam mê thôi chưa đủ, họ cần một chiếc loa chất lượng hơn, đầy đủ hơn với sự kết hợp giữa đầu đĩa và amply, bởi vì mục tiêu cuối cùng và lớn nhất của một chiếc loa là ‘âm thanh như thật’. ‘.

Âm thanh trung thực chi tiết và ‘gần như thực’

Mục đích cơ bản và cuối cùng của bộ loa là tái tạo âm thanh ‘như vốn có’. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bộ loa nào làm được điều đó, mọi thứ chỉ dừng lại ở mức ‘gần như thật’. Và khoảng cách đến ‘thực’ càng ngắn thì loa càng có giá trị. Rõ ràng những chiếc loa rẻ tiền sẽ kém xa những chiếc loa đắt tiền ..

Vật liệu được tạo thành từ những thứ tốt nhất

Một chiếc loa muốn có thể truyền tải âm thanh tốt thì nó phải được tạo nên từ những chất liệu và linh kiện tốt nhất. Về cơ bản loa giá rẻ thường được làm từ chất liệu gỗ, nhựa rẻ tiền nên khả năng xử lý âm thanh, chống rung không tốt. Những củ loa đắt tiền được làm bằng gỗ tốt để giữ âm và cộng hưởng tốt, chúng cũng khá bền để bảo vệ các linh kiện khác như mạch, dây dẫn. Đặc biệt, driver phải có độ nhạy cao, âm thanh không bị méo khi rung mạnh ở âm lượng lớn.

Các tính năng nổi bật quan trọng

Trong hầu hết mọi loại nói Có ba loại thuộc tính quan trọng:

  • Dải rộng: là hiệu suất hoàn hảo của loa ở âm lượng lớn mà không bị chói hoặc quá chói. Với những chiếc loa đắt tiền, bạn có thể bật nhạc to nhưng vẫn êm, không gây khó chịu hay ù như những chiếc loa rẻ tiền.
  • Âm trầm: âm trầm được đánh giá là chất lượng khi loa cho ra những nốt trầm sâu, chắc, chắc và thể hiện được nhiều chi tiết âm thanh, không bị rè hay rè.
  • Âm thanh tự nhiên: Có thể hiểu một cách đơn giản đây là sự thể hiện âm thanh của loa trung thực như thế nào. Ví dụ: bạn ghi âm một bài hát do chính mình biểu diễn rồi phát lại bằng loa. Nếu hát gần giống với giọng thật của bạn thì đó được coi là âm sắc tự nhiên.

Khả năng kết hợp thành hệ thống âm thanh

Những chiếc loa đắt tiền thường có khả năng phối ghép tốt hơn những chiếc loa rẻ tiền. Có thể hiểu sâu hơn là loa sẽ cho âm thanh chất lượng hơn nếu đi kèm với các thiết bị khác. Ví dụ, bạn có một chiếc amply tốt, đấu dây chuẩn nhưng loa dở thì chất lượng cũng không cải thiện được. Đó là lý do tại sao khi có nhu cầu thiết kế dàn âm thanh, người ta thường chọn loa đắt tiền chứ không chọn loa rẻ.

Và đó là tất cả những gì bạn cần biết về loa rẻ và loa đắt. Khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức này thì việc sở hữu một bộ loa phù hợp với mình sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc may mắn!

Trả lời