Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Một quyết định “suýt” có hiệu lực từ năm 2014 quy định người điều khiển xe máy chỉ được đi xe “chính chủ”, do đó đã gây ra hàng loạt ý kiến ​​trong dư luận và công chúng, nhưng rất may, sau đó, quyết định này đã không đi vào thực tế.

Tuy nhiên, do lo lắng nên nhiều người đã tự làm thủ tục sang tên đổi chủ (đối với xe mua lại, hoặc cho, tặng, cho, thừa kế …) để tránh những rắc rối có thể xảy ra sau này.

Việc bán, tặng, cho, cho ... xe máy cho người khác phải sang tên, đổi chủ xe.

Việc bán, tặng, cho, cho, tặng xe máy cho người khác phải sang tên, đổi chủ xe.

Một vấn đề là: Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy như thế nào? Cách thực hiện? Và ai là người chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề này?

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy

Với việc sang tên đổi chủ, chia thành 2 loại

1. Đăng ký xe sang tên cùng tỉnh, thành phố hồ sơ bao gồm

– Giấy đăng ký xe (đúng mẫu chính chủ khai báo)

– Giấy đăng ký xe

– Nhận mua bán, tặng xe theo quy định.

– Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định

– Khi đăng ký sang tên vẫn giữ nguyên biển số cũ (trừ biển 3 số phải đổi sang biển 4 số cùng loại)

– Lưu ý: Trường hợp sang tên xe mô tô, xe máy khác quận, huyện thì chủ phương tiện phải đến Công an quận, huyện đã đăng ký xe (không phải mang xe đi kiểm định) để rút hồ sơ gốc. của xe và chuyển đến Công an cấp huyện nơi đăng ký chủ xe mới.

Trường hợp chủ xe chuyển hộ khẩu đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì phải có quyết định phân công hoặc sổ hộ khẩu thay cho chứng từ mua bán xe.

2. Xe sang tên, di chuyển ngoại tỉnh, thành phố trực thuộc ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, CỜ BẠC ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY, hồ sơ:

– Hai tờ khai sang tên (chủ xe khai theo mẫu quy định)

– Giấy đăng ký xe

– Chứng từ mua bán, biếu, tặng theo quy định.

Các bước sang tên đổi chủ xe máy

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn trên

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe máy tiếp theo

Nếu xe sang tên đổi chủ, chúng tôi buộc phải đóng thêm 1 khoản thuế trước bạ nữa. Thuế trước bạ đối với xe máy lần 2 là khoảng 1% giá trị xe sau khi đã khấu hao theo thời gian.

Người mua (người sang tên đổi chủ) đến Chi cục Thuế nơi mình sinh sống để nộp thuế trước bạ cho xe. Cần chuẩn bị các giấy tờ trên như giấy đăng ký xe, bản chính xe (nếu có), hợp đồng mua bán xe, CMND và số tiền lệ phí, tờ khai lệ phí trước bạ xe (miễn phí).

Tờ khai

Kê khai lệ phí trước bạ xe máy

Bước 3: Kiểm tra xe

Đây là bước cuối cùng, Người mua sẽ đến CSGT Quận / Huyện nơi mình sinh sống để làm thủ tục này. Chúng tôi nộp tờ khai đăng ký mô tô, xe máy kèm theo các giấy tờ trên. Sau khi kiểm tra xe xong, chờ đến ngày hẹn và đến lấy đăng ký xe mới.

Tờ khai đăng ký xe máy

Tờ khai đăng ký xe máy

Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể sang tên xe nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật.

Vzone.vn -Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Trả lời