Sử dụng lò vi sóng đúng cách để gia tăng độ bền

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Sử dụng lò vi sóng đúng cách để gia tăng độ bền 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Sử dụng lò vi sóng đúng cách để gia tăng độ bền 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Sử dụng lò vi sóng đúng cách để gia tăng độ bền 2

Sử dụng lò vi sóng, Người giữ nồi hoặc bất kỳ thiết bị điện, đồ nội thất nào đồ gia dụng Nếu bạn muốn tăng thời hạn sử dụng ngoài các yêu cầu Mua đúng chất lượngNgười dùng cũng phải đảm bảo sử dụng đúng cách và tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có tuổi thọ tốt nhất. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và tăng thời hạn sử dụng lò vi sóng trong căn bếp của gia đình.

Lắp đặt lò vi sóng đúng cách

Lắp đặt lò vi sóng đúng cách để sử dụng hiệu quả và an toàn

Trước hết, bạn cần làm theo hướng dẫn và yêu cầu của nhà sản xuất.

Lò vi sóng là thiết bị sử dụng điện năng. Vì vậy, hãy chú ý đến vị trí đặt lò vi sóng để sử dụng an toàn, đặc biệt nếu gia đình có trẻ nhỏ. Đặt lò vi sóng trên bệ cao ít nhất 3 feet và xa tầm tay của bé.

Không đặt lò vi sóng trong phòng máy lạnh có độ ẩm cao để đảm bảo sự ổn định của lò vi sóng trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, không sử dụng lò vi sóng gần các vật dễ cháy hoặc các thiết bị điện khác.

Tốt nhất nên sử dụng nguồn điện riêng cho lò vi sóng với ổ cắm điện an toàn để trong trường hợp hỏng hóc, các thiết bị điện khác ít bị ảnh hưởng nhất.

Không đặt bất kỳ đồ dùng hoặc thiết bị nào lên lò vi sóng vì chúng có thể bị hỏng nếu lò vi sóng đang chạy.

Sử dụng lò vi sóng an toàn

Sử dụng lò vi sóng một cách thông minh và an toàn

Đặt hộp đựng thức ăn vào lò vi sóng: Lưu ý không sử dụng hộp kim loại khi sử dụng lò vi sóng để tránh cháy nổ trong quá trình hoạt động. Các loại hộp bằng thủy tinh, thủy tinh chịu nhiệt, sứ, hoặc nhựa chuyên dụng là những loại hộp đựng vi sóng an toàn và hiệu quả. Chú ý khi nhiệt Các chất lỏng phải được đựng trong hộp kín miệng rộng và phải cẩn thận khi lấy ra để tránh bị bỏng nếu bị đổ.

Cách kiểm tra hộp đựng thực phẩm dùng được trong lò vi sóng

Bàn xoay trong lò vi sóng có thể quay theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Nó cũng có thể thay đổi mỗi khi khởi động lò mà không ảnh hưởng đến hoạt động của lò vi sóng. Vì vậy, đừng cố can thiệp vào quá trình quay này để tránh làm hỏng bát và lò vi sóng.

Chọn công suất nấu phù hợp với lượng thức ăn trong lò. Tránh sử dụng lò vi sóng ở công suất cao quá lâu nếu lượng thức ăn trong lò quá ít. Điều này có thể làm cháy thực phẩm và làm cho bức xạ được hấp thụ không hoàn toàn liên tục phản xạ trong khoang lò và làm hỏng lò vi sóng.

Thận trọng khi lấy thực phẩm ra khỏi lò và sử dụng găng tay để tránh bị bỏng do nhiệt.

Thận trọng khi cho trẻ nhỏ sử dụng lò vi sóng. Cần có sự giám sát của người lớn khi trẻ học cách sử dụng lò vi sóng.

Thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng: Chủ yếu sử dụng lò vi sóng để hâm nóng, nấu ăn, rã đông hoặc đôi khi nướng, nhưng không phải thực phẩm mà chúng ta có thể ăn trong lò vi sóng sử dụng các tính năng này.

Không nên cho thức ăn như trứng nguyên quả, trái cây, rau đặc hoặc động vật có vỏ vào lò vi sóng vì chúng có thể gây nổ, ám mùi và làm hỏng lò vi sóng. Đối với các loại thực phẩm khô như giăm bông, xúc xích hoặc ngũ cốc, hãy cho những cốc nước trắng vào lò khi sử dụng lò vi sóng để tránh làm hỏng ống châm (thiết bị gây nấu).

13 món tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng đã sử dụng quá lâu có nguy cơ bị rò rỉ, cong vênh, mối mọt và bức xạ vi sóng đều gây hại cho sức khỏe con người nếu tiếp xúc lâu dài. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra độ an toàn của lò vi sóng trước khi sử dụng như nguồn điện, các mối hàn, tình trạng của tủ, v.v. Hiện nay, thiết kế của lò vi sóng cho phép không hoạt động khi không có lò. tắt. Không được tự ý thay đổi kết cấu lò, nếu gặp sự cố kỹ thuật hãy liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa.

Tìm hiểu thêm

Tại sao lò vi sóng bắt lửa trong lò?

Tại sao lò vi sóng bị nhiễm điện và cách khắc phục?

Làm sạch lò vi sóng

Làm sạch lò vi sóng hiệu quả bằng khăn mềm ẩm

Nguyên tắc đầu tiên là rút nguồn điện trong khi vệ sinh để giữ an toàn cho bạn và lò vi sóng. Tránh trường hợp lò hoạt động bất cẩn trong quá trình vệ sinh hoặc rò rỉ điện.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa, lau khô dụng cụ và hạn chế dùng nước khi vệ sinh lò vi sóng, đặc biệt là trong lò nướng. Tốt nhất bạn nên dùng khăn ẩm để vệ sinh an toàn và hiệu quả.

Không vệ sinh lò vi sóng khi lò còn nóng, đặc biệt không dùng đĩa xoay vì sự thay đổi nhiệt đột ngột có thể làm hỏng đĩa xoay và lò vi sóng. Ngoài ra, đừng cố làm nguội lò vi sóng nhanh chóng bằng nước lạnh!

Làm sạch bảng điều khiển dễ dàng và nhanh chóng bằng khăn ẩm. Bạn nên nhanh chóng loại bỏ hơi nước đọng bên trong lò do quá trình sử dụng để tránh lâu ngày trong khoang bị rỉ sét.

Nên lau sạch cả cửa lò và cửa sổ, cửa ra vào và các khe hở. Tránh làm đổ thức ăn thừa vì có thể làm hỏng bề mặt của lò nếu sử dụng nhiều lần. Điều này làm giảm tuổi thọ của lò vi sóng và gây nguy hiểm.

Nếu lò vi sóng có mùi, bạn có thể cho 1 cốc nước cốt chanh vào lò từ 5-7 phút để khử mùi hiệu quả. Nếu các dải thức ăn mỏng chảy ra trong khi sử dụng lò vi sóng, hãy rắc một chút muối lên trên chúng và đợi lò nguội, dùng khăn mềm lau chúng sẽ rất hiệu quả.

Để tăng độ bền cho lò vi sóng, người dùng phải sử dụng đúng cách và cẩn thận từ khi lắp đặt đến khi vệ sinh, không chỉ giúp tăng tuổi thọ mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình. Vui lòng cho chúng tôi biết bạn có những mẹo nào khác cho lò vi sóng.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !