So sánh Yamaha Nozza Grande và Piaggio Fly

Piaggio Fly

41,990,000 VND 41,900,000 VND

So sánh thiết kế

– Sang trọng – Quyến rũ – Phần đầu xe được thiết kế đèn kim cương nhưng phần đuôi trông to, bè không phù hợp với phần đầu xe

Grande tạo cho người dùng cảm giác như một chiếc xe sang, có vẻ già dặn, nhiều ý kiến ​​cho rằng mẫu xe này phù hợp với phụ nữ trung niên.

– Nhỏ gọn – Đơn giản – Thời trang

Tuy không có được sự sang trọng như Nozza Grande nhưng Fly lại có dấu ấn riêng về một chiếc xe có vẻ ngoài khá cơ động.

So sánh khả năng sử dụng

Lốp xe 27 lít của Nozza Grande

Lốp Piaggio Fly cũng khá lớn

Lốp Piaggio Fly thể tích 35 lít

– Cốp xe khá rộng có khả năng chứa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu (27 lít) tuy nhiên vẫn nhỏ hơn cốp của Fly 35 lít

Bình xăng phía trước, mở bằng nút bấm

– Cốp xe cũng được mở bằng nút bấm dưới ổ khóa rất tiện lợi.

– Móc trước để tăng thêm dung lượng lưu trữ

Thiết kế của Nozza Grande có vẻ khá sang trọng, nhưng thiếu sự tinh tế, đặc biệt là thiết kế phần đuôi có vẻ hơi “cắt”.

Nhưng nhìn chung, Grande sang trọng mà vẫn đảm bảo sự tiện lợi cho người lái

– Cốp xe Fly có thể tích khoảng 35 lít, cho khả năng để vừa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu và thêm một số vật dụng khác nên rất tiện lợi cho những ai thường xuyên mang theo nhiều đồ đạc

– Dù bình xăng phía trước nhưng bạn cần rút chìa khóa để mở nắp bình xăng.

– Mở cốp lấy chìa khóa vì ổ khóa cốp ngay trên cốp.

– Móc đựng đồ phía trước cũng khá tiện lợi

Về chi tiết, Fly có vẻ không tiện dụng như Grande. Đặc biệt là các chi tiết về bình xăng, hộc chứa đồ phía trước, thậm chí là mở cốp không được tiện dụng, nhất là khi đi xe trời mưa gió.

So sánh động cơ

Động cơ 125cc của Lead cho khả năng chịu tải bên trong lớn

Động cơ Fly 125cc

Động cơ 125cc, Blue Core công nghệ hiện đại nhất của Yamaha

Với sức mạnh tương đương Piaggio Fly, tuy nhiên Grande lại êm ái và nhẹ nhàng khi đi xe chứ không ồn ào như Fly.

Ngoài ra với công nghệ động cơ Blue Core hiện đại nhất của Yamaha giúp Grande tiết kiệm nhiên liệu hơn Fly

Piaggio Fly sử dụng động cơ 125 cc, xy-lanh đơn, 4 thì 3 van, làm mát bằng gió cưỡng bức với 3 van

Mặc dù cũng khá cơ động và mạnh mẽ, tuy nhiên Piaggio Fly lại khá ồn khi di chuyển ở tốc độ cao, khiến người đi cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, Fly cũng tốn xăng hơn Grande rất nhiều

So sánh hiệu suất

Phanh đĩa bánh trước của Grande

xdfgvhb

Lốp không săm của Piaggio Fly khá lớn nên cũng bám địa hình hơn

– Lốp không săm với kích thước 12 inch cả bánh trước và sau của Grande tạo cho người sử dụng cảm giác rất thoải mái và êm ái khi di chuyển trên đường

– Grande được đánh giá cao hơn về cảm giác lái thoải mái và êm ái, với điểm này thì Grande hoàn toàn vượt mặt Fly

– Yên xe khá rộng thoải mái cho 2 người ngồi, không chật chội như Liberty

– Sử dụng hệ thống phanh đĩa an toàn

– Hệ thống treo cực tốt, được đánh giá là có khả năng hấp thụ rung động tốt, mang đến cho người đi cảm giác êm ái gần như hoàn toàn.

Nhìn chung, về khả năng vận hành, Nozza Grande có những gì người tiêu dùng cần ở một chiếc xe tay ga: mạnh mẽ, êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.

Giống như Liberty, Fly được trang bị bánh trước 15 inch, và bánh sau 14 inch, cả hai đều không săm. Do đó, Fly có phần cơ động với nhiều địa hình hơn Grande

– Tuy nhiên, Fly tỏ ra khá sốc khi di chuyển hơn Grande

– Piaggio Fly cho cảm giác lái xe khá mạnh mẽ và “bốc”, tuy nhiên chỉ ở tốc độ từ 40 đến 50 km / h, ở tốc độ cao hơn thì xe có cảm giác khá rung.

– Ghế ngồi không được đánh giá cao, quá nhỏ và đặc biệt là không thoải mái cho người ngồi sau.

– Hệ thống phanh được đánh giá là khá cứng nên đôi khi có cảm giác khó đi

– Chỗ để chân rộng rãi, thoải mái cho người ngồi trên xe.

So với Grande, Fly vận hành kém êm ái và thoải mái hơn Nozza Grande.

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu

Nạp gas tiện lợi

Piaggio Fly hao xăng khá nhiều

1,8 lít / 100 km

2,3 lít / 100 km

Nozza Grande được cho là phù hợp với phụ nữ trung niên

Piaggio Fly phù hợp với giới trẻ

Nozza Grande có trọng lượng cực kỳ nhẹ trong khi các tiện ích mang lại cho người lái tốt hơn Grande rất nhiều.

Tuy nhiên, thiết kế của Grande vẫn chưa tinh tế, vận hành ở mức tạm chấp nhận được với nữ giới, không được cho là mạnh mẽ.

Piaggio Fly là một chiếc xe tay ga cá tính, không quá nổi bật nhưng không ai nhầm lẫn Fly với bất kỳ chiếc xe nào khác.

Nhược điểm là tư thế lái và người ngồi sau không thoải mái.

Piaggio Fly phù hợp với giới trẻ, học sinh, sinh viên

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN