So sánh xe máy Yamaha Exciter và Honda Vision

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 So sánh xe máy Yamaha Exciter và Honda Vision 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2So sánh xe máy Yamaha Exciter và Honda Vision 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG So sánh xe máy Yamaha Exciter và Honda Vision 2

So sánh xe máy Yamaha Exciter và Honda Vision

Honda Vision 2015

So sánh giá

Honda Vision 2015 với thiết kế thời trang

– Yamaha Exciter 150 phiên bản Movistar: 45,990,000 VNĐ

– Phiên bản Yamaha Exciter 150 CAMO: 45.490.000 VNĐ

– Yamaha Exciter 150 GP: 45.490.000 VNĐ

– Yamaha Exciter 150 RC: 44.990.000 VNĐ

29.990.000 vnđ

So sánh thiết kế

– Thể thao – Mạnh mẽ – Hầm hố

Yamaha Exciter thực sự có thiết kế tuyệt vời, xứng danh là “vua côn tay” trên đường phố Việt Nam

– Nhỏ gọn – Thanh lịch – Bình dân

Dòng Honda Vison phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, kiểu dáng ngày càng thời trang và lịch lãm, phong cách trung tính, phù hợp cho cả nam và nữ.

So sánh khả năng sử dụng

Lốp xe Yamaha Exciter 150

Lốp Honda Vision dung tích 18 lít

-Sự kết hợp hoàn hảo giữa sự dịch chuyển lớn bên trong hình dạng xương đòn

Mặt đồng hồ kim kết hợp điện tử hiện đại

– Cốp xe không vừa dù chỉ một chiếc áo mưa nhỏ.

– Không có móc treo xe moóc

– Chắn bùn khó có thể chắn được mặt đất trong những ngày mưa gió

– Đèn pha sáng, kết hợp đèn led định vị cực chất

– Mở cốp bằng ổ khóa chính nên rất tiện khi sử dụng xe.

Thiết kế của Yamaha Exciter cực chất và phong cách. Tuy nhiên, nó kém tiện lợi cho người đi xe

– Cốp xe 18 lít rộng hơn cốp Honda Future khá nhiều nên đựng được nhiều đồ hơn Honda Future.

– Bình xăng đặt dưới cốp gây bất tiện, khá bất tiện khi đổ xăng, nhất là khi chở thêm người hoặc hàng hóa phía sau.

– Mở cốp bằng ổ khóa tiện lợi, ổ khóa kết hợp 4 trong 1, chìa khóa kết hợp, khóa cổ, khóa xe và yên xe

– 2 ngăn phía trước tiện lợi để các vật dụng nhỏ như bình nước, điện thoại. Kết hợp phía trước xe hơi thuận tiện mua sắm.

So với Yamaha Exciter, rõ ràng Honda Vision tiện lợi hơn nhiều

So sánh động cơ

Động cơ trên Yamaha Exciter 150

Động cơ eSP được trang bị trên Honda Vision 2015

Yamaha trang bị Yamaha Exciter 150 động cơ mạnh mẽ SOHC, 4 thì, phun xăng điện tử

Công suất cực đại 11,3 kW tại 8.500 vòng / phút

– Mô men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng / phút

Tính đến thời điểm hiện tại, ở phân khúc 150 cc trên thị trường Việt Nam, Yamaha Exciter là số 1

Honda Vision 2015 được trang bị những công nghệ hiện đại nhất của Honda: phun xăng điện tử PGM-FI, hệ thống ngắt động cơ tự động Idling-Stop, động cơ tích hợp ACG

Công suất cực đại: 6,63 kW tại 7500 vòng / phút

Mô-men xoắn cực đại 9,27 Nm tại 5500 vòng / phút

So với Yamaha Exciter, rõ ràng Honda Vision thua xa về sức mạnh và tốc độ

So sánh hiệu suất

Phanh đĩa gắn trên cả bánh trước và bánh sau của Yamaha Exciter

Bánh trước không săm, kết hợp phanh đĩa

– Xe chạy khá êm ái, chắc chắn, trong quá trình khởi động xe hầu như không bị lệch.– Khi vào số và bắt đầu đi khá êm và đặc biệt là tư thế ngồi thoải mái của Yamaha Exciter 150 tạo cho người đi cảm giác rất thoải mái, kể cả khi đối diện với đường đông đúc.

– Cảm giác khi vào Yamaha Exciter 150 khá nhẹ nhàng, chỉ cần đạp nhẹ hoặc chuyển số đều êm ái, tiếng chuyển số êm ái.

– Cảm giác vặn ga lên khá nhẹ và phản hồi gần như ngay lập tức giống như những trải nghiệm trên các mẫu xe ga.

– Mất 4,7 giây để tăng tốc từ 0 – 60 km / h đối với Yamaha Exciter 150

– Phanh đĩa an toàn cho cả bánh trước và bánh sau cho hiệu quả phanh vượt trội– Giảm xóc hoạt động tốt nhưng phuộc trước quá khỏe nên khi đi có cảm giác giảm xóc cao gây mỏi tay.Nhìn chung, Yamaha Exciter 150 cho cảm giác lái cực kỳ tốt

Lốp không săm kích thước 14 inch vừa kém bề ngang vừa nhỏ hơn bánh của Yamaha Exciter nên không cơ động.

– Honda Vision mặc dù có khả năng tăng tốc và tải trọng khá tốt, tuy nhiên so với Yamaha Exciter thì Honda Vision không phải là đối thủ.

– Được trang bị hệ thống phanh tang trống phía sau và phanh đĩa bánh trước nên khá an toàn khi di chuyển với tốc độ không quá cao.

– Đèn pha có vẻ không được sắc, với tay ga không nhạy nên nếu kéo ga thì rất mệt.

– Chỗ ngồi rộng rãi, 2 người ngồi thoải mái nhưng khi có thêm một em nhỏ thì hơi chật.

– Đèn pha Halogen có khả năng chiếu sáng tốt trong điều kiện di chuyển trong đô thị

Rõ ràng Honda Vision thua xa Yamaha Exciter về sức mạnh và độ ổn định khi di chuyển ở tốc độ cao. Tuy nhiên, Honda Vision cũng là một chiếc xe tay ga vận hành khá tốt

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu

Lốp xe Yamaha Exciter 150

Bình xăng trên Yamaha Exciter 150

Bình xăng Honda Vision vẫn được đặt dưới cốp

2,12 lít / 100 km 1,6 lít / 100 km

Yamaha Exciter 150

Honda Vision phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

Mạnh mẽ vượt trội, cảm giác lái cực tốt khiến người dùng cảm thấy rất hài lòng

Với mức giá của mình, Yamaha Exciter được đánh giá là rẻ so với những gì nó mang lại cho người dùng

Honda Vision gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng, là một trong những mẫu xe tay ga giá rẻ tốt nhất trên thị trường

Tuy có những yếu tố chưa hoàn thiện nhưng với mức giá 30 triệu cho một chiếc xe tay ga như Honda Vision, người dùng hoàn toàn cảm thấy hài lòng.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam