So sánh xe máy SYM Elegant và Honda Wave S

Honda Wave S Deluxe

14 triệu đồng

18 triệu đồng

So sánh kiểu dáng và thiết kế

SYM Elegant có cả phiên bản bánh đúc và bánh ga tô

Honda Wave S có cả hai phiên bản vành đúc và vành nan hoa

– Mẫu xe máy nhẹ, ấn tượng, có ngoại hình nhỏ gọn, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng

– Màu sắc khá hài hòa với 6 màu đa dạng cho nhiều phong cách khác nhau

– Mặt đồng hồ khá đơn giản, dễ quan sát nhưng nhìn khá cổ điển

– Cốp xe gần như không để được gì ngoài vài giấy tờ, hoặc khăn tắm …

– Móc treo đồ phía trước khá tiện lợi cho việc treo đồ khi đi chợ

– Đèn pha cospha truyền thống, cần ga mạnh để phát sáng. Nếu không, xe sẽ không sáng.

– Trên thân vẫn có ổ khóa cốp nên việc mở cốp khá bất tiện khi đổ xăng.

– Dung tích bình xăng: 4 lít

– Trọng lượng: 96 kg

Chiều cao yên xe: 760 mm

Tuy là một mẫu xe giá rẻ nhưng những gì SYM Elegant mang lại không hề “rẻ” chút nào

– Trọng lượng nhẹ, thể thao là những điểm nổi bật của dòng xe này

– Có 6 màu nên sự lựa chọn đa dạng cho nhiều đối tượng sử dụng

– Cốp xe rộng 8 lít có thể để vừa mũ bảo hiểm nửa đầu, hoặc một số đồ khác, khá tiện dụng cho một chiếc xe số

– Móc treo 2 bên xe khá tiện lợi để treo đồ khi đi chợ

– Chắn bùn gần như không có tác dụng ngăn bùn đất trong điều kiện mưa gió.

– Đèn pha halogen khá sáng, tuy nhiên vị trí đặt đèn pha khá cao gây chói mắt cho người đối diện.

– Mở cốp bằng ổ khóa gần cốp, không tiện lắm.

– Dung tích bình xăng 3,7 lít

– Trọng lượng: 100 kg

Chiều cao yên xe: 770 mm

Với kiểu dáng khá nhỏ gọn và linh hoạt, Honda Wave S là một trong những mẫu xe số được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng sử dụng.

So sánh thiết bị động cơ

SYM Elegant được trang bị động cơ 110cc

Động cơ xăng trên Honda Wave S

SYM Elegant 110cc sử dụng động cơ 4 thì, chế hòa khí:

Công suất tối đa 5,3 KW tại 7.500 vòng / phút

Mô-men xoắn cực đại 6,9 Nm tại 5.500 vòng / phút

Như vậy, động cơ của SYM Elegant là một chiếc xe khá mạnh trên thị trường

Honda Wave S sử dụng động cơ xăng 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng gió.

Công suất tối đa 6,05 KW tại 7.500 vòng / phút

– Mô men xoắn cực đại 8,67 Nm tại 5.500 vòng / phút

Với thế mạnh của mình, Honda Wave S thực sự là một chiếc xe khá trên thị trường xe số

So sánh tốc độ và hiệu suất

SYM Elegant với phiên bản phanh đĩa

Sử dụng phanh đĩa cho bánh trước và phanh tang trống cho bánh sau

– Xe nhạy, gần như không cần nổ máy lại xe. Tiếng động cơ êm và thấp, không quá lớn nên người dùng cảm thấy khá thích

– Xe tăng tốc khá nhẹ nhàng, không bị gằn, tuy nhiên tăng tốc không mạnh mà rất chậm.

– Số 2 leo dốc khá tốt với tốc độ trung bình 25 km / h mà không có vật cản. Số 3 và 4 hoạt động tốt khi tải trên đường bằng phẳng hoặc dốc.

– Sẽ dễ dàng tăng tốc và đạt vận tốc 60 km / h chỉ hơn 6 giây, xe hoạt động tốt ở tốc độ 20-45 km / h

– Khi đi tốc độ cao cảm giác dàn áo bị rung, gây tiếng ồn và cảm giác không an toàn, bạn chỉ nên đi với tốc độ dưới 70 km / h.

– Tốc độ tối đa khoảng 90 km / h, nhưng với cấu tạo xe, bạn chỉ nên di chuyển ở tốc độ thấp, không quá cao.

– Hệ thống phanh hoạt động khá tốt, phiên bản phanh đĩa có vẻ an toàn hơn nhưng bạn cũng không nên đi với tốc độ cao.

Nhìn chung, SYM Elegant hoạt động khá tốt, nhưng khá yếu so với Honda Wave S

– Chỗ để xe khá êm, sáng hay đông không có vấn đề gì.– Sang số từ số N về số 1 cảm giác khá khó khăn và bị giật, đồng thời khi lùi xe có cảm giác chòng chành nhiều.– Sang số từ số 1 sang số 2 còn hơi khó, số 2 chạy khá tốt nên thường dùng để lên dốc trong điều kiện chở nặng phía sau.– Di chuyển từ số 2 sang số 3 không ngọt ngào, số 3 chạy khá mạnh nên có vẻ ít sử dụng, kể cả khi kẹt xe, trừ khi có thêm một người đi sau.– Chuyển từ số 3 sang số 4 đỡ nặng hơn nhưng vẫn cứng đơ, còn số 4 cũng khá mạnh mẽ, được sử dụng nhiều nhất khi đi trong phố, kể cả những đoạn đường tắc nghẽn.Xe tăng tốc khá tốt, hầu như không bị giật hay gặp sự cố, dễ dàng đạt 60 km / h, tuy nhiên, việc tăng tốc cao hơn thì khóHệ thống phanh đĩa đã được áp dụng trên dòng xe Wave S mới, cho khả năng dừng xe an toàn hơn ở tốc độ cao khi bóp phanh tay và chân đồng thời.– Hệ thống treo khá tốt, kể cả khi đi qua những nơi mấp mô, xe cũng không bị va chạm quá mạnh.

So sánh độ bền

SYM Elegant không bền bỉ

Honda Wave S khá bền theo thời gian

Ổn định vận hành êm ái trong suốt 3 năm đầu hoạt động và hầu như không có lỗi lớn nào ngoài việc lớp lót có vẻ không được chắc chắn cho lắm

Thời gian hao mòn của chiếc xe này khá nhanh, khoảng 5 năm xe có dấu hiệu hư hỏng, bạn cần bỏ tiền ra sửa xe.

Nhưng nhìn chung về độ bền con người nếu biết cách giữ gìn thì xe sẽ hoạt động bền bỉ hơn

Dù đã qua 5 năm nhưng Honda Wave S trông vẫn còn khá mới, các bộ phận còn zin, ít lỗi

Các lỗi thường gặp ở Honda Wave S là tiếng kêu của động cơ và phanh đĩa thường gặp trục trặc

Nhưng nhìn chung Honda Wave S khá bền bỉ theo thời gian

So sánh mức tiêu thụ xăng

Cốp xe có thể chứa được một mũ bảo hiểm nửa đầu

Vỏ xe Honda Wave S

56 km / lít xăng

SYM Elegant được nhiều người ưa chuộng với giá rẻ

Honda Wave S có nhiều tính năng vượt trội

Với mức giá 14 triệu đồng, có thể nói SYM Elegant là chiếc xe máy rẻ nhất trong phân khúc xe máy 110 phân khối.

Vận hành không mạnh nhưng với những gì SYM Elegant mang lại đã thực sự làm hài lòng người tiêu dùng

Honda Wave S là dòng xe máy giá rẻ với tính năng vận hành lịch lãm vượt trội được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Nhìn chung, khả năng vận hành của Honda Wave S 110 khá tốt, ngoại trừ hiện tượng cứng tay khi chuyển số khiến người dùng hơi khó chịu.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN