LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 So sánh điện thoại Huawei Mate 20 và Xiaomi Mi 8 Pro : Giá từ 15 đến 16 triệu nên chọn chiếc smartphone nào ? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2So sánh điện thoại Huawei Mate 20 và Xiaomi Mi 8 Pro : Giá từ 15 đến 16 triệu nên chọn chiếc smartphone nào ? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG So sánh điện thoại Huawei Mate 20 và Xiaomi Mi 8 Pro : Giá từ 15 đến 16 triệu nên chọn chiếc smartphone nào ? 2

Có quá nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng, khi mà các smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay thường có giá từ 20 đến 30 triệu, nhưng Huawei Mate 20 và Xiaomi Mi 8 Pro là hai dòng sản phẩm. Theo websosanh là hợp lý, bởi với mức giá rẻ, cộng với cấu hình khủng, công nghệ hiện đại, hai chiếc flagship này xứng đáng được liệt vào danh sách những chiếc điện thoại đáng mua trong năm 2018.

Về thiết kế trên điện thoại Huawei Mate 20 và Xiaomi Mi 8 Pro

Xấu hay đẹp là tùy thuộc vào cảm nhận cá nhân, nhưng trong trường hợp này là thiết kế của điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro có phần độc đáo, dễ gây ấn tượng hơn Huawei Mate 20. Điểm nổi bật của Xiaomi Mi 8 Pro là nó được thừa hưởng mặt lưng trong quá trình phô diễn linh kiện bên trong. Được biết, đây là bảng mạch thật nhưng không sử dụng được mà chỉ dùng để làm cảnh theo đúng nghĩa đen.

Ngoài ra, kích thước màn hình của hai máy cũng là điểm đáng quan tâm, vì điện thoại Huawei Mate 20 đến 6,5 inch nên khá lớn, việc cầm nắm có thể không được thoải mái với những người có bàn tay nhỏ. Điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro nhỏ gọn hơn với màn hình 6.2 và mặt lưng cũng cong hơn nên cảm giác cầm sẽ thoải mái hơn.

So sánh điện thoại Huawei Mate 20 và Xiaomi Mi 8 Pro
Điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro có thiết kế bắt mắt hơn điện thoại Huawei Mate 20

Về độ phân giải màn hình, cả hai đều dừng lại ở mức Full HD + nên sẽ không chênh lệch quá nhiều. Sự khác biệt chính là ở tấm nền, Xiaomi sử dụng Super AMOLED của Samsung, trong khi Huawei trang bị màn hình LCD.

Điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro được trang bị một tính năng khá ấn tượng đó là cảm biến vân tay dưới màn hình. Điện thoại Huawei Mate 20 vẫn sử dụng cảm biến vân tay ở mặt sau. Tất nhiên, về tốc độ nhận diện, cảm biến vân tay kiểu cũ vẫn vượt trội hơn, nhưng cảm biến vân tay dưới màn hình cho cảm giác hiện đại, đôi khi tiện lợi hơn trong trường hợp đặt máy trên bàn.

Giới thiệu về camera trên Huawei Mate 20 và Xiaomi Mi 8 Pro

Tương tự như người anh em Mate Pro, chiếc điện thoại Huawei Mate 20 Có tới 3 camera sau cũng được trang bị một góc siêu rộng, một góc rộng và một tele cho dải tiêu cự 16mm – 80mm (được chuyển sang tiêu cự camera FF). Với những bạn yêu thích chụp ảnh trên di động thì đây chắc chắn là một chiếc điện thoại đáng sở hữu.

Đặc biệt đối với phong cảnh, ống kính góc siêu rộng sẽ mang đến nhiều góc ảnh thú vị hơn. Điểm đặc biệt trên camera góc rộng của Mate 20 là sau khi chụp phần mềm của máy sẽ làm thẳng các chi tiết cong do hiệu ứng tiêu cự, ấn tượng hơn nhiều camera góc rộng khác trên thị trường.

Trên điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro có tới 2 camera, một góc rộng và một tele chủ yếu phục vụ nhu cầu chụp ảnh chân dung xóa phông như nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Chất lượng camera của Xiaomi Mi 8 Pro không thua kém đối thủ, tuy nhiên dải tiêu cự không linh hoạt như điện thoại Huawei Mate 20 nên camera từ Huawei vượt trội hơn hẳn.

Về hiệu suất trên điện thoại Huawei Mate 20 và Xiaomi Mi 8 Pro

Về cấu hình điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro và Huawei Mate 20 đều là những chiếc flagship Android mạnh mẽ nhất hiện có. Trong khi điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro được trang bị con chip Snapdragon 845 mạnh mẽ nhất của Qualcomm thì điện thoại Huawei Mate 20 lại nổi bật nhờ con chip cây nhà lá vườn Kirin 980 – con chip di động đầu tiên được sản xuất. trên quy trình 7nm.

So sánh điện thoại Huawei Mate 20 và Xiaomi Mi 8 Pro
Điện thoại Huawei Mate 20 cũng không hề thua kém về hiệu năng so với điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro

Trong các bài kiểm tra hiệu năng, Kirin 980 cho điểm rất cao, với AnTuTu V7 dễ dàng vượt qua 300.000 điểm, trong khi không một thiết bị chạy Snapdragon 845 nào đạt được con số này. Tuy nhiên, điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro có dung lượng RAM cao hơn (8GB) so với Điện thoại Huawei Mate 20 (6GB) cho khả năng đa nhiệm tốt hơn.

Nhìn chung, hiệu năng của cả hai đều sử dụng thoải mái, thừa sức mượt mà mọi tác vụ, game nặng nhất hiện nay. Sự khác biệt giữa RAM 6GB và 8GB cũng không quá rõ ràng, trừ khi bạn là người thường xuyên sử dụng nhiều ứng dụng và không bao giờ đóng chúng.

Về dung lượng pin trên điện thoại Huawei Mate 20 và Xiaomi Mi 8 Pro

Được trang bị viên pin dung lượng lên tới 4.000, điện thoại Huawei Mate 20 được đánh giá là smartphone có thời lượng pin tốt nhất hiện nay, một phần nhờ vào con chip Kirin 980 được sản xuất trên tiến trình 7nm. . Cùng với khả năng sạc nhanh 22,5W, máy có thể sạc đầy 58% trong 30 phút, một con số ấn tượng với dung lượng pin 4.000 mAh.

Đối với Điện thoại xiaomi Mi 8 Pro có lẽ bị bỏ khá xa trong phần này bởi dung lượng pin của máy chỉ 3.000 mAh, một con số có phần đắt đỏ so với hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay. Nó cũng có công nghệ Quick Charge của Qualcomm, nhưng dung lượng pin thấp vẫn là một yếu tố cần xem xét.

Kết luận: Cả hai chiếc smartphone trên đều cho thấy những khả năng vượt trội về cả cấu hình và thiết kế mới. Tuy nhiên, nếu bạn là một người sành sỏi và thích chụp ảnh điện thoại cao cấp thì điện thoại Huawei Mate 20 có thể là một điểm đến rất thú vị dành cho bạn, nhưng nếu bạn là một người thích sang trọng. Yêu thích sự mới mẻ, chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Điện thoại Xiaomi Mi 8 Lite có giá bán 6,69 triệu đồng với thiết kế ấn tượng trong tầm giá