Review laptop Haier S1: “tân binh” đỏm dáng của làng laptop Việt

Review laptop Haier S1: "tân binh" đỏm dáng của làng laptop Việt 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Review laptop Haier S1: "tân binh" đỏm dáng của làng laptop Việt 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Review laptop Haier S1: "tân binh" đỏm dáng của làng laptop Việt 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Review laptop Haier S1: "tân binh" đỏm dáng của làng laptop Việt 3

Haier PC – công ty con của Tập đoàn Haier – vừa ra mắt dòng laptop Haier tại thị trường Việt Nam với 4 sản phẩm mở màn gồm: Haier S1, Haier S2, Haier S5 và Haier Tank 1. Cả 4 dòng sản phẩm này đều thuộc phân khúc phổ thông. Trong đó chiếc S1 nhanh chóng tạo nên cơn sốt khi sở hữu hàng loạt điểm nổi bật về thiết kế, cấu hình cùng mức giá bán vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn mang đến làn gió mới cho thị trường laptop cuối năm 2018.

Về chiếc Haier S1 này, phải nói là được hoàn thiện rất tốt, toát lên vẻ cao cấp và chắc chắn với khung kim loại, các cạnh cắt kim cương, bề mặt nhám, không bám vân tay hay bụi bẩn. Máy rất nhỏ gọn với kích thước 315,7 x 208 x 13,8 mm và nặng 1,3kg. Bạn có thể nói đây là một gia đình máy tính xách tay lại Lý tưởng cho những ai cần một máy tính xách tay cho nhu cầu công việc hoặc khi đang di chuyển. Các cạnh bên với đầy đủ các cổng kết nối, mặt đáy nhẵn và các khe tản nhiệt được giấu bên dưới bản lề.

lông S1lông S1

Haier S1 được trang bị màn hình 13,3 inch độ phân giải Full HD cho độ sắc nét rất ấn tượng, được làm hở giúp chống chói khi sử dụng trong điều kiện ánh sáng. Bản lề rất chắc chắn, tạo cảm giác yên tâm khi sử dụng, dù mở bằng một tay.

lông S1Bên dưới màn hình là bàn phím chiclet kích thước lớn, khoảng trống giữa các phím và độ cao của phím đều nhỉnh hơn so với thiết kế thường thấy ở các dòng laptop tầm trung, cho cảm giác gõ phím rất thoải mái. Tuy nhiên, touchpad trên máy chưa thực sự nhạy nên việc sử dụng chuột ngoài là cần thiết.

lông S1

Máy sử dụng chip Intel Pentium N4200, RAM 6GB, ổ cứng SSD 128GB. Với cấu hình này, Haier S1 đủ sức đáp ứng nhu cầu giải trí, làm việc văn phòng cũng như trải nghiệm đơn giản một số game hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, Đột Kích, FiFa … Thậm chí với một số phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop là cũng đủ, vì vậy nếu bạn là một sinh viên thiết kế với ngân sách eo hẹp, bạn cũng có thể xem xét máy tính xách tay điều này. Điểm yếu duy nhất của Haier S1 là chỉ được trang bị 1 ổ SSD 128GB, không có ổ cứng HDD đi kèm nên không gian lưu trữ hơi bị hạn chế, mặc dù bạn có thể nâng cấp ổ SSD lên dung lượng cao hơn nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ mất một lượng chi phí lớn.

lông S1Như đã nói ở trên, Haier S1 được trang bị đầy đủ các cổng kết nối. Cụ thể bao gồm cổng USB 3.0, jack cắm micro 3.5mm, cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ MicroSD. Đáng tiếc là máy không có cổng USB Type-C, cổng kết nối tiêu chuẩn hiện nay.

lông S1Thiết bị cũng hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth 4.0 để kết nối các thiết bị ngoại vi. Về thời lượng pin, Haier S1 có thể trụ được khoảng 5 tiếng với các thao tác đơn giản như lướt web, gõ văn bản, khá ổn đối với một chiếc laptop tầm trung vì chiếc máy mà chúng ta đang sử dụng. Để hoàn thành bài viết này sẽ chỉ kéo dài khoảng 3 tiếng (vui lòng giữ bí mật cho bất kỳ dòng máy nào).

lông S1Về âm thanh, có thể nói đây không phải là điểm quá nổi trội của Haier S1. Chất lượng loa ngoài của máy chỉ ở mức dưới trung bình, nghe hơi thiếu một chút nhưng cũng không vấn đề gì vì bên ngoài ít người dùng laptop để nghe nhạc, nếu muốn nghe thì có thể mua loa bluetooth giá rẻ nhé. , trong khi chơi game, tất nhiên là tôi đã có tai nghe rồi.

Đánh giá chung

Nhìn chung, việc Haier PC lần đầu thâm nhập thị trường máy tính xách tay Việt Nam có khá nhiều dấu hiệu tích cực, nhưng sự yêu thích của người dùng dành cho Haier S1 là minh chứng rõ ràng nhất. Thiết kế đẹp, cấu hình tốt, giá bán phải chăng, Haier S1 hứa hẹn sẽ tạo nên cú sốc trong phân khúc laptop tầm trung cuối năm 2018. Hiện sản phẩm này có giá bán trên thị trường là 7.490.000. .