Realforce 87U: Thiết kế tinh tế đậm chất Nhật, trải nghiệm độc đáo với loại switch mới

Realforce 87U: Thiết kế tinh tế đậm chất Nhật, trải nghiệm độc đáo với loại switch mới

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Realforce 87U: Thiết kế tinh tế đậm chất Nhật, trải nghiệm độc đáo với loại switch mới 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Realforce 87U: Thiết kế tinh tế đậm chất Nhật, trải nghiệm độc đáo với loại switch mới 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Realforce 87U: Thiết kế tinh tế đậm chất Nhật, trải nghiệm độc đáo với loại switch mới 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

RealForce là một nhãn hiệu Bàn phím cơ Được sản xuất bởi Topre, hãng điện tử nổi tiếng của Nhật Bản. Các dòng sản phẩm của Topre được đánh giá là tốt hơn Filco và Leopord vốn đã rất nổi tiếng. Và bài viết này Vzone xin giới thiệu đến độc giả chiếc bàn phím cơ Topre RealForce 87U.

Tính năng và sự khác biệt

Điểm khác biệt rõ ràng nhất so với RealForce 87U chính là hệ thống switch, thay vì sử dụng Cherry switch như hầu hết các dòng phím cơ của các hãng khác, Topre lại nghiên cứu và cho ra đời dòng switch “không tiếp xúc điện dung” (Capacity-non-contact), với tên gọi Topre Switch.

realforce 87urealforce 87uNghe tên, có lẽ nhiều người sẽ lầm tưởng Topre đang sử dụng công tắc màng cao su hay phím cơ màng mỏng thông thường. Nhưng với lực tác động từ Pít tông đến Nhà ở và Vòm cao su đã tạo ra lực chính xác tuyệt đối.

Topre Switch cho cảm giác khá ngắn và nhẹ khi so với Cherry switch, tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm bạn sẽ cảm nhận được độ mượt và chính xác của hành trình là 4mm (nửa hành trình mới nhận tín hiệu) và âm thanh gần như được giảm thiểu. Có lẽ vì vậy mà một số trang đánh giá nước ngoài còn gọi đây là Silent switch (Geekhack, Hardcoreware …).

realforce 87uĐiểm khác biệt tiếp theo là dựa trên công nghệ “điện dung không tiếp xúc”, dòng sản phẩm Topre Realforce có thể được chia thành nhiều loại “độc nhất vô nhị”: all – 55g, all – 45g hoặc Variable với 3 mức áp suất 35g, 45g và 55g tùy theo khu vực để có lực gõ phù hợp với ngón tay.

Thiết kế

Dòng sản phẩm Topre RealForce 87U chia làm 2 màu chủ đạo là trắng và đen, các switch RealForce luôn sử dụng màu đen. Bàn phím White 87U đã làm rất tốt việc phun mực ký tự lên Keycaps vật liệu PBT. Nhìn kỹ chúng ta có thể thấy được sự tỉ mỉ cũng như vẻ đẹp thuần túy mà một chiếc bàn phím cơ có thể mang lại. Tuy nhiên, ở phiên bản màu đen, các ký tự hơi khó nhìn và cá nhân người thử nghiệm thấy không “chất” như phiên bản màu trắng.

realforce 87uMặt trên phím sử dụng layout TKL thông thường với các góc bo tròn mềm mại, logo được đặt ở góc trên bên trái giống như các phím cơ IBM Model M cũ.

realforce 87uĐể phù hợp với Topre Switch, các keycaps cũng được thiết kế riêng. Có thể thấy keycap sử dụng chất liệu PBT khá dày, được in bằng loại mực cao cấp không bị mài mòn theo năm tháng và các góc cạnh mềm mại, tỉ mỉ cho người dùng dễ dàng lướt trên bề mặt phím. Một nhược điểm là chơi Keycap đòi hỏi người chơi phải tìm kiếm khó hơn so với switch cherry thông thường.

realforce 87uMặt sau được thiết kế đơn giản với 3 hướng chia theo dây. Nếu để ý kỹ, Topre Realfoce 87U không sử dụng một con ốc vít nào. Layout có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh hoặc “vọc” main. Tuy không sử dụng ốc vít nhưng đây thực sự là một bàn phím cơ chắc chắn.

realforce 87uChân chống được làm bằng cao su, chân được nâng cao vừa phải tạo cảm giác thoải mái, tuy nhiên phần chống trượt vẫn chưa được tích hợp.

Phụ kiện gồm sách hướng dẫn tiếng Nhật, Keypuller kim loại và 2 nút Caplock, Control để người dùng dễ dàng điều chỉnh chức năng bằng các công tắc ở mặt sau:

  • Công tắc 1: thay đổi nút Caplock – Control (trong những năm 80, nút caplock và nút điều khiển bên trái chuyển đổi vị trí)
  • Công tắc 2: Khóa – mở phím cửa sổ.
  • Công tắc 3: Tùy chỉnh nút Numlock để sử dụng phím số vùng “UJMOL.P; /”
  • Chuyển 4: cập nhật firmware mới.

realforce 87uKết luận

Sự có mặt của Topre Realforce giúp người dùng có thêm một sự lựa chọn rất tốt trong phân khúc phím cơ cao cấp. Tuy nhiên, sự độc đáo và khác biệt mà dòng phím này mang lại sẽ cần thời gian để game thủ làm quen và phát triển hệ sinh thái của riêng mình.

Giá tham khảo: 4.620.000

Trả lời