Phân biệt pin laptop chính hãng và pin giả, kém chất lượng

Phân biệt pin laptop chính hãng và pin giả, kém chất lượng 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Phân biệt pin laptop chính hãng và pin giả, kém chất lượng 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Phân biệt pin laptop chính hãng và pin giả, kém chất lượng 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Phân biệt pin laptop chính hãng và pin giả, kém chất lượng 3

Phân biệt pin laptop chính hãng và pin giả từ bên ngoài

Theo dõi các dấu hiệu bên ngoài máy tính xách tay Hình dáng, độ nặng nhẹ, tem mác, … có thể cho chúng ta thấy phần nào chất lượng của sản phẩm.

• Pin laptop chính hãng luôn có mã vạch và thông số pin đầy đủ. Trong khi đó, những viên pin kém chất lượng được gia công không cẩn thận có thể không có mã vạch, không ghi đầy đủ thông số kỹ thuật và nhà sản xuất.
  • Hàng chính hãng khi cầm thường chắc chắn và nặng tay hơn hàng kém chất lượng.
  • Các đường viền của pin laptop chính hãng sẽ sắc nét, kín và không bị móp nhẹ khi ấn mạnh.
  • Pin laptop chính hãng có bao bì, phụ kiện đi kèm, số seri và tem / phiếu bảo hành của nhà phân phối.

Kiểm tra số sê-ri

Tuy nhiên, chỉ nhìn bên ngoài pin của máy tính xách tay không thể kết luận ngay về chất lượng thực sự của nó. Với khả năng làm giả ngày càng tinh vi của một số hãng sản xuất uy tín, rất có thể viên pin laptop bạn đang cầm trên tay có đầy đủ thông số pin, cầm chắc tay nhưng chỉ sử dụng được một thời gian. Thời gian ngắn là “vứt đi”.

Sau đó, một mẹo rất đơn giản thứ hai giúp người dùng chắc chắn hơn phần nào về chất lượng pin máy tính xách tay nghĩa là bạn nên thử các công cụ kiểm tra số sê-ri trực tuyến từ trang web của nhà sản xuất. Sau khi truy cập trang web của nhà sản xuất, bạn đăng ký thông tin trên tem của sản phẩm. Thì trang web đó sẽ cho bạn câu trả lời ngay rằng sản phẩm bạn đang tìm có phải hàng chính hãng hay không.

Trong quá trình đăng ký thông tin tem sản phẩm trên website, bạn có thể gặp phải hai tình huống. Khi được yêu cầu điền thông tin, ngoài tên đăng nhập, mật khẩu và email để đăng ký, các thông tin khác không bắt buộc phải khai báo chính xác. Nếu website báo lỗi khi nhập thông tin, một là bạn nhập sai thông tin, hai là thông tin đã đăng ký, ba là sản phẩm bạn đang tìm không phải là hàng chính hãng.

Phân biệt pin laptop chính hãng và pin giả dựa trên giá tiền

Giá của một máy tính xách tay cũng có thể nói về chất lượng của pin. Như đã nói, pin laptop chính hãng rất đắt, từ 1,5 triệu đến hơn 2 triệu. Trong khi đó, các loại pin kém chất lượng chỉ có giá từ 100.000 đồng đến 250.000 đồng.

Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ làm gì nếu ghi chính xác rằng pin laptop bạn đang cầm trên tay là pin chính hãng? Bạn có sẵn sàng bỏ ra trên dưới 2 triệu đồng để mua nó không? Câu trả lời sẽ là có đối với những người có thu nhập cao. Còn với những người có kinh phí “eo hẹp”, đặc biệt là sinh viên thì đây quả thực là một nỗi lo lớn.

Thật may mắn cho họ là hiện nay trên thị trường có một số mặt hàng pin thay thế (hay còn gọi là pin OEM) đảm bảo chất lượng khá tốt với giá chỉ bằng 1/5, 1/6 giá pin. Máy tính xách tay chính hãng. Tuy nhiên, một vấn đề nan giải nữa là phân biệt đâu là pin OEM chất lượng và đâu là pin kém chất lượng. Để giải quyết vấn đề này, tốt nhất bạn nên đến cửa hàng đáng tin cậy để mua pin thay thế.