Nouvo đã thực sự lột xác với Nouvo Fi 2015?

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Nouvo đã thực sự lột xác với Nouvo Fi 2015? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Nouvo đã thực sự lột xác với Nouvo Fi 2015? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Nouvo đã thực sự lột xác với Nouvo Fi 2015? 2

Vzone – Nếu như dòng Exiter vẫn giữ ngôi vương trong làng xe đường phố Việt Nam thì dòng xe tay ga Nouvo của Yamaha từ khi ra đời đến nay cũng đã làm rất tốt vai trò của mình trong phân khúc xe côn tay. xe tay ga.

Là đối trọng lớn với hàng loạt các dòng xe tay ga khác trên thị trường, Nouvo luôn là lựa chọn yêu thích của cánh mày râu, những người yêu thích sự mạnh mẽ và thể thao.

Xe Nouvo thế hệ thứ 6 ra đời năm 2015 có cải tiến gì để người tiêu dùng hài lòng về dòng xe này?

Bước ngoặt trong thiết kế

Những thay đổi đối với mặt đồng hồ của xe

Mặc dù về tổng thể, Nouvo Fi 2015 vẫn giữ thiết kế thể thao, trẻ trung nhưng nếu đặt Nouvo Fi 2015 với các đời xe trước, chúng ta nhận ra ngay Nouvo Fi 2015 nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Phần đầu xe có nhiều thay đổi mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra. Cụm đèn pha được thiết kế lại hoàn toàn với cụm đèn Halogen đặt phía dưới để chiếu xa, đèn chiếu xa đặt phía trên. Phần đuôi xe được thiết kế độc đáo nhờ cụm đèn xi nhan gắn 2 cánh chạy dọc theo sườn xe tạo sự gọn gàng và chắc chắn.

Cụm đồng hồ trung tâm vẫn là sự kết hợp giữa đồng hồ analog truyền thống và màn hình điện tử LCD nhưng đã được làm mới một số chi tiết so với thế hệ trước. Một đèn LED được bổ sung để chiếu sáng mặt đồng hồ, viền bezel mới, đèn báo tia cao và đèn kiểm tra động cơ có hình tròn thay vì hình tam giác như trước đây.

Nouvo Fi 2015 có ổ khóa đa năng tiện dụng. Chức năng mở màn hình khóa đặc biệt tiện lợi khi cả hai tay người dùng đang bận xách đồ. Cơ chế đóng của tấm chắn khóa cũng được thay đổi từ nhấn nút sang xoay khóa. Ngoài ra, ổ khóa còn được trang bị đèn LED phát sáng giúp người dùng dễ dàng lắp ổ khóa vào ổ khóa.

Một chức năng hoàn toàn mới ở dòng Nouvo thế hệ thứ 6 này là ứng dụng công nghệ mới vào việc tìm xe. Kết nối chìa khóa ô tô với xe máy, người đi chỉ cần bấm nút một lần để xác định vị trí xe: Đèn báo sẽ nhấp nháy và còi báo động hai lần, giúp người dùng dễ dàng phát hiện vị trí. vị trí đậu xe (tín hiệu trong vòng 20m). Và thuận tiện hơn trong việc mở nắp ổ khóa với việc giữ nút 1 lần để xác định vị trí ổ khóa: Để mở nắp ổ khóa chỉ cần giữ nút 1 lần. Rất tiện dụng khi bạn khóa cổ và che ổ khóa.

Cốp xe cũng là một trong những chi tiết được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu khi chọn xe. Trên thế hệ 2015, Nouvo vẫn có 2 hộc để đồ, 2 hộc nhỏ nằm phía đầu xe để được một số đồ dùng cá nhân nhỏ gọn như sưởi tay, kính đi đường, điện thoại… cốp chính nằm bên hông. Dưới yên có thể để được 2 mũ bảo hiểm nửa đầu. Phần yên xe cũng được các nhà thiết kế chia thành 2 phần riêng biệt dành cho người lái và người đi cùng.

Yamaha Nouvo Fi 2015 được trang bị vành 16 inch với 5 nan sơn đen bóng trên tất cả các phiên bản. Đi kèm với đó là kích thước lốp không săm lần lượt là 70/90 cho bánh trước và 90/80 cho bánh sau. Trang bị an toàn không có gì thay đổi vẫn là phanh đĩa pít-tông phía trước và tang trống phía sau. Cùng với đó, bánh sau được bổ sung chắn bùn rất thể thao.

Hoạt động không có đột phá

Dốc, mượt ở tốc độ cao nhưng đi tốc độ thấp thì rất run tay

Với kích thước của xe, một người có thể chống chân xuống đất một cách thoải mái khi ngồi trên xe phải có chiều cao từ 1m70 trở lên, nguyên nhân là do chiều cao yên xe là 776mm, đồng thời yên xe cũng khá lớn và bè vào buổi chiều. nằm ngang, gây tốn diện tích khi ngồi.

Từ thế hệ trước, dòng Nouvo Fi 2015 cũng được trang bị công nghệ tự động ngắt động cơ khi hạ chân chống, điên cuồng chân chống này sẽ giúp người lái tránh được những nguy hiểm đáng tiếc do quên di chuyển chân chống.

Được trang bị động cơ 125 cc, công suất 7,8 kW và mô-men xoắn 10,5 Nm không thay đổi so với dòng trước, giúp mẫu xe tay ga này vận hành êm ái, mượt mà và có độ bốc vừa phải.

Khi chạy ở tốc độ dưới 20 km / h Nouvo Fi mới vẫn có cảm giác rung nhẹ truyền tới vô-lăng. Khả năng xử lý của xe cũng ở mức trung bình. Trong khi chạy ở tốc độ cao hơn 40-60 km / h, xe cho cảm giác êm ái và đầm chắc. Hệ thống giảm xóc trên Nouvo Fi hoạt động khá hiệu quả, giúp xe chạy ổn định và chắc chắn mỗi khi đi qua gờ giảm tốc trên đường phố.

Ngay cả khi chở thêm người phía sau, Nouvo 2015 cũng không hề tỏ ra ì ạch hay khó tăng tốc.

Nouvo Fi 2015 vẫn hao xăng

Nouvo tiêu thụ tới 2,5 lít xăng cho mỗi 100km đường nội thành

Nổi tiếng là dòng xe tay ga chạy xăng trên thị trường, khiến người mua đôi khi không mặn mà với việc lái chiếc xe này. Theo thử nghiệm, với những đoạn đường bằng phẳng, ít vật cản (như trên cao tốc), nếu chạy tốc độ dưới 40 km, xe tiêu hao khoảng 1,65 lít xăng / 100 km đường trường, chạy tốc độ. cao hơn, mức tiêu thụ xăng tăng lên khoảng 1,87 lít / 100 km.

Nouvo cho thấy mức tiêu hao nhiên liệu nhiều nhất khi chạy trên đường đô thị, mức tiêu thụ trung bình khoảng 2,5 lít / 100 km. Vì vậy, nếu Nouvo chủ yếu dùng xe của mình để lượn phố thì Nouvo lại ăn xăng khá nhiều. Trung bình trên mọi loại đường, Nouvo sẽ tốn 2 lít xăng để chạy được 100km.

Nhìn chung, so với dòng cũ, Yamaha đã cách mạng về thiết kế cho Nouvo với việc áp dụng những công nghệ hiện đại, giúp xe trở nên tiện dụng và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn. . Nhưng động cơ và mức tiêu hao nhiên liệu vẫn là một điểm trừ cho phiên bản Nouvo thế hệ thứ 6

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN