Những lầm tưởng về tác hại của trứng

Những lầm tưởng về tác hại của trứng

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Những lầm tưởng về tác hại của trứng 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Những lầm tưởng về tác hại của trứng 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Những lầm tưởng về tác hại của trứng 2

Trứng là một loại thực phẩm phổ biến đối với mọi người. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn không thể tránh khỏi những suy nghĩ sai lầm về trứng, như: B. Ăn trứng nhiều cholesterol, hại tim, hại gan … và không phát huy hết công dụng.

Cùng điểm qua những suy nghĩ sai lầm về trứng để khắc phục nhé.

Cholesterol trong trứng có hại không?

Hàm lượng chất béo dồi dào trong trứng tạo ra cholesterol, nhưng không nhiều và không ảnh hưởng đến tim mạch. Cholesterol này không thể gây hại cho cơ thể bạn vì nó được bù đắp bởi các chất dinh dưỡng khác trong trứng, đặc biệt là phospholipid. Do đó, bạn có thể chắc chắn rằng ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày là rất tốt cho sức khỏe.

Cholesterol trong trứng không đủ để gây hại cho tim
Cholesterol trong trứng không đủ để gây hại cho tim

Trứng có hại gan không?

Trứng hoàn toàn không có khả năng gây hại cho gan. Riêng hàm lượng phospholipid cao giúp cơ thể giải độc cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về gan, không nên ăn trứng tráng với dầu bơ.

Những quả trứng có lòng đỏ nhạt có lợi nhất không?

Đây là một quan niệm sai lầm khác. Lòng đỏ trứng gà có màu đậm hay nhạt là nguồn thức ăn mà gia cầm ăn vào chứ không phải do gà tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời sẽ cho ra quả trứng tốt.

Thức ăn gia cầm ảnh hưởng đến sức mạnh của lòng đỏ trứng
Thức ăn gia cầm ảnh hưởng đến sức mạnh của lòng đỏ trứng

Tăng cường nam

Nhiều nam giới thích dùng cocktail với trứng với hy vọng có một sức khỏe tốt và một thân hình quyến rũ. Tuy nhiên, hiện nay y học vẫn chưa phát hiện ra chất nào trong trứng gà giúp tăng cường sinh lực ở nam giới.

Trứng không tăng sinh lực nam giới
Trứng không tăng sinh lực nam giới

Vỏ trứng màu nâu tốt hơn?

Vỏ trứng hoàn toàn không quyết định mùi vị của trứng. Vỏ trứng màu nâu là do gà có nguồn gốc từ châu Á, còn màu sáng là do gà có nguồn gốc từ châu Âu.

Màu sắc của vỏ trứng là do nguồn gà.
Màu sắc của vỏ trứng là do nguồn gà.

Trứng có gây ra vi khuẩn salmonella không?

Trứng có thể gây ra vi khuẩn salmonella, nhưng chúng sẽ không nấu đúng ở nhiệt độ cần thiết. Các chuyên gia khuyên bạn nên để trứng trước khi nấu và thậm chí rửa bằng nước xà phòng. Khi luộc trứng, bạn hãy luộc chín và để nước sôi trên bếp ít nhất 8 phút. Trước khi nấu, trứng có thể được ngâm trong giấm và muối.

Trứng nên được nấu chín kỹ để tránh bệnh tật
Trứng nên được nấu chín kỹ để tránh bệnh tật

Kho lạnh cần thiết?

Trứng không cần để trong tủ lạnh để bảo quản tốt. Dù để lâu trong tủ lạnh vỏ trứng cũng có mùi. Tốt nhất, bạn nên để trứng trong hộp. Nên quết một lớp dầu thực vật lên trứng để trứng lâu ngày không bị thối.

Không nhất thiết phải bảo quản trứng trong tủ lạnh
Không nhất thiết phải bảo quản trứng trong tủ lạnh

Bạn cần có thái độ đúng đắn về trứng trước khi sử dụng chúng một cách hiệu quả. Suy cho cùng, trứng là thực phẩm tuyệt vời và bạn nên ăn thường xuyên để có sức khỏe tốt.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời