Những điều đầu tiên bạn cần biết khi mua xe đạp

Những điều đầu tiên bạn cần biết khi mua xe đạp

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Những điều đầu tiên bạn cần biết khi mua xe đạp 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Những điều đầu tiên bạn cần biết khi mua xe đạp 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Những điều đầu tiên bạn cần biết khi mua xe đạp 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Những năm gần đây, người ta đang chứng kiến ​​sự kiện “lên ngôi” của những chiếc xe đạp trong các phương tiện, không phải xe máy, không phải ô tô mà xe đạp đang tạo nên cơn sốt về phương tiện. , đặc biệt là đối với giới trẻ. Với thiết kế thân thiện với môi trường, nhẹ nhàng và mang lại lợi ích sức khỏe cho người lái, chiếc xe đạp đang quay trở lại thời đại của nó như khi nó mới xuất hiện gần một thế kỷ trước. Nhiều học sinh, sinh viên và cả nhân viên văn phòng, nhiều lãnh đạo các công ty lớn hàng ngày đi làm bằng xe đạp.

Không giống như trước đây, xe đạp thường chỉ có một loại, sự phát triển của công nghệ hiện đại đã góp phần làm cho những chiếc xe đạp trở nên hiện đại hơn rất nhiều, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và công nghệ. chiều cao giúp di chuyển trên xe đạp dễ dàng hơn.

Một câu hỏi dành cho những người mới đi xe đạp là: Có những loại xe đạp nào?

Có nhiều loại xe đạp khác nhau, nhưng chúng thường được quy cho một số loại chính:

Xe đạp đường trường

Roadbike thường được thiết kế

Roadbike thường có kiểu dáng “mảnh mai”, giảm ma sát tối đa cho tốc độ cao nhất

Được thiết kế để đi trên đường trải nhựa bằng phẳng, nhanh, lốp nhỏ, khung nhẹ, yên xe được thiết kế để người lái có thể nghiêng người về phía trước. Khi sử dụng phương tiện này, bạn có được lợi thế về tốc độ, nhưng bù lại, bạn không thể đi quá nhanh ở những đoạn đường xấu, gập ghềnh. Vỏ và ruột của xe đạp đua rất mỏng hơn các loại xe khác nhằm giảm trọng lượng, giảm ma sát để tăng tốc độ.

Khung của hầu hết các loại xe đạp đường trường thường mỏng, và sẽ không chịu đựng được quá lâu với tải nặng trên đường gập ghềnh.

Xe đạp leo núi (MTB)

MTB phải có bánh xe kích thước lớn, khung chắc chắn cho những con đường gập ghềnh, nhiều đá

MTB phải có bánh xe kích thước lớn, khung chắc chắn cho những con đường gập ghềnh, nhiều đá

Dạng xe địa hình, lốp lớn, giảm sóc được thiết kế để chinh chiến trên những đoạn đường gồ ghề, chức năng của loại xe này là đi trên những con đường dốc, đá gồ ghề, lởm chởm. Sử dụng phương tiện này, bạn sẽ bớt lo lắng về việc thủng lốp, dính ổ gà, ổ voi trên những cung đường xấu. Bạn sẽ không ngần ngại chạy qua những con đường đầy đá dăm. Tuy nhiên, do trọng lượng của loại xe này tương đối nặng, bánh xe hơi to nên người sử dụng phải tốn nhiều sức. Đây không phải là dòng xe chạy nhanh nên thời gian di chuyển sẽ hơi lâu.

Tốc độ của chiếc xe này không nhanh bằng xe đạp Road và tư thế ngồi cũng không được thoải mái. Để đi Xe đạp leo núi (MTB), bạn sẽ phải ngồi cao hơn với tay lái thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là sự lựa chọn hợp lý cho những ai thường xuyên bị đau lưng thay vì còng lưng khi đi xe đạp đường trường.

Xe đạp du lịch – Xe đạp đường trường

Phương tiện

Xe “cuốn” cả nhà theo người

Về cơ bản nhóm này là phương tiện có thể đi tour dài ngày, xuyên Việt chẳng hạn. Xe của Touring dài hơn bình thường để tạo sự đầm chắc, chở được nhiều hơn các xe khác. Chúng còn được gọi là toa xe đường dài.

Như vậy, đặc điểm của Touring kết hợp các đặc điểm: nhẹ, dài, lướt của xe Road, lớp vỏ bánh phải có khả năng di chuyển trên đường không bằng phẳng. Ngoài ra, nó đã được thiết kế với các đặc điểm du lịch cụ thể – ưu tiên hàng đầu cho sự thoải mái: chiều dài cơ sở dài (khoảng cách trung tâm trước / sau) – cho một vị trí ngồi thoải mái. cũng như khoảng cách từ bàn đạp đến baga sau không bị vướng bàn đạp, thiết kế bánh xe phù hợp với tải nặng, thiết kế nhiều bắt như két nước, GPS, baga sau, đèn, xe đạp …

Xe đạp lai (Xe đạp thành phố)

Hybrid Bike là sản phẩm lai giữa RB và MTB

Hybrid Bike là sản phẩm lai giữa RB và MTB

Nó là sự kết hợp giữa Road bike (RB) và Moutain bike (MTB), nếu phần lớn hành trình đạp xe của bạn là ngắn và bằng phẳng. Với thiết kế khung mỏng, lốp êm, dòng Hybird Bike có thể đi nhanh hơn MTB, tư thế ngồi thoải mái hơn RB.

Hybrid Bike là một lựa chọn tốt để đi trong thành phố với tốc độ cao, bền bỉ và thoải mái.

BMX

BMX chủ yếu phục vụ cho các môn thể thao mạo hiểm

BMX chủ yếu phục vụ cho các môn thể thao mạo hiểm

Đây là dòng xe nhỏ gọn, ít phổ biến và chỉ phục vụ đối tượng khách hàng trẻ tuổi, yêu thích thể thao mạo hiểm.

Thường được thiết kế với kích thước khiêm tốn, nhẹ, bánh xe thu nhỏ và đặc biệt là khả năng quay của dầu xe. Ngoài ra, một số xe đạp BMX còn cho phép xoay bánh sau 360 độ. Mục đích của chiếc xe đạp này là để phục vụ cho những màn biểu diễn xe đạp mạo hiểm của các bạn trẻ.

Fixed Gear (Xe đạp không phanh)

Fixed Gear đang là trào lưu của giới trẻ thành thị

Fixed Gear đang là trào lưu của giới trẻ thành thị

Đây là dòng xe thể thao mới xuất hiện vài năm trở lại đây, được giới trẻ khá ưa chuộng, thậm chí trở thành trào lưu.

Xuất phát từ loại xe đạp dành riêng cho môn đua xe đạp Olympic, xe đạp Fixed Gear có thiết kế tối giản, loại bỏ hết những phụ kiện không cần thiết. Xe đạp fixed bike có thể được gọi là xe đạp thuần túy, là loại xe đạp không có bất kỳ loại phanh / thắng / đánh nào dưới mọi hình thức.

Trên đây là 6 loại xe đạp chính của thế giới xe đạp, tùy vào mục đích và sở thích khác nhau mà bạn nên chọn cho mình một chiếc xe đạp phù hợp với nhu cầu của mình.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Trả lời