Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không nhận pin

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không nhận pin 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không nhận pin 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không nhận pin 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không nhận pin 3

Lỗi không nhận pin máy tính xách tay Xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đơn giản nhất là do kết nối giữa ổ cắm điện – laptop – pin có vấn đề, cũng có thể do lỗi phần mềm hệ thống hoặc pin máy tính xách tay đã bị hỏng. Laptop không nhận pin là tình trạng xảy ra tương đối thường xuyên, biểu hiện bằng việc không thể sạc pin dù đã cắm nguồn, sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Laptop không nhận pin do ổ cắm có vấn đề

Điều đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi laptop không nhận pin là do ổ cắm điện có vấn đề dẫn đến nguồn điện không vào laptop dẫn đến lỗi sạc không vào pin. Trong trường hợp này, hãy tạm thời rút bộ sạc ra khỏi ổ cắm trên tường và tắt máy tính. Tiếp theo, bạn tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành lắp pin cẩn thận trở lại laptop và cắm vào ổ điện khác.

Laptop không nhận pin do pin có vấn đề

Nguyên nhân thứ hai mà bạn nên nghĩ đến khi gặp lỗi laptop không nhận pin là do sự cố như pin hư, chai. Để kiểm tra xem pin laptop có vấn đề hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách tắt máy, tháo pin ra khỏi laptop sau đó cắm trực tiếp vào laptop mà không cần gắn pin. Nếu máy tính xách tay Vẫn nhận nguồn và mở máy lên hoàn toàn bình thường tức là pin có vấn đề. Trường hợp này bạn nên lựa chọn giải pháp thay pin tại các trung tâm bảo hành, sửa chữa chính hãng của hãng laptop mà bạn đang sử dụng.

Laptop không nhận pin do dây sạc có vấn đề

Nếu ổ điện và pin hoàn toàn bình thường mà laptop không nhận pin thì lỗi có thể do dây sạc bị hư. Bằng mắt thường chúng ta sẽ không thể phân biệt được dây sạc có bị hư hay không, vì rất có thể dây sạc đã bị đứt ngầm. Cách kiểm tra là bạn nhìn thẳng dây sạc xem có bị gợn hay đứt không, khi cắm sạc laptop mà có mùi khét thì cáp sạc laptop của bạn có vấn đề, lúc này bạn nên thay thế cáp sạc với một cái mới để không làm hỏng máy tính xách tay.

Laptop không nhận pin do máy quá nóng

Máy quá nóng cũng là nguyên nhân khiến laptop không nhận pin, thậm chí khi nhiệt độ quá cao có thể khiến laptop bị cháy, nổ. Khi laptop quá nóng, các cảm biến trong máy sẽ phát hiện và báo cho hệ thống ngừng nhận thêm năng lượng cho pin, từ đó gián tiếp khiến laptop không nhận pin. Do đó, hãy đảm bảo rằng máy vi tính Pin của bạn được sạc ở nơi khô ráo, thoáng mát và có nhiệt độ thấp.

Laptop không nhận pin do driver cũ

Có thể bạn chưa biết, cổng sạc trên laptop vẫn có trình điều khiển riêng để hệ thống nhận diện. Vì vậy, nếu trình điều khiển quá cũ hoặc có lỗi, hệ thống sẽ nhận biết bạn đã cắm hay chưa, từ đó ngăn laptop nhận diện pin. Để khắc phục lỗi này, bạn nên cập nhật trình điều khiển mới nhất cho cổng sạc bằng cách nhấp chuột phải vào My Computer trên màn hình Windows> chọn Manage> Device Manager. Trong phần Pin, bạn nhấp chuột phải vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, chọn Update Driver để cập nhật trình điều khiển. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại để hoàn tất quá trình cập nhật driver cho cổng sạc.