Nên mua xe máy Honda SH Mode hay Honda Lead ?

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Nên mua xe máy Honda SH Mode hay Honda Lead ? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Nên mua xe máy Honda SH Mode hay Honda Lead ? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Nên mua xe máy Honda SH Mode hay Honda Lead ? 2

Vzone – Xe tay ga đang trở thành một trong những mốt phương tiện di chuyển thông thường, ngày càng nhiều người muốn sở hữu một chiếc xe tay ga để đi làm. Với những đặc điểm như dễ vận hành, thiết kế tròn trịa và thùng xe lớn hơn nhiều, các nhà sản xuất đang thâm nhập vào phân khúc thị trường này để tạo ra những chiếc xe phù hợp nhất với người tiêu dùng.

Là một “ông lớn” trên thị trường xe máy, Honda liên tục tung ra thị trường nhiều dòng xe tay ga nhằm thu hút lượng khách hàng lớn hơn. Các dòng xe Honda luôn được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng về chất lượng và độ bền bỉ trong quá trình vận hành.

Lead là dòng xe tay ga lâu đời và chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng Việt Nam với khả năng vận hành bền bỉ cùng chiếc cốp khổng lồ có thể chứa cả gia đình trong chiếc cốp đó khiến nhiều người đặc biệt thích thú. được phụ nữ ưa dùng

Với việc giới thiệu dòng SH Mode vào năm 2013, Honda đã xây dựng nên một dòng xe tay ga cao cấp, dành riêng cho thị trường Việt Nam, với địa hình Việt Nam, thu nhập trung bình của người tiêu dùng Việt Nam. .

Chính sự ra đời của SH Mode khiến nhiều người tiêu dùng phân vân khi chọn mua một chiếc xe tay ga phù hợp, dù chênh lệch tới 10 triệu đồng nhưng SH Mode vẫn không có nhiều điểm nổi trội hơn Honda Lead. Do đó, nhiều người dùng còn khá phân vân khi chọn mua giữa hai dòng xe lăn bánh này.

Vậy nên mua SH Mode hay Lead?

SH Mode 2015

Chì

Giá niêm yết (VND)

50.490.000

38.490.000

Trọng lượng (kg)

118

115

Kích thước (dài x rộng x cao) mm

1,93 x 669 x 1,105

1.832 x 680 x 1.120

Chiều cao ghế (mm)

765

760

Dung tích thùng nhiên liệu (lít)

5.5

6

Kích thước lốp xe

Bánh trước: 16 inch

Bánh sau: 14 inch

Bánh trước: 12 inch

Bánh sau: 10 inch

Công suất tối đa

8,36 kw

8,45 kw

Thể tích thân cây (lít)

18

37

Nhìn vào thông số kỹ thuật có thể thấy ngay sự chênh lệch giữa hai xe về khối lượng, SH Mode có phần nặng hơn, đồ sộ hơn Lead với kích thước 1.930mm x 669mm x 1.105mm, còn Lead nhỏ gọn hơn một chút ( chúng tôi đang so sánh với Khách hàng tiềm năng từ năm 2014)

SH Mode cũng cao hơn Lead nên nếu bạn thấp hơn 1.5 mét thì đi SH Mode không phù hợp lắm, thì Lead có thể là lựa chọn tốt hơn.

Công suất vận hành của Lead (8,45 kW) lớn hơn SH Mode (8,36 kW) nên nếu tính về khả năng tăng tốc khi đi xe thì Lead vượt trội hơn SH Mode, đồng thời khỏe hơn.

So sánh thiết kế

SH Mode sang trọng và thời trang hơn, còn Lead cũ hơn, tiện dụng hơn

Lead tạo cho người dùng cảm giác về một chiếc xe khá thô, với phần đầu không được mượt mà và thân xe dẹt, trông thô hơn thiết kế của SH Mode, với sự sang trọng cần có. Tuy nhiên, xét về các chi tiết, thiết kế đầu xe của Lead trông hoàn thiện hơn SH Mode.

SH Mode với dàn áo được nối bằng kìm ẩn tạo cảm giác thống nhất và sang trọng cho dáng xe, còn Lead vẫn được nối bằng ốc khiến xe không giống SH Mode.

Tuy nhiên, Lead lại nổi trội với cốp cực rộng với thể tích lên đến 37 lít, trong khi cốp của SH Mode chỉ 18 lít. Vì vậy, nếu bạn là người thường xuyên mang theo nhiều đồ đạc di chuyển (giáo viên mang balo, học sinh mang laptop…) thì Lead là lựa chọn thông minh hơn.

Ngoài ra, Lead có thiết kế bình xăng ở đầu xe nên rất thuận tiện cho người đi xe, không cần phải xuống xe như SH Mode mỗi khi muốn đổ xăng, đặc biệt tiện ích này rất tốt. vào mùa mưa, khi xuống tàu. Xe đổ xăng khá bất tiện

Ngoài ra, so với Lead, SH Mode có một số điểm nổi trội hơn như tích hợp công nghệ tìm xe trên chìa khóa với hệ thống âm thanh bíp 3 cấp độ, nước sơn bóng bẩy bền hơn Lead, có logo khá nổi bật. . đẹp, và gương chiếu hậu của SH Mode cũng đẹp và sang hơn nhiều so với Lead

So sánh hiệu suất

Được trang bị động cơ eSP với dung tích xi lanh 125cc

Cùng được trang bị động cơ có dung tích xi-lanh 125cc với 4 xi-lanh nhưng khi vận hành người ta có cảm giác khá khác biệt giữa hai xe.

Xe máy Honda SH Mode cho khả năng vận hành “bốc”, với tốc độ cao, SH Mode sẽ lướt nhẹ hơn Lead rất nhiều. Ngoài ra, với khối lượng lớn hơn Lead tới 3kg, và trọng tâm thấp, SH Mode cho thấy sự cân bằng và ổn định trong quá trình vận hành khá tốt. Được trang bị hệ thống treo phân cấp với 5 mức điều chỉnh, cho người sử dụng luôn thoải mái và êm ái trong suốt quá trình vận hành dù phía sau ít hay nhiều.

Trong khi đó, Lead lại khá “lực lưỡng”, với công suất cực đại lớn hơn SH Mode khá tốt nên cảm giác của người đi khi điều khiển Lead là một chiếc xe khá đầm, đặc biệt khi trả hàng bên hông, khả năng tăng tốc của Lead cũng tốt hơn SH Chế độ của.

Được trang bị bánh to hơn, SH Mode cho thấy khả năng vận hành kém êm ái hơn, đặc biệt là qua đường ổ gà, trong khi đó, Lead lại đầm chắc hơn, nếu đi qua ổ gà gập ghềnh thì Lead lại tỏ ra êm ái hơn rất nhiều.

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu

Công nghệ phun xăng điện tử kết hợp với hệ thống ngắt tự động giúp cả hai xe tiết kiệm xăng tốt

Được trang bị cùng công nghệ phun xăng điện tử, với động cơ eSP, và hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Idling Stoping, khi xe dừng 3 giây, động cơ sẽ tự động tắt, tiết kiệm cho xe rất nhiều). Nhưng SH Mode có mức tiêu hao nhiên liệu thử nghiệm là 50 km / 1 lít xăng, còn Lead có mức tiêu hao 60 km / 1 lít xăng. Do đó, nếu nói về tiết kiệm xăng trong quá trình vận hành thì Lead tốt hơn rất nhiều.

Như vậy, nếu nói về một chiếc xe thời trang, phong cách phù hợp với phái đẹp, đặc biệt là những cô nàng quyến rũ thì SH Mode là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn Lead có phần phù hợp với những người bận rộn, có phần chững chạc và già dặn hơn.

Để mua xe máy honda đúng giá niêm yết của hãng, hãy truy cập xe máy honda

Vzone – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN