Muốn tự tạo hệ thống âm thanh Stereo hoàn chỉnh cần lưu ý những gì?

Muốn tự tạo hệ thống âm thanh Stereo hoàn chỉnh cần lưu ý những gì? 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Muốn tự tạo hệ thống âm thanh Stereo hoàn chỉnh cần lưu ý những gì? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Muốn tự tạo hệ thống âm thanh Stereo hoàn chỉnh cần lưu ý những gì? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Muốn tự tạo hệ thống âm thanh Stereo hoàn chỉnh cần lưu ý những gì? 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Âm thanh nổi là gì?

Âm thanh nổi là âm thanh được tạo ra trong quá trình giao thoa của sóng âm do nhiều nhạc cụ khác nhau phát ra.

Ví dụ hay cho dễ hiểu: khi bạn đi xem chương trình ca nhạc ở phòng trà. Khi đó, người đánh đàn sẽ phát ra những âm thanh đặc trưng, ​​phía sau lưng là người đánh trống với những âm thanh khác và gần đó là những âm thanh phát ra từ nói. Tất cả các sóng âm thanh sẽ có sự giao thoa và kết hợp với nhau, và đó là âm thanh nổi.

Như vậy, âm thanh Stereo là âm thanh mang đến cho bạn tận hưởng trọn vẹn âm thanh trung thực từ mọi đồ vật có thể nghe như một buổi biểu diễn âm nhạc sân khấu thực thụ.

Các yếu tố cần lưu ý để tự tạo hệ thống âm thanh nổi

Dựa trên những giải thích ngắn gọn này, bạn có thể tạo hệ thống Âm thanh nổi của riêng mình bằng cách mua loa và bộ thu phát và lắp đặt chúng. Tuy nhiên, mọi thứ đều cần được tính toán và chú ý vì tín hiệu âm thanh rất dễ bị “hao hụt” và lúc đó bạn sẽ không thể thưởng thức được chất lượng cao nhất. Do đó, bạn cần chú ý những điều sau.

Phòng nghe

Bất kỳ ai chơi âm thanh đều hiểu rằng cần có các phòng đủ tiêu chuẩn để nghe được âm thanh tốt nhất. Vấn đề mà bạn cần chú ý đó là cách âm để âm thanh không bị “bay” ra ngoài. Sau đó mới đến vấn đề độ vang. Việc lựa chọn vật liệu xây dựng căn phòng và vật liệu bao quanh căn phòng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng lan truyền và hấp thụ âm thanh trong chính căn phòng đó.

Loa và linh kiện âm thanh nổi

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại loa theo hình dáng, kích thước hoặc giá cả mong muốn. Theo câu “tiền nào của nấy”, những thiết bị tốt nhất, những bộ loa đắt tiền luôn được đánh giá cao.

Cũng cần lưu ý rằng các thành phần liên quan không thể thiếu trong việc tạo ra một hệ thống âm thanh nổi hoàn chỉnh nhất. Bộ khuếch đại âm thanh cũng hữu ích cho nhiều người, trong nhiều trường hợp.

Nguồn âm thanh

Ngày nay có khá nhiều nguồn âm thanh mà bạn có thể lựa chọn. Đầu đĩa CD, VDC, Blu-ray, hoặc thậm chí có một chiếc trong tay điện thoại thì nó không quan trọng. Tuy nhiên, như đã nói, vì là hệ thống nên bạn phải hết sức lưu ý vấn đề kết nối các thiết bị với nhau.

Kết nối cáp và phụ kiện

Để kết nối các thiết bị thành một hệ thống, cần có các dây kết nối như dây loa, Cáp HDMI… Riêng đối với dây loa, nếu đường truyền càng ngắn thì khả năng truyền tín hiệu âm thanh càng nhanh và giữ chất lượng tốt hơn. Vì khi đó, điện trở trong dây dẫn ở mức thấp sẽ giúp dòng điện hoạt động hiệu quả hơn. Cũng vì đường truyền là yếu tố quan trọng nên bạn cần lưu ý đến chất lượng của dây.

Ngoài ra, các phụ kiện cần thiết như điều khiển từ xa cho các thiết bị hay giá đỡ, bệ đỡ cũng cần được quan tâm và đầu tư đúng mức để phù hợp nhất với nhu cầu.

  • Sắp xếp và sắp xếp

Nếu dựa trên khái niệm âm thanh nổi là sự giao thoa giữa các sóng âm thì việc bố trí, sắp xếp loa cũng cần được lưu ý. Bạn có thể bố trí các loa để dội lại âm thanh theo cùng một hướng, hoặc dàn loa khắp phòng và bạn sẽ là nhân vật trung tâm giữa sự giao thoa đó. Có nhiều cách để tận hưởng sự kích thích thính giác, vì vậy bạn có thể thử.

Không quá khó để thưởng thức âm thanh nổi chất lượng cao với sự đầu tư và thiết kế.

Trả lời