Mua xe cũ không chính chủ sang tên đổi chủ thế nào?

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Mua xe cũ không chính chủ sang tên đổi chủ thế nào? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Mua xe cũ không chính chủ sang tên đổi chủ thế nào? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Mua xe cũ không chính chủ sang tên đổi chủ thế nào? 2

Vzone – Với mục đích đi lại nhưng điều kiện tài chính hạn hẹp, nhiều người chọn mua xe máy cũ. Tuy nhiên, với quy định mới về chính chủ xe, nhiều người đi xe cũ hoang mang vì không biết tìm chủ cũ ở đâu để sang tên đổi chủ.

Khi không tìm được chủ cũ vẫn có thể thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ xe máy

Tuy nhiên, đối với những trường hợp đang sử dụng xe cũ nhưng không tìm được chủ xe thì vẫn có thể làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Đối với giấy tờ chuyển nhượng (mua bán) xe

Khi có giấy tờ sang tên xe, khi sang tên đổi chủ bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe và di dời (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc xe đã hoàn thành thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa điểm của xe. nơi thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đó đang thường trú.

+ Văn bản chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy đăng ký xe và văn bản chuyển nhượng của người bán cuối cùng.

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp mất Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe phải ghi rõ lý do trong Giấy chứng nhận đăng ký xe).

Khi xe bạn chưa có giấy tờ mua bán xe thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn đến cơ quan đăng ký xe, làm thủ tục sang tên đổi chủ theo hướng dẫn của ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, CỜ BẠC ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY có thẩm quyền.

Đối với trường hợp chuyển xe đi tỉnh, thành phố khác thì thủ tục bao gồm

– Giấy chứng nhận đăng ký xe di chuyển (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc xe đã hoàn thành thủ tục đăng ký, có xác nhận của địa điểm. nơi thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đó đang thường trú.

– Biên lai nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

– Phiếu chuyển nhượng sang tên kèm theo hồ sơ xe gốc.

Các thủ tục trên do người sử dụng xe (chủ mới) thực hiện, nộp đầy đủ giấy tờ theo quy định và nộp các khoản phí liên quan đến việc chuyển đổi xe.

Như vậy, nếu xe cũ không tìm được chủ, bạn vẫn có thể sang tên đổi chủ, miễn là bạn có đầy đủ giấy tờ xe.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN