Một dàn âm thanh hoàn hảo không thể thiếu những phụ kiện sau đây

Một dàn âm thanh hoàn hảo không thể thiếu những phụ kiện sau đây 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Một dàn âm thanh hoàn hảo không thể thiếu những phụ kiện sau đây 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Một dàn âm thanh hoàn hảo không thể thiếu những phụ kiện sau đây 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Một dàn âm thanh hoàn hảo không thể thiếu những phụ kiện sau đây 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bộ lọc điện

Bộ bộ lọc điện là một thiết bị khá quan trọng mà hầu như ai chơi âm thanh chuyên nghiệp đều trang bị. Những lý do nên trang bị bộ lọc nguồn cho dàn âm thanh:

Góp phần ổn định điện áp. Trên thực tế, điện áp ở Việt Nam thường xuyên xảy ra hiện tượng tăng giảm đột ngột. Nếu không may hiện tượng ảnh hưởng đến nguồn đầu vào sẽ ảnh hưởng đến amply hoặc các thiết bị khác.

+ Vệ sinh nguồn điện. Dòng điện thông thường bạn sử dụng khi truyền từ trạm chính vào hệ thống điện gia đình hoặc bị ảnh hưởng bởi sóng không dây, từ trường không khí … Và do đó, dòng điện sẽ bị nhiễu loạn, khiến các tín hiệu âm thanh bị ảnh hưởng tiêu cực và không giữ được chiều rộng yêu cầu trong quá trình truyền.

Vì vậy, cần một bộ lọc nguồn để đảm bảo sự ổn định và chất lượng của tín hiệu.

Dây dẫn các loại (dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu)

Việc truyền tín hiệu từ thiết bị này sang thiết bị khác chắc chắn sẽ cần đến dây dẫn. Và vì vậy, vai trò của chúng, dù chỉ là phụ kiện nhưng vẫn vô cùng quan trọng. Trong một hệ thống âm thanh, có nhiều loại dây dẫn khác nhau như dây loa, dây điện, dây tín hiệu… Dây chất lượng cao vừa đảm bảo chống nhiễu tín hiệu hiệu quả, đồng thời không gây tắc nghẽn hay mất nguồn trong quá trình truyền tải.

Các thiết bị như nói, đủ có thể rất đắt và rất tốt, nhưng nếu bạn không nhận được tín hiệu chất lượng cao, bạn sẽ không thể làm hết sức mình. Vì vậy, điều bạn cần làm là chú ý đến hệ thống dây điện. Nên sử dụng các loại dây cùng thương hiệu, sẽ tạo ra sự tương thích và đồng bộ cao nhất cho cả dàn âm thanh.

Thiết bị chống rung, kệ máy, giá đỡ

Âm thanh khi phát ra từ loa lớn hay nhỏ cũng làm phát sinh rung chấn, không chỉ ảnh hưởng đến các vật xung quanh mà ngay cả bản thân. Nếu không có chức năng chống rung hiệu quả, loa của bạn có thể rơi xuống đất từ ​​giá đỡ hoặc dàn âm thanh của bạn có thể va vào nhau nếu bạn đến quá gần.

Những thiết bị âm thanh càng đắt tiền thì nhà sản xuất càng chú trọng và trang bị những phụ kiện chống rung rất tốt. Phụ kiện chống rung đó có thể là chân đế chống rung, đệm cao su… Tùy theo nhu cầu và giá trị của dàn âm thanh mà mình sở hữu mà bạn sắm cho mình những phụ kiện chống rung phù hợp và hiệu quả nhất.

Phụ kiện tiêu âm, khuếch tán âm thanh

Để giảm thiểu cộng hưởng trong phòng và sự biến dạng do sóng âm phản xạ gây ra, bạn có thể sử dụng các vật liệu khuếch tán, tiêu âm hơn. Không nên để trống ở hai bên tường, thay vào đó có thể dùng tiêu âm, tán âm hoặc gia công tán gỗ.

Những phụ kiện âm thanh Đây chỉ là một phụ kiện nhưng cũng rất hữu ích cho bất kỳ hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nào. Hãy chú ý để có được một hệ thống hoàn hảo

Trả lời