Máy tính không nhận USB thì xử lý như thế nào?

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Máy tính không nhận USB thì xử lý như thế nào? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Máy tính không nhận USB thì xử lý như thế nào? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Máy tính không nhận USB thì xử lý như thế nào? 2

Cách 1: Cài lại Driver cho máy tính

Bước 1: Trước hết, hãy cắm USB vào máy vi tính. Mở Devices Manager để xem máy tính đã nhận USB Driver hay chưa? Trên Màn hình nền, nhấp chuột phải vào Soạn và chọn Quản lý.

máy tính không nhận ra USBBước 2: Tại giao diện Computer Management, chọn Device Manager, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị USB đã kết nối với máy tính.

máy tính không nhận ra USBBước 3: Mặc dù nhận đủ Driver USB nhưng máy tính không nhận ra USB. Tại giao diện này, nhấn chuột phải vào USB Composite Device and USB Root Hub và chọn Uninstall.

máy tính không nhận ra USBBước 4: Bạn sẽ nhận được một thông báo, nhấn OK để xóa trình điều khiển thiết bị.

máy tính không nhận ra USBBước 5: Sau khi gỡ bỏ USB Diver, chúng ta sẽ tiến hành cập nhật Driver cho máy tính. Bạn có thể sử dụng phần mềm để tự động cập nhật Driver hiện tại. Chúng ta chỉ cần cài đặt phần mềm và để nó tự động cập nhật các trình điều khiển cho máy.

Phương pháp 2: Đặt Chữ cái và Đường dẫn vào USB

Bước 1: Chúng ta cũng thực hiện các bước tương tự như trên từ bước 1 đến bước 4. Sau đó, rút USB và cắm lại. Máy tính sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển. Nếu bạn nhấp vào Disk Management, bạn sẽ thấy rằng ổ USB Disk 1 không được gắn nhãn là HDD của máy tính Disk 0.

máy tính không nhận ra USBNhấp chuột phải vào USB và chọn Thay đổi ký tự ổ đĩa và đường dẫn…

máy tính không nhận ra USBBước 2: Nhấn Thêm bên dưới.

máy tính không nhận ra USBBước 3: Bạn chọn ở mục Chữ cái cho ổ USB có thể là G, H, I, K,… rồi chọn OK.

máy tính không nhận ra USBBước 4: Tiếp theo chúng ta vào Registry bằng cách ấn chọn Start và chọn Run để mở hộp thoại Run.

máy tính không nhận ra USBBước 5: Gõ regedit và nhấn Enter.

máy tính không nhận ra USBBước 6: Trong giao diện Registry Editor, điều hướng đến thư mục theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Class

máy tính không nhận ra USBTại đây, chúng ta sẽ xóa 2 key 4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 và 4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn để lưu thay đổi.

Phương pháp 3: Cắm USB vào một vài máy tính khác

Để đảm bảo sự cố không phải do máy tính hiện tại, hãy thử cắm USB vào máy tính máy tính xách tay Xem khác. Nếu USB vẫn hoạt động bình thường, rất có thể máy tính của bạn đang bị hỏng cổng USB hoặc lỗi phần mềm. Nếu các máy khác cũng không nhận diện được USB thì dung lượng sẽ lớn hơn.

Trong trường hợp cổng USB bị hỏng, bạn có thể kiểm tra bằng cách kết nối USB còn sử dụng được hoặc thiết bị khác vào cổng USB. Nếu cổng USB bị hỏng, bạn cần thay thế để tiếp tục sử dụng.

Phương pháp 4: Làm sạch khe cắm USB và củng cố cáp kết nối

Nếu không nhận dạng được USB trên bất kỳ thiết bị nào khác, rất có thể USB của bạn bị lỗi phần cứng – thường là chip bên trong. Hầu hết người dùng trong tình huống này sẽ mua một chiếc USB mới vì giá một chiếc USB mới hiện nay không quá đắt.

Tuy nhiên, nếu vấn đề chỉ nằm ở máy tính của bạn thì bạn hãy dùng chổi mềm để quét sạch bụi trong khe cắm USB và cố định cáp USB kết nối từ cổng USB với bo mạch trên máy tính (điều này chủ yếu thực hiện trên máy tính để bàn).

Phương pháp 5: Quét để kết nối lại các thiết bị ngoại vi

Bấm chuột phải vào biểu tượng Máy tính của tôi trên màn hình và chọn Thuộc tính. Trên giao diện hiện ra, nhấp vào “Quét thay đổi phần cứng” để Windows quét tất cả các thiết bị ngoại vi có thể chưa nhận diện được, cài đặt trình điều khiển và kích hoạt chúng.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra trong nhóm “Univeral Serial Bus controllers” để xem có mục nào bị tắt hay không, nếu có thì hãy thử Bật chúng lên.

Phương pháp 6: Quét virus toàn bộ máy tính

Trong một số trường hợp, bạn cũng nên thử quét toàn bộ máy tính ở chế độ Full Scan bằng phần mềm diệt virus mạnh mẽ.

Trên đây là những gợi ý của Vzone dành cho bạn trong trường hợp máy tính không nhận ra USB. Nếu đã thử một trong hai cách trên mà vấn đề vẫn không được giải quyết, bạn hãy thử đổi sang cổng USB khác hoặc chuyển USB sang máy tính khác để kiểm tra xem lỗi có phải do USB hay không.