Máy tính không nhận tai nghe: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy tính không nhận tai nghe: Nguyên nhân và cách khắc phục 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Máy tính không nhận tai nghe: Nguyên nhân và cách khắc phục 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Máy tính không nhận tai nghe: Nguyên nhân và cách khắc phục 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Máy tính không nhận tai nghe: Nguyên nhân và cách khắc phục 3

Nguyên nhân máy tính không nhận ra tai nghe

Trước khi khắc phục tình trạng máy tính không nhận khi nghe Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân máy không nhận máy tính hoặc tai nghe hoặc cả hai thiết bị này. Đa phần nguyên nhân máy tính không nhận tai nghe win 10, win 7, win 8 thường là do chân cắm tai nghe trên máy tính bị hư hoặc driver tai nghe không hoạt động hoặc nguyên nhân phổ biến nhất là do xung đột window. Hoặc có thể tai nghe đã hết và đã đến lúc phải thay một chiếc tai nghe mới tinh, để test tai nghe nhanh chóng, bạn nên thử kết nối tai nghe với thiết bị khác. Tai nghe có hoạt động tốt hay không. Hoặc cắm tai nghe khác máy tính xách tay để kiểm tra lỗi là từ đâu sau đó có cách giải quyết.

Sửa máy tính không nhận tai nghe đơn giản nhất

Phương pháp 1: Khởi động lại máy tính

Khởi động lại kế hoạch máy vi tính tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi lại mang đến nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới, nhất là có thể giúp đưa máy về trạng thái ổn định, khắc phục các trường hợp xung đột phần mềm… Và khi máy hoạt động trở lại. Thông thường, bạn có thể cắm lại tai nghe vào máy tính để kiểm tra lại tín hiệu âm thanh.

Phương pháp 2: Làm sạch phích cắm

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể bụi bẩn sẽ làm hạn chế các chân kết nối của jack cắm hoặc thậm chí bạn sẽ thấy jack cắm tai nghe có phần lỏng lẻo khi cắm vào máy tính xách tay, vì vậy lúc này bạn nên cố gắng cắm nhẹ nhàng rồi từ từ cho đến khi âm thanh được nghe thấy. Trong trường hợp bất đắc dĩ, hãy thử cắm trực tiếp tai nghe vào máy tính xách tay hoặc máy tính khác.

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem nút âm lượng trên loa ngoài (loa ngoài) có được vặn ở mức thấp nhất hay không. Nhấn vào biểu tượng loa ở góc phải màn hình để kiểm tra xem âm lượng có đang ở chế độ tắt tiếng hay không …

Phương pháp 3: Kiểm tra Cài đặt âm thanh

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng chiếc loa trên khay hệ thống, sau đó chọn mục Bộ trộn âm lượng.

Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra xem có ô nào ở chế độ tắt tiếng hay không. Nếu vậy, bạn cần bỏ chọn những điều này.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra thêm cài đặt trong phần Thiết bị phát lại.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc loa trên khay hệ thống và chọn Phát lại thiết bị.

Bước 2: Hộp thoại Sound xuất hiện, bạn nhấn chuột phải vào tên thiết bị và chọn Properties.

Bước 3: Kiểm tra Sử dụng thiết bị và chuyển sang Sử dụng chế độ thiết bị này. Nhấp vào OK, thoát và cắm tai nghe quay lại.

Phương pháp 4: Cài đặt lại Trình điều khiển âm thanh

Bước 1: Từ giao diện người dùng, nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ devmgmt.msc vào hộp thoại Run và nhấn Enter hoặc OK

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh loa. Trong danh sách thả xuống, nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Bước 3: Sau khi xóa gói trình điều khiển âm thanh cũ trên thiết bị, bạn có thể quét lại trình điều khiển để cài đặt lại bằng cách nhấp chuột phải vào đầu vào và đầu ra Âm thanh và chọn Quét thay đổi phần cứng.

Phương pháp 5: Cập nhật trình điều khiển mới nhất

Sau một thời gian sử dụng Driver có thể bị xung đột ứng dụng nào đó mà chúng ta không biết, hoặc Driver âm thanh quá cũ hoặc không tương thích với phiên bản hiện tại cũng khiến máy tính bị mất tiếng. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể cài đặt lại trình điều khiển âm thanh cho máy tính.

Bước 1: Tại giao diện Device Manager, bạn nhấn đúp chuột vào Sound, video and game controller, nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh và chọn Update Driver Software như hình bên dưới.

Bước 2: Hộp thoại cập nhật trình điều khiển xuất hiện, tại đây bạn sẽ có 2 tùy chọn: Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật: Tự động cập nhật trình điều khiển Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển: Duyệt trên máy tính của bạn nếu bạn đã tải xuống gói trình điều khiển âm thanh.