Màn hình laptop bị sọc: Khắc phục như thế nào?

Màn hình laptop bị sọc: Khắc phục như thế nào? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Màn hình laptop bị sọc: Khắc phục như thế nào? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Màn hình laptop bị sọc: Khắc phục như thế nào? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Màn hình laptop bị sọc: Khắc phục như thế nào? 3

Nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị sọc:

• Lỗi VGA
  • Hỏng màn hình
  • Đứt cáp
  • Xung đột phần mềm hoặc trình điều khiển không tương thích

Hướng dẫn khắc phục tình trạng màn hình laptop bị sọc

Lỗi do hư VGA

lỗi màn hình laptop bị sọc Điều này khá phổ biến, đặc biệt là với máy máy tính xách tay sử dụng quá lâu và chỉ sử dụng card VGA rời không có onboard. Nếu máy bị sọc do hư VGA thì sẽ có nhưng biểu hiện:

• Các sọc dọc hoặc ngang nặng khiến màn hình không nhìn thấy được
  • Ban đầu nếu sử dụng một thời gian sẽ bị
  • Thỉnh thoảng khởi động lại laptop tự động khi sử dụng trong thời gian dài

Trong trường hợp này, để kiểm tra và khắc phục lỗi thì bạn cần phải tháo máy tính xách tay ra, không nên tự ý tháo máy một cách thủ công để tránh hư hỏng bộ phận mà hãy mang đến cửa hàng sửa chữa, bảo hành chính hãng để có thể được kiểm tra kỹ càng. Tùy theo tình trạng và nguyên nhân sẽ có cách khắc phục cụ thể, thường là VGA hàn nhưng thực tế sử dụng một thời gian sau sẽ hỏng. Khắc phục triệt để có thể tháo VGA hoặc thay bo mạch chủ.

Lỗi do hỏng màn hình

Nếu màn hình laptop bị sọc do màn hình, bạn có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh ra màn hình riêng khác xem có bị hay không. Nếu không, đó là do màn hình máy tính xách tay Nếu vẫn còn, bạn đi tìm nguyên nhân khác.

Nếu là do hình thì cách duy nhất là bạn phải thay màn hình khác với giá hiện tại khoảng 1 triệu trở lên là có thể thay màn hình laptop. Nếu không muốn bạn cũng có thể sử dụng tạm thời mà không cần thay thế ngay.

Cáp lỗi

Lỗi này cũng không phổ biến đối với người dùng laptop nhưng thường gặp với các PC kết nối với màn hình, trên laptop thì có thể lỗi do cáp trục trặc hoặc do rơi rớt, va đập trong quá trình di chuyển. cáp bị ảnh hưởng.

Với lỗi này thì chỉ có cách tháo ra kiểm tra hoặc mang đến trung tâm uy tín để gắn lại hoặc thay dây cáp bất thường khi bị lỗi này không tốn nhiều chi phí.

Do xung đột phần mềm hoặc trình điều khiển không tương thích

Đây là một lỗi mà máy tính xách tay ít gặp phải, nhưng không phải là không có một vấn đề. Lỗi này cũng khá dễ kiểm tra không mất thời gian.

Bạn chỉ cần chú ý khi khởi động Máy tính xách tay Vào màn hình DOS (màn hình đen đầu tiên) mà vẫn thấy sọc ngang, sọc dọc thì chắc chắn không phải do nguyên nhân này. Chúng tôi có thể loại trừ. Còn trường hợp màn hình DOS không bị sọc, màn hình Windows bị sọc thì có thể nguyên nhân do driver hoặc xung đột phần mềm (vẫn có thể do nguyên nhân khác). Cách xử lý là bạn cài lại driver của card màn hình xem vẫn không được, nếu vẫn không được bạn có thể cài lại windows cho chắc chắn.