Lưu ý gì khi mua xe đạp điện cho người cao tuổi

Lưu ý gì khi mua xe đạp điện cho người cao tuổi

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Lưu ý gì khi mua xe đạp điện cho người cao tuổi 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Lưu ý gì khi mua xe đạp điện cho người cao tuổi 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Lưu ý gì khi mua xe đạp điện cho người cao tuổi 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Do đã lớn tuổi nên nhiều người cao tuổi rất cần một phương tiện di chuyển an toàn, nhẹ nhàng, giúp họ có thể thong thả dạo phố, thăm thú bạn bè, người thân, vì vậy xe đạp điện là một trong những phương tiện được cho là khá phù hợp vì không phải vận động nhiều. như xe đạp, nhưng không nguy hiểm và mạnh mẽ như xe máy, và ô tô còn quá xa so với thu nhập bình quân ở Việt Nam. xỉ.

Vì vậy, nhiều người cao tuổi chọn mua cho mình một chiếc xe đạp điện để phục vụ nhu cầu đi lại. Vậy khi mua xe đạp điện cho người già trẻ em cần lưu ý những gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp điện, có loại chính hãng, chất lượng nhưng cũng không ít xe đạp cũ, xe đạp nhái, kém chất lượng,… những chiếc xe đạp này di chuyển trên đường rất nguy hiểm. Do đó, muốn mua xe đạp điện bạn cần lưu ý những điểm sau:

An toàn là trên hết

Đối với người cao tuổi, an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi mua xe đạp điện

Đối với người cao tuổi, an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi mua xe đạp điện

Đối với người cao tuổi, việc đi lại vốn dĩ đã rất nguy hiểm vì sức khỏe không được sung mãn như những năm trước. Do đó, việc điều khiển phương tiện cũng gặp khá nhiều khó khăn. An toàn là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi mua xe đạp điện.

Một chiếc xe đạp điện an toàn cần đảm bảo các yếu tố: Khung xe chắc chắn, bánh xe mới, độ nhám tốt (quyết định đến độ bám đường khi đi xe), hệ thống phanh hoạt động tốt, không bị giật nhưng êm ái, hệ thống truyền động đơn giản, dễ điều khiển. Vì vậy, khi mua xe đạp điện cho người già, người tiêu dùng cần lưu ý những điểm sau:

Khung gầm chắc chắn, cân bằng xe tốt (qua ngồi lên xe đầm), nước sơn còn mới, không có dấu hiệu bong tróc sơn, rỉ sét.

– Bánh xe mới, vỏ xe có độ nhám tốt, không có dấu hiệu mòn, đảm bảo khả năng bám đường tốt, nhất là những ngày mưa.

– Kiểm tra phanh xe và sang số bằng cách lái thử xe sẽ rất cần thiết khi bạn mua xe.

Bền bỉ

Khung xe chắc chắn, hệ thống bánh xe lốp có độ nhám tốt, nước sơn chắc chắn, sáng bóng.

Khung chắc chắn, hệ thống bánh xe lốp có độ nhám tốt, nước sơn chắc chắn, sáng bóng.

Yếu tố quan trọng nhất khi mua xe đạp điện là chọn loại ắc quy hoặc ắc quy tốt, có tuổi thọ cao và khả năng lưu điện tốt.

Trên thị trường có hai loại nguồn điện xe đạp điện là ắc quy và ắc quy lithium. Mặc dù loại pin này có khả năng cung cấp cho xe công suất lớn, tốc độ cao nhưng lại không tích trữ nhiều điện, thậm chí còn nhanh hỏng hơn so với pin lithium. Vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn những chiếc xe đạp điện chạy pin sẽ tốt cho người già. Ngoài ra, nếu lựa chọn xe đạp chạy bằng ắc quy, bạn cũng nên chú ý đến độ an toàn của ắc quy.

Ngoài ra, đối với người cao tuổi, chỉ nên chọn những chiếc xe đạp điện có công suất khoảng 250W, không nên chọn loại công suất lớn hơn, vì sẽ cao hơn đồng thời sẽ rất nguy hiểm nếu các cụ không may mắn đạp ga, tăng tốc bất ngờ.

Nước sơn tốt cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm khi chọn mua xe đạp điện, vì vậy một lớp sơn chắc chắn, bóng đẹp cũng là một yếu tố quan trọng.

Giá tốt

Giá cả phải chăng là điều nhiều người cần khi mua xe đạp điện

Giá cả phải chăng là điều nhiều người cần khi mua xe đạp điện

Đối với những người cao tuổi, sống chủ yếu bằng tiền lương hưu, họ luôn muốn mua một chiếc ô tô vừa túi tiền, không quá đắt. Và nếu xe do con cháu tặng thì ông bà cũng mong muốn chiếc xe đó không quá đắt.

Thực tế, với số tiền trên dưới 20 triệu đồng, có khá nhiều lựa chọn với các dòng xe đạp điện dành cho đàn anh như HK Bike, AMBIKE, Ninjia, Giant …

Mong rằng với những gợi ý trên mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý báu trước khi sắm cho người lớn tuổi của gia đình mình một chiếc xe đạp điện tốt.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Trả lời