Lenovo Ideapad 120S: Laptop mỏng nhẹ giá mềm cho sinh viên

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Lenovo Ideapad 120S: Laptop mỏng nhẹ giá mềm cho sinh viên 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Lenovo Ideapad 120S: Laptop mỏng nhẹ giá mềm cho sinh viên 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Lenovo Ideapad 120S: Laptop mỏng nhẹ giá mềm cho sinh viên 2

Ưu điểm:

• Thiết kế hiện đại, mỏng và nhẹ
  • Góc mở màn hình 180 độ
  • Hiệu suất đủ cho các ứng dụng văn phòng, thậm chí cả chơi game nhẹ
  • Thời lượng pin cực trâu

Khuyết điểm:

• Màn hình chói, không được trang bị lớp chống chói
  • Bàn phím gõ không thực sự thoải mái
  • Chất lượng loa trung bình

Đánh giá chi tiết Máy tính xách tay Lenovo Ideapad 120S

Thiết kế

Ideapad 120S thuộc phân khúc gia đình máy tính xách tay lại nên nó gần như hội tụ những gì ‘rẻ nhất’ để có được mức giá hợp lý. Tuy nhiên, Lenovo đã xóa sạch suy nghĩ đó bằng tài năng thiết kế tinh tế của mình. Lớp vỏ nhựa được làm từ polycarbonate và được phủ màu xám trông rất sang trọng, nhìn từ xa giống như vỏ kim loại.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ideapad 120SThiết kế thân máy mỏng, các cạnh vát chéo tạo cảm giác siêu mỏng như nhiều mẫu Ultrabook hiện nay. Trọng lượng của máy cũng khá nhẹ chỉ hơn 1kg nên rất tiện lợi khi mang đi mọi nơi.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ideapad 120SMàn

Ideapad 120S được trang bị màn hình 14 inch độ phân giải HD, chất lượng hiển thị khá tốt, màu sắc tương đối ổn. Tuy nhiên, độ tương phản của màn hình này chỉ ở mức tương đối do không có lớp phủ chống chói nên bạn không nên sử dụng ngoài trời kẻo không thấy gì.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ideapad 120SBàn phím – Bàn di chuột

Thiết kế bàn phím của Ideapad 120S khá lạ mắt với những đường cong ở cạnh dưới, theo mình có lẽ Lenovo muốn tăng diện tích tiếp xúc với ngón tay. Khoảng cách giữa các phím hợp lý, quá trình sử dụng mình không bị gõ nhầm sang phím khác. Tuy nhiên về cảm giác gõ thì mình thấy không ổn lắm. Hành trình phím hơi nông, gõ khó, lực nhấn không chia đều trên từng phím. Nhưng nghĩ về giá của nó thì tôi thấy vẫn chấp nhận được.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ideapad 120STouchpad của Ideapad hoạt động trơn tru, mượt mà, cảm ứng thoải mái. Con trỏ trên máy cũng có khả năng nhận diện nhanh và chính xác.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ideapad 120SCấu hình – Hiệu suất

Như đã nói, Ideapad 120S thuộc phân khúc giá rẻ nên cấu hình không cao cấp. Máy sử dụng chip Intel Celeron N3350, RAM 2GB, ổ cứng HDD 32GB, card đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 500.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ideapad 120SSau khi dùng thử, mình thấy cấu hình Ideapad 120S này tương đối ổn và mượt mà các tác vụ văn phòng. RAM 2GB nên máy có thể chơi được một số game ở mức cấu hình thấp, nhưng chơi càng lâu thì máy càng đuối, một số tác vụ nặng quá. Nhưng như vậy cũng khá ổn, sinh viên học tập hay dân văn phòng không yêu cầu nhiều về cấu hình.

Loa – Tản nhiệt

Loa của Ideapad 120S được đặt ở cạnh dưới, mình đánh giá chất lượng loa của nó ở mức trung bình, nghe nhạc hay xem phim thì tạm ổn nhưng để trải nghiệm âm thanh sâu hơn thì chưa được.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ideapad 120STrên máy chúng ta không thấy có khe tản nhiệt, tuy nhiên máy không bị nóng trong quá trình sử dụng. Đúng vậy, hiệu suất của chip Celeron không cao nên không tỏa nhiều nhiệt trong quá trình hoạt động.

Tuổi thọ pin

Điểm mình thích nhất ở Ideapad 120S là pin cực trâu. Mình test máy 100% đèn màn hình, loa ngoài 100%, wifi mở liên tục và các thao tác khác. Sau 2 giờ sử dụng, máy mới sụt 30% pin, cũng đồng nghĩa với việc máy có thể trụ được khoảng 6 giờ cho một lần sạc. Nếu bạn giảm độ sáng màn hình, âm lượng và hạn chế các thao tác thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

Có nên mua Lenovo Ideapad 120S không?

Đối với tôi, nếu chỉ cần một máy tính xách tay Đối với công việc văn phòng, chỉ cần gõ văn bản, tôi sẽ mua. Các bạn sinh viên có nhu cầu học tập cũng có thể cân nhắc vì nó trông khá thời trang, nhỏ gọn và mỏng. Nếu có yêu cầu cao hơn về cấu hình của máy để chơi game hay thiết kế, Ideapad 120S chắc chắn sẽ không làm bạn hài lòng.

Giá bán tham khảo: 3.590.000