Kinh nghiệm khi mua xe máy cũ

Kinh nghiệm khi mua xe máy cũ 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Kinh nghiệm khi mua xe máy cũ 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Kinh nghiệm khi mua xe máy cũ 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Kinh nghiệm khi mua xe máy cũ 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Để đáp ứng nhu cầu đi lại, trong khi không có điều kiện tài chính để mua một chiếc xe máy mới, nhiều người đã chọn phương án mua xe máy cũ. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn mua xe máy cũ, bạn có thể mua lại chiếc xe “đồ bỏ” đã sớm hỏng hóc khiến bạn không còn phương tiện đi lại, tiền mất tật mang.

Mua xe máy cũ không chỉ cần tìm hiểu cách vận hành của xe mà còn cả tài liệu

Mua xe máy cũ không chỉ cần tìm hiểu cách vận hành của xe mà còn cả tài liệu

Vậy làm sao để mua được một chiếc xe máy cũ tốt nhất? Tìm hiểu cách kiểm tra một chiếc xe cũ trước khi mua

Nhìn tổng thể xe

Để có được đánh giá chính xác tổng thể về một chiếc xe cũ, cách chính xác nhất là xe phải được vệ sinh sạch sẽ và quan sát ánh sáng ban ngày. Theo kinh nghiệm chọn xe máy cũ, một chiếc xe tốt phải “bằng”, nghĩa là tất cả các chi tiết, phụ tùng trên xe đều có độ mới / cũ như nhau. Một chiếc xe ô tô hoạt động bình thường và ổn định không thể có những chi tiết quá mới hoặc quá cũ so với tổng thể của xe.

Hãy quan sát màu sơn ở những chỗ khuất rồi so sánh với những chỗ khác, nhìn ở góc thân sẽ dễ dàng nhận thấy những chỗ đã bị màu sơn “tút lại” và độ bóng sẽ không đều. cùng với nhau. Sơn “gin” được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp thường không thể bong tróc, theo thời gian bề mặt sơn chỉ bị mài mòn.

Kiểm tra hoạt động của xe

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của ô tô và cũng là bộ phận khó kiểm tra nhất, động cơ tốt có những đặc điểm sau:

+ Bề mặt và hình dạng của các con ốc trên động cơ không bị móp méo, trầy xước.

+ Dễ dàng khởi động, chậm, đều (khi nào cần garanti) và ổn định.

+ Vặn hết ga mà không thấy khói ở ống xả.

+ Sang số nhẹ (xe số). Động cơ hoạt động ngay khi kéo ga (tay ga).

Kiểm tra dầu bôi trơn sau khi động cơ làm việc (không quá ít so với quy định, không có ánh kim loại trong dầu)

Ngoài ra, bạn phải tự mình ngồi trên xe và kiểm tra cảm giác của mình khi lái xe. Một chiếc xe tốt phải có cảm giác an toàn và vận hành êm ái. Xe máy vận hành ổn định khi tải nặng, xe đi qua chỗ xóc không có tiếng ồn lạ. Nên kiểm tra hệ thống lái ở những đoạn đường thật bằng phẳng để đánh giá độ cân bằng của xe. Xe bị va đập mạnh hoặc bị lỗi kỹ thuật sẽ không thể có độ cân bằng của xe.

Nếu một chiếc xe đảm bảo được những yếu tố trên về động cơ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua chiếc xe này.

Kiểm tra độ bền của xe qua hệ thống giảm xóc và bình điện

Ắc quy sẽ ảnh hưởng đến quá trình khởi động của xe, vì vậy việc kiểm tra xem ắc quy còn bền là việc cần làm khi mua xe máy mới. Hệ thống treo của ô tô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ êm ái và độ bền của xe, vì vậy bạn phải đảm bảo hệ thống treo của mình luôn hoạt động tốt.

– Điện, ắc quy: Bạn nên yêu cầu người bán tháo cốp, mở yên để kiểm tra kỹ hệ thống điện, ắc quy, IC, diode sạc. Ắc quy tốt thể hiện ở việc xe khởi động dễ dàng, đèn xi nhan / còi hoạt động ổn định khi xe không nổ máy.

– Giảm xóc: Để kiểm tra giảm xóc trước, bạn cần bóp phanh trước sau đó kéo mạnh nếu thấy có tiếng kêu cục cục là giảm xóc kém hoặc bị chảy dầu, giảm xóc trước còn tốt giảm xóc sâu và êm, bề mặt ống xù lông sáng bóng, không bị tì vết hay loang dầu. Với giảm xóc sau, có thể kiểm tra bằng tải nặng (2-3 người) nếu không có tiếng động lạ, êm ái, cân bằng xe chứng tỏ chất lượng xe còn tốt.

Kiểm tra giấy tờ xe

Cần phải kiểm tra đăng ký xe và đối chiếu với biển số. Kiểm tra rõ ràng số khung, số máy, đây là công đoạn mà khá nhiều người mua xe ngại làm vì những vạch này dài và nhiều khi ở những khu vực khó nhìn thấy. Chỉ cần một sai sót nhỏ trên giấy với các con số cũng đủ mang lại nhiều rắc rối cho người dùng.

Ngoài ra, người mua cũng phải quan tâm đến thời hạn của giấy tờ xe, tìm hiểu cách phân loại giấy tờ xe ô tô cũ.

Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc xe cũ phù hợp cho riêng mình

TRÊN

Theo

Trả lời