Kinh nghiệm khắc phục amply bị sôi bạn nên tham khảo

Kinh nghiệm khắc phục amply bị sôi bạn nên tham khảo 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Kinh nghiệm khắc phục amply bị sôi bạn nên tham khảo 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Kinh nghiệm khắc phục amply bị sôi bạn nên tham khảo 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Kinh nghiệm khắc phục amply bị sôi bạn nên tham khảo 3

Khi sử dụng dàn âm thanh hội trường, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng sôi loa. Với lỗi này, thông thường bạn sẽ nghĩ nguyên nhân là từ loa, nhưng thực tế chỉ đúng 50%, 50% còn lại là do đủ và một số bộ khuếch đại tín hiệu âm thanh như bộ khuếch đại công suất, bộ xử lý tín hiệu số, bàn mixer… Trong bài viết này, Vzone sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi loa bị sôi, hay bị ù. do amply gây ra.

Nguyên nhân amply bị sôi và cách khắc phục

Amply bị rè do nhiễm từ

Có thể là do đặt ampli trong không gian có nhiều từ trường. Từ trường ảnh hưởng đến nguồn điện và sớm muộn nó sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như gây nhiễu tín hiệu điện truyền đến ampli. Như vậy, dòng điện đầu vào không đảm bảo chất lượng khiến âm thanh khuếch đại bị méo, méo tiếng.

Làm thế nào để khắc phục:

• Hãy di chuyển amp luôn và ngay lập tức đến một vị trí khác phù hợp hơn.
  • Tuyệt đối không đặt amply quá gần những vật có thể phát ra sóng điện từ mạnh. (Chúng tôi có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phát hiện sự hiện diện của từ trường tại vị trí dự kiến ​​của bộ khuếch đại.)

Dây quá dài, đặc biệt là dây nối với loa

Dây tín hiệu quá dài sẽ làm giảm trở kháng của dây, đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mất tín hiệu âm thanh. Đặc biệt, dây từ amply sang nói Hiện tượng này quá lâu mới xảy ra.

Làm thế nào để khắc phục:

• Đặt loa và bộ khuếch đại càng gần nhau càng tốt với độ dài dây kết nối ngắn nhất có thể.
  • Lựa chọn dây tín hiệu kết nối ampli và loa chất lượng cao của các hãng uy tín.

Amply bị sôi do không nối đất

Amply là một thiết bị điện có mạch điện và phụ kiện rất phức tạp, giống như các thiết bị điện khác, amply cũng cần được nối đất để giảm dòng điện trong trường hợp quá tải hoặc các sự cố về điện. ngay bên trong.

Nếu amply không được nối đất, khi xảy ra sự cố như quá tải, mạch khuếch đại trong amply bị ảnh hưởng sẽ khiến quá trình xử lý tín hiệu âm thanh gặp trục trặc, âm thanh bị suy giảm hoặc rất khó nghe.

Làm thế nào để khắc phục:

• Tìm chỗ nối đất cho amply ngay sau amply (amply nào cũng có – cọc GND nhỏ).
  • Hoặc có thể tham khảo ý kiến ​​của người có chuyên môn về vấn đề này.

Nguồn điện tăng và linh kiện trục trặc cũng khiến amply bị sôi

Thông thường, nguồn điện và các phụ kiện bị hỏng cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nếu bị hỏng. Bạn có thể nhìn vào tai nghe trên nguồn để xem nó có phát ra tiếng ồn không. Nếu có thì là do nó, nếu không thì có thể do một trong các thành phần sau bị hỏng:

• Nguồn Diot
  • Tụ lọc nguồn
  • Mạch âm sắc
  • Dây tín hiệu bên trong bộ khuếch đại hàng loạt bị vỡ hoặc ngắn.
  • Hỏng mạch nguồn

Làm thế nào để khắc phục:

• Nếu am hiểu kỹ thuật, bạn có thể sửa chữa, thay thế các thiết bị, linh kiện đó.
  • Nhưng nếu nghi ngờ, hãy nhờ một kỹ thuật viên sửa chữa có trình độ chuyên môn sửa chữa và thay thế các hạng mục đó.

Trên đây Vzone đã chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục Amply sôi, nhát. Qua bài viết này, bạn sẽ có hướng xử lý phù hợp nếu gặp những trường hợp tương tự. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Chúc may mắn!