Khung xe đạp nào tốt nhất hiện nay?

Khung xe đạp nào tốt nhất hiện nay?

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Khung xe đạp nào tốt nhất hiện nay? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Khung xe đạp nào tốt nhất hiện nay? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Khung xe đạp nào tốt nhất hiện nay? 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Mua một chiếc xe đạp phù hợp với nhu cầu của mình luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người mới tập đi xe đạp. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc lựa chọn xe đạp thường dựa vào việc quan sát kiểu dáng xe để mua.

Sẽ thật may mắn nếu bạn mua được một chiếc xe tốt, nhưng thật đáng thất vọng dù xe nhìn khá đẹp như trong quá trình vận hành xe ọp ẹp, khó đi, … Các chuyên gia kinh nghiệm đi xe lâu năm là điều cần thiết.

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn mua xe đạp là nên mua loại khung xe đạp nào? Loại khung nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn?

Hiện nay trên thị trường phổ biến các loại khung xe sau: Khung nhôm, khung Carbon và khung Titan. Mỗi loại đều có những lợi ích riêng, cụ thể là:

Xe đạp khung nhôm

Xe đạp khung nhôm rất phổ biến ở Việt Nam

Xe đạp khung nhôm rất phổ biến ở Việt Nam

Ở Việt Nam, xe đạp khung nhôm rất phổ biến và chiếm hơn 70% thị trường, vì khung xe đạp bằng nhôm rất đắt so với khung carbon hay titan nên mới như vậy. tỏ ra khá phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng Việt Nam.

Khung nhôm có trọng lượng nhẹ, nhạy, chịu lực và dẻo dai nên rất tốt cho xe đạp địa hình (MTB), vì vậy xe đạp leo núi thường được thiết kế bằng khung nhôm, để đảm bảo độ cứng và chắc chắn cần thiết.

Tuy nhiên, xe đạp khung nhôm có nhược điểm là nhanh hỏng hơn khung carbon và titan, do tự nhiên ăn mòn. Theo thời gian, rung động trên đường, kết hợp với trọng lượng của người lái, sẽ làm hỏng khung nhôm. Ngoài ra, do là kim loại khá dẻo nên khung nhôm dễ bị uốn cong trong quá trình vận hành nên xe đạp khung nhôm thường được thiết kế với kích thước lớn, tránh bị cong do va chạm trên đường. hoặc thậm chí rơi. Do đó, đây cũng là lý do khiến trọng lượng của xe thường nặng hơn so với các loại xe có khung.

Xe đạp khung carbon

Xe đạp khung carbon thường rất nhẹ, có loại chỉ nặng 4-5 kg

Xe đạp carbon thường rất nhẹ, có loại chỉ 4-5 kg

Độ cứng và nhẹ là những đặc điểm đầu tiên mà một chiếc xe khung carbon có được. Nguyên nhân là do carbon có tỷ trọng nhỏ hơn nhiều so với nhôm.

Carbon không phải là kim loại như các vật liệu làm khung khác. Thay vào đó, khung được làm bằng sợi carbon dán với nhau bằng nhựa. Điều này làm cho vật liệu rất dễ uốn và hiệu quả trong những con đường xóc. Đi xe đạp có khung carbon thường cho cảm giác nhanh hơn, người lái cảm thấy chuyển động rõ ràng hơn, đồng thời duy trì tốc độ và sự thoải mái

Tuy nhiên, giá của một chiếc xe đạp có khung carbon sẽ không dưới 10 triệu đồng, nguyên nhân là do chất liệu này rất đắt, đòi hỏi kỹ thuật cao trong chế tạo.

Ngoài ra, nó không phải là vật liệu bền nhất. Tuổi thọ của sợi carbon thường tốt hơn nhôm, nhưng khi tác động lên khung xe, chúng có thể bị nứt và hư hỏng.

Xe đạp khung Titan

Những chiếc xe đạp khung titan thường có giá hàng trăm triệu

Những chiếc xe đạp khung titan thường có giá hàng trăm triệu

Được cho là vật liệu tốt nhất cho khung xe đạp tại thời điểm hiện tại, khung xe đạp bằng titan có ưu điểm là trọng lượng nhẹ của nhôm và tính linh hoạt của carbon.

Ngoài ra, khung titan là chất chống ăn mòn rất tốt, mang lại tuổi thọ cao nhất cho xe đạp trong các loại khung xe đạp. Xe sử dụng 10 thậm chí 20 năm là chuyện bình thường.

Nhược điểm lớn nhất và duy nhất của khung xe đạp bằng titan là giá thành cao, phải nói là quá đắt. Một chiếc xe đạp khung titan có giá từ 80 triệu trở lên nên việc đầu tư mua một chiếc xe đạp dành cho những “đại gia” sẵn sàng chi mạnh để mua chiếc xe đạp này.

Chọn khung tốt nhất cho xe đạp?

“Tốt” ở đây là phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người mua.

– Nếu bạn là người sẵn sàng chi tiền để mua, không hạn chế, thì gọng kính titan đương nhiên là phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có vài chục triệu để mua xe thì khung carbon là lựa chọn tuyệt vời. Đối với những bạn có niềm đam mê với xe đạp nhưng chưa có điều kiện kinh tế thì khung nhôm thép vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

– Với tốc độ cao, nhanh nhẹn và linh hoạt, một chiếc xe đạp đua, khung carbon và titan sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Đối với xe địa hình, đi bộ đường dài, khung nhôm và thép, hoặc titan sẽ là lựa chọn tốt cho một chiếc xe cứng cáp.

Đối với những người có trọng lượng xe là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình mua xe, nhôm và carbon là những vật liệu nhẹ. Còn lại, titan là một chiếc xe cứng cáp, trọng lượng không quá nặng.

Hy vọng với những gợi ý về khung xe đạp trên đây, đã giúp bạn hình dung được các loại khung thường dùng trên xe đạp, từ đó lựa chọn được chiếc xe đạp phù hợp với nhu cầu của mình.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Trả lời