Không thay nhớt xe có thể làm cháy máy

Không thay nhớt xe có thể làm cháy máy

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Không thay nhớt xe có thể làm cháy máy 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Không thay nhớt xe có thể làm cháy máy 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Không thay nhớt xe có thể làm cháy máy 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Sau khi lái xe đi được một số km, hoặc sau một thời gian nhất định (1-2 tháng tùy theo mức độ đi xe) chúng ta phải thay nhớt. Và hậu quả của việc không thay nhớt là gì?

Khi dầu chuyển sang màu đen và có mùi hôi, đó là lúc dầu cần được thay ngay lập tức

Khi dầu chuyển sang màu đen và có mùi hôi, đó là lúc dầu cần được thay ngay lập tức

Nguyên nhân thay dầu

– Dầu nhớt có nhiệm vụ làm sạch động cơ và giữ các cặn lơ lửng trong dầu, không cho chúng lắng xuống các chi tiết máy, giúp máy luôn hoạt động tốt. Trong quá trình sử dụng xe sẽ dần bị oxy hóa và biến tính (có thể nhận thấy qua nhớt chuyển sang màu đen) nên sau một thời gian nhất định cần phải thay nhớt mới.

– Dầu có khả năng chống ăn mòn, đặc biệt tốt cho các loại xe máy, phải hoạt động liên tục trong môi trường nóng như nung thì sự ăn mòn sẽ xảy ra càng nhanh và mạnh, làm cho sự ăn mòn diễn ra mạnh hơn, vì vậy dầu có nhiệm vụ giữ cho khả năng chống oxi hóa của động cơ tốt hơn. Tuy nhiên, các thành phần trong dầu không phải là bất biến, cũng như không thay đổi trong quá trình vận hành, do đó cần phải thay dầu định kỳ để đảm bảo động cơ hoạt động bền lâu.

– Việc sử dụng bôi trơn để giảm ma sát các chi tiết động cơ sẽ giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn, theo thời gian tác dụng này sẽ làm giảm xút và không còn nguyên bản cho xe nhanh hỏng hơn. Vì vậy, việc thay nhớt định kỳ cho xe là vô cùng cần thiết.

– Nếu chúng ta tiết kiệm dầu, sử dụng lâu, như đã nói ở trên, các động cơ bắt đầu va chạm vào nhau, tạo ra sự mất cân bằng trong máy, gây nóng máy, dễ hao xăng. Do đó, sẽ mất nhiều tiền hơn là tiết kiệm dầu cho xe.

Vậy nếu không thay nhớt thường xuyên thì hậu quả của việc này là gì?

Hậu quả của việc không thay dầu

Trước hết, việc không thay nhớt máy khiến động cơ hoạt động trong môi trường không tốt, nổ máy khó hơn, hao xăng hơn, đó là lý do bạn mới đổ xăng. đã thấy hết xăng.

Sau đó, nếu điều này xảy ra kéo dài có thể gây cháy động cơ, hỏng xích cam và cháy bên. Nặng có thể gây cháy hoặc làm hỏng piston hoặc xylanh từ các bó động cơ. Nếu xe chỉ hao dầu mà không hết có thể khiến xe bị chết máy, ga không bốc và có nhiều tiếng kêu bất thường.

Để tránh tình trạng xe bị hao nhớt dẫn đến hậu quả trên, người dùng cần đổ đúng loại nhớt máy, dầu đạt tiêu chuẩn khuyến cáo của hãng xe. Cần lưu ý đến số km chạy xe và điều kiện sử dụng xe để thay nhớt định kỳ, thông thường với xe ga hoạt động sau khoảng 1.500 – 2.000 km mới nên thay nhớt. Khi sử dụng xe có khói xanh cần đưa xe đến cơ sở uy tín để kiểm tra vết dầu loang trên sàn xe qua đêm.

TRÊN

sợi tổng hợp

Trả lời