Honda MSX 125 dòng xe tay côn cho người có chiều cao khiêm tốn

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Honda MSX 125 dòng xe tay côn cho người có chiều cao khiêm tốn 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Honda MSX 125 dòng xe tay côn cho người có chiều cao khiêm tốn 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Honda MSX 125 dòng xe tay côn cho người có chiều cao khiêm tốn 2

Vzone – Là dòng xe máy không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam, Honda MSX 125 luôn tạo nên cơn sốt trên thị trường xe máy và gây nhiều áp lực trong cuộc cạnh tranh với Exciter vốn được coi là gần như thống trị của Yamaha. chợ xe đạp.

Với thiết kế nhỏ nhắn nhưng không kém phần mạnh mẽ, Honda MSX 125 được cho là sẽ nhắm đến phân khúc những người yêu thích xe côn tay nhưng không đủ cao để “cưỡi” những chiếc xe cao to như Exciter, GP, … hay một số mô tô cứng cáp. dòng

Thiết kế cực chất của Honda MSX 125

Đánh giá phong cách

Được thiết kế với kích thước nhỏ nhắn, tổng trọng lượng chỉ 101,7 kg nhưng kiểu dáng của Honda MSX 125 lại rất mạnh mẽ và độc đáo. Chiều cao yên xe ở mức 765 mm của Honda MSX 125 phù hợp với nhiều người sử dụng xe, tuy nhiên với những người có chiều cao trên 1m70 thì việc điều khiển khá hạn chế do kích thước xe hơi nhỏ đối với người điều khiển. Chính vì vậy, Honda MSX 125 được cho là chiếc mô tô “hạt tiêu”, giúp các chàng trai có cá tính mạnh nhưng chiều cao khiêm tốn khẳng định mình. Chiếc xe cũng tỏ ra khá phù hợp với phái đẹp, những người có cá tính mạnh.

Với kiểu dáng của một chiếc nakedbike cực chất, tuy kích thước không hầm hố nhưng cũng làm giảm chất lượng của xe. Phiên bản 2015 được trang bị màu sắc với 4 loại màu áo giáp cho phép người chơi lựa chọn màu tùy theo sở thích.

Bình xăng được làm nổi phía trước cũng là điểm tựa hoàn hảo cho người lái, chiều rộng yên xe vừa phải tạo cảm giác thoải mái cho người lái, vừa tiết kiệm diện tích, vừa giúp người lái có thêm chiều cao để có thể để chân dễ dàng. .

Trang bị hệ thống đèn projector với khả năng chiếu sáng cực tốt, mang đến khả năng chiếu sáng vượt trội và vẻ hiện đại, ấn tượng cho xe.

Cụm đèn hậu với đèn LED nhỏ vừa thu hút sự chú ý khi quan sát từ phía sau, vừa mang lại kích thước nhỏ gọn cho cụm đèn sau, độc đáo và phù hợp với thiết kế tổng thể của xe mà vẫn đảm bảo ánh sáng cần thiết.

Nhìn chung, thiết kế tổng thể của Honda MSX 125 khá hoàn hảo, có thể đạt 8/10 điểm.

Đánh giá hoạt động

Honda MSX 125 được trang bị khối động cơ 125 cc, xy-lanh đơn, 4 thì, 2 van, cho công suất 9,7 mã lực và mô-men xoắn cực đại 10,9 Nm, tích hợp hệ thống phun xăng. Xe điện tử PGM-FI danh tiếng của Honda tuy có thông số nhỏ hơn các xe cùng phân khúc 125 cc nhưng lại được trang bị côn tay nên cho khả năng vận hành ổn định, tăng tốc tốt, điều khiển dễ dàng và tiết kiệm. nhiên liệu.

Xe được thiết kế 4 số điều chỉnh thao tác nên không quá phức tạp cho người cầm lái. Tuy nhiên, với những người cần tìm cảm giác mạnh thì chiếc xe chưa thể đáp ứng được nhu cầu, bởi với công suất tối đa 7,2kW, tốc độ của xe khá yếu. Và không khá hơn so với một số mẫu xe tay ga khác có cùng dung tích xi lanh.

MSX sử dụng giảm xóc trước hành trình ngược được trang bị trước là loại 125cc, phuộc sau được trang bị giảm xóc monoshock và vành đúc 12 inch, giúp giảm trọng lượng xe và mang lại cảm giác êm ái hơn khi vận hành. hành, góp phần tạo nên sự độc đáo và cá tính cho chiếc xe. Lốp lớn cho độ bám đường tuyệt vời

Xe còn được áp dụng phanh đĩa thủy lực cho lực phanh tốt và hiệu quả, giúp việc đi xe trở nên an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhìn chung, Honda MSX 125 tỏ ra khá phù hợp với điều kiện đường xá tại Việt Nam, đặc biệt là lưu thông trong thành phố. Tuy nhiên, nếu lướt trên đường cao tốc, Honda MSX 125 được cho là không mượt mà vì tốc độ hạn chế cùng với khả năng tăng tốc khá non.

Đánh giá giá cả

Tuy là dòng côn tay mới với thiết kế cực chất nhưng nhìn chung giá xe Honda MSX 125 không bị đẩy quá nhiều trên thị trường. Nguyên nhân một phần là do đối tượng của dòng xe này không quá phổ biến khiến lượng tiêu thụ không nhiều, không tạo độ hot như một số mẫu xe mới xuất hiện khác. Do đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua xe ngay từ bây giờ mà không sợ bị đẩy giá lên cao

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN