Hiểm họa từ việc xe máy bị ra khói màu đen

Hiểm họa từ việc xe máy bị ra khói màu đen

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Hiểm họa từ việc xe máy bị ra khói màu đen 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Hiểm họa từ việc xe máy bị ra khói màu đen 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Hiểm họa từ việc xe máy bị ra khói màu đen 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Một chiếc xe máy tốt, hoạt động bình thường, khi vận hành sẽ không có ống xả thải ra khói màu. Và nếu xe của bạn phát ra khói có màu (đen hoặc trắng) có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường thì đó là dấu hiệu cho thấy xe của bạn có vấn đề.

Khói xe đen

Xe sinh ra khói đen do thừa xăng không cháy hết mà thải khí ra ngoài.

Xe sinh ra khói đen do thừa xăng không cháy hết mà thải khí ra ngoài.

Xe máy thải ra khói đen từ ống xả có nghĩa là một phần xăng không được đốt cháy trong quá trình xe hoạt động mà một phần xăng bị hỏng, thoát ra ngoài, điều này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, tiêu hao xăng mà còn là biểu hiện của một số lỗi bên trong xe, cụ thể là

– Hệ thống khởi động (van điều tiết, van điều tiết) không đóng lại sau khi nổ máy dẫn đến xăng bị xả và thoát khói qua ống xả của động cơ. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại hệ thống khởi động, và nếu cần thay thế.

– Hệ thống lọc gió bị bẩn dẫn đến lượng không khí được hút vào không đủ để trộn với xăng trong quá trình cháy, dẫn đến quá nhiều xăng và thiếu không khí, do đó xăng không được đốt cháy trong quá trình cháy, cùng một lượng chất thải được xả ra khiến khói thải đen ngòm. Khi đó bạn cần vệ sinh hệ thống lọc gió, hoặc đã sử dụng quá lâu thì nên thay mới.

– Bộ chế hòa khí có vấn đề dẫn đến tỷ lệ hòa khí không kiểm soát được dẫn đến xăng không cháy hết dẫn đến khói đen. Trong trường hợp này, bạn cần điều chỉnh lại chế hòa khí, để điều chỉnh tỷ lệ xăng và không khí cho phù hợp, để có tỷ lệ hòa khí và xăng phù hợp.

Ngoài ra, trong quá trình xem xét nguyên nhân gây ra hiện tượng xả khói đen, người sửa chữa cũng phải để ý đến bugi của xe, xem bugi còn hoạt động tốt không, có vấn đề gì không. nếu tình trạng đen hoặc quá ẩm ướt, nó sẽ cần được thay thế.

Xe máy bốc khói trắng

Khói trắng là hiện tượng dầu chảy vào buồng đốt.

Khói trắng là hiện tượng dầu chảy vào buồng đốt.

Xe máy bị khói trắng (có thể nhìn thấy bằng mắt thường) đôi khi còn nguy hại hơn xe máy bị khói đen.

Khói trắng thường do dầu lọt vào buồng đốt, cháy tạo khói trắng và mùi khét khó chịu.

Nguyên nhân của tình trạng này là do van ga bị hở, séc – măng bị hở, piston hoặc xéc măng bị mòn, gioăng – xéc măng bị hở làm rò rỉ dầu và xéc măng.

Về vấn đề nhớt xe, các chuyên gia khuyên bạn nên thay nhớt định kỳ 500 – 1000 km / lần, tránh tình trạng nhớt bị biến chất, không còn tác dụng sẽ làm hỏng động cơ, dẫn đến hỏng máy nặng.

Hi vọng những kiến ​​thức trên đã giúp bạn có thêm thông tin về bệnh của xe mình, để dễ dàng khắc phục tình trạng trên.

TRÊN

Trả lời