Hậu quả khôn lường từ việc không thường xuyên thay nhớt xe máy

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Hậu quả khôn lường từ việc không thường xuyên thay nhớt xe máy 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Hậu quả khôn lường từ việc không thường xuyên thay nhớt xe máy 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Hậu quả khôn lường từ việc không thường xuyên thay nhớt xe máy 2

Vzone – Dầu nhớt xe máy rất quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của xe trong quá trình sử dụng.

Ai cũng biết nếu không thay nhớt định kỳ sẽ rất có hại cho xe nhưng thực tế nếu không thay nhớt thường xuyên thì xe của bạn sẽ có những tác hại như thế nào?

Hậu quả của việc không thay dầu thường xuyên

Xe máy lâu ngày không thay nhớt sẽ nhanh hỏng và hoạt động kém

– Sau một thời gian sử dụng, độ nhớt của nhớt sẽ giảm dần. Khi đó, khả năng giảm ma sát ở hai bề mặt động cơ cũng bị giảm đi. Lúc này, động cơ sẽ hoạt động mạnh và phát ra những tiếng ồn mạnh trong quá trình hoạt động.

Các chất phụ gia trong dầu sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị oxy hóa và do đó làm giảm khả năng chống mài mòn của dầu. Nếu tiếp tục sử dụng loại dầu này, động cơ sẽ nhanh chóng bị mài mòn và hiệu suất giảm đáng kể.

– Các cặn bẩn, mạt sắt được giữ lại trong nhớt tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kim loại để làm sạch động cơ. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, khi lượng cặn này vượt quá giới hạn cho phép, nó sẽ trở thành những hạt mài mòn nhanh chóng động cơ.

– Động cơ của bạn sẽ rất nóng trong quá trình vận hành nếu lâu ngày không được thay dầu, do khả năng làm mát của các chất phụ gia trong thành phần dầu đã biến mất.

– Nếu lâu ngày bạn quên thay nhớt, nhẹ thì xe máy của bạn sẽ nhanh xuống cấp, nhất định phải thay các vòng – xéc măng, phớt của xu – van. Nếu trường hợp nặng hơn có thể phải thay cả pít tông – pít tông, doa xi lanh, cam xích …

Thông thường, chi phí cho những bộ phận bị ảnh hưởng do lâu ngày không thay nhớt khoảng 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Ngoài việc quên thay nhớt lâu ngày, chẳng may nhớt lâu ngày không sử dụng thì hậu quả của việc thay nhớt cũng không kém phần quan trọng so với việc thay nhớt.

Làm thế nào để phân biệt dầu giả, dầu đã qua sử dụng?

Những chai dầu giả trên thị trường thường nhìn khá thô và cũ, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường

Những chai nhớt giả đã qua sử dụng cũng rất dễ nhận biết qua một số dấu hiệu sau:

Tín hiệu 1: Bẩn

Còn chai dầu giả thường đã qua sử dụng nhiều lần nên thân chai thường có dấu hiệu bám bẩn, dầu mỡ. Các chất bôi trơn được sử dụng thật và chưa mở hầu như luôn rất sạch. Với nguyên tem, bạn có thể dễ dàng nhận ra điểm này.

Dấu hiệu 2: Danh sách phủ định

Các con dấu trên chai, thường là nắp, được niêm phong không cẩn thận và không cẩn thận, như thường được liệt kê bằng tay. Đó là lý do tại sao các dấu niêm yết vẫn được làm thủ công và bẩn thỉu.

Chì phun trên chai dầu giả rất tệ. Một số hãng như Castrol, BP, Shell sử dụng công nghệ in 3D nên hình ảnh rất đẹp và sắc nét. Vì vậy, nếu bạn đang cầm trên tay loại nhớt có chi tiết bịt kín thiếu thẩm mỹ thì chứng tỏ chai nhớt của bạn là hàng giả.

Thực chất, các cơ sở này mua con dấu giả bán trên thị trường, sau đó dùng bàn là để cố định và dán con dấu lên chai dầu.

Tín hiệu 3: Giá thấp

Nếu ở đâu đó bán dầu quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường thì bạn nên chú ý vì đây cũng có thể là dầu giả. Bạn không nên tiếc rẻ mà mua những loại nhớt này về thay cho máy, bởi nó có thể khiến xe nhanh chóng đi “bãi rác” theo đúng nghĩa của nó.

Tham khảo giá các loại dầu nhớt cho xe máy trên thị trường

Nhìn chung, một thành phần tuy không có vai trò quyết định nhưng tầm quan trọng của nó cũng không hề nhỏ, bạn nên hết sức lưu ý dầu nhớt xe máy, tránh tình trạng tiền mất tật mang đáng tiếc vài chục. hàng ngàn lần thay dầu.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN