LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Giá chỉ 1 triệu đồng, điện thoại Nokia 1 có là sự lựa chọn tốt cho người dùng không? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Giá chỉ 1 triệu đồng, điện thoại Nokia 1 có là sự lựa chọn tốt cho người dùng không? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Giá chỉ 1 triệu đồng, điện thoại Nokia 1 có là sự lựa chọn tốt cho người dùng không? 2

Một trong những điện thoại thông minh rẻ nhất Trên thị trường hiện nay là Nokia 1. Chiếc smartphone giá siêu rẻ được HMD Global ra mắt vào năm 2018 và được bán với giá chính hãng là 1,98 triệu đồng, tuy nhiên, với mức giá này liệu Nokia 1 có phải là lựa chọn tốt cho người dùng?

1. Thiết kế đơn giản đến mức thô sơ

Điện thoại Nokia 1
Điện thoại Nokia 1 cung cấp một thiết bị với thiết kế nguyên thủy

Để tiết kiệm chi phí, HMD Global đã sử dụng chất liệu hoàn toàn bằng nhựa cho thiết bị, tuy có thể tùy biến nhiều màu sắc nhưng nhìn chung Nokia 1 không mang lại tính thẩm mỹ tốt cho người dùng. Ngoại trừ nắp lưng và pin rời, nhìn chung chiếc smartphone giá rẻ này không có gì đặc biệt.

Không chỉ thiết kế, mà màn hình hiển thị với độ phân giải 218ppi, khiến chữ, hình ảnh và ký hiệu rất mờ nhạt, nếu nhìn dưới trời nắng thì chắc chắn không hiển thị được trên màn hình. .

Điện thoại Nokia 1
Thiết kế có thể tháo rời

Ngoài ra, màn hình khiêm tốn 4,5 inch lại thêm các phím điều hướng ảo khiến không gian gõ phím khi soạn tin nhắn hay bấm số rất hạn chế và khó bấm. Do đó, nếu ai đó có ý định mua Nokia 1 tặng ông bà, bố mẹ thì đây là một suy nghĩ sai lầm bởi với những người tinh mắt, khó có thể nhìn rõ để thực hiện các thao tác trên. màn.

2. Cấu hình quá thấp nhưng bù lại có phần mềm xuất sắc

Nokia 1
Nokia 1 chạy trên hệ điều hành gốc,

Như chúng ta đã biết Nokia 1 được trang bị cấu hình không thể chê vào đâu được với chip MediaTek MT6737M 4 nhân, RAM 1GB và bộ nhớ trong chỉ 8GB. Hiệu năng xử lý của chip xử lý này khó có smartphone nào khác trên thị trường có thể yếu hơn. Nó chưa thể đáp ứng (chưa nói đến đáp ứng tốt) những tựa game đình đám như Liên quân mobile… mà chỉ có thể dừng lại ở những game cực kỳ cơ bản.

Tuy nhiên, với việc được trang bị hệ điều hành Android One nguyên bản (lược bỏ hoàn toàn các ứng dụng bên thứ 3) nên máy vẫn đáp ứng tốt các tác vụ như lướt web, nghe nhạc trực tuyến, …

Tuy nhiên, khuyến cáo khi sử dụng Nokia 1 là bạn không nên cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ 3 (như facebook hay mesenger, zing mp3, …) vì máy sẽ chậm đi đáng kể sau khi cài đặt do các ứng dụng hiện có trên CHPlay Kho ứng dụng không được thiết kế phù hợp với các smartphone cấp thấp, nhất là khi Nokia 1 chỉ có RAM 1GB.

3. Có nên mua điện thoại Nokia 1 không?

Dù khó có thể cung cấp cho người dùng một chiếc smartphone chất lượng với nhiều ứng dụng, nhưng bản thân Nokia 1 đã là sự lựa chọn tuyệt vời như một chiếc điện thoại “sơ khai” cho những ai có nhu cầu nghe gọi. Phần lớn là do nó có pin 4100 mAh, kết hợp với màn hình không tốn năng lượng giúp bạn có thể sử dụng vài ngày mà không cần sạc lại.

Ngoài ra, Nokia 1 với khả năng kết nối mạng 4G LTE nên nó có thể đóng vai trò như một thiết bị phát sóng 4G cho những khi bạn di chuyển đến những nơi không có sóng wifi, ngoài ra nó còn đáp ứng tốt cho các bác tài cần thiết bị định vị.

Theo thống kê từ Vzone, Điện thoại NOkia 1 giá rẻ nhất là từ 930.000 đồng.