LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 eSIM sẽ được Viettel , Vinaphone và Mobifone gấp rút triển khai trong năm 2019 nhưng không phải iPhone nào cũng dùng được 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2eSIM sẽ được Viettel , Vinaphone và Mobifone gấp rút triển khai trong năm 2019 nhưng không phải iPhone nào cũng dùng được 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG eSIM sẽ được Viettel , Vinaphone và Mobifone gấp rút triển khai trong năm 2019 nhưng không phải iPhone nào cũng dùng được 2

Rõ ràng thông tin sử dụng eSIM trên iPhone mà trước hết là trên các dòng iPhone mới như iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XR đã khiến người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là các iFan Việt rất vui mừng. Dự kiến, 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam là Viettel, Vinaphone và Mobifone sẽ chính thức triển khai eSIM vào năm 2019. Trong đó, eSIM Vinaphone đã được đặt trước trực tuyến ngay tại website chính thức của Vinaphone. Tuy nhiên, không phải iPhone nào cũng có thể kích hoạt eSIM như bạn nghĩ tại sao?

Có ba lý do tại sao không phải tất cả iPhone đều có thể kích hoạt eSIM

• Bởi trước mắt, việc triển khai eSIM tại Việt Nam chỉ mới triển khai chính thức trên các dòng iPhone mới như XS Max, XS và thậm chí cả XR. iPhone X cũng không được kích hoạt eSIM.
  • Như chúng ta biết có 2 loại iPhone XS Max, XS và XR là iPhone có hỗ trợ eSIM và iPhone có 2 sim vật lý được phân phối riêng tại thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, … nên nếu iPhone của bạn có xuất xứ từ Trung Quốc và iPhone 2 sim vật lý thì sẽ không kích hoạt eSIM.
  • Ngay cả khi iPhone của bạn hỗ trợ eSIM, nhưng hệ điều hành iOS trên thiết bị của bạn không phải là phiên bản 12.1 trở lên, rất khó để kích hoạt eSIM.
eSIM sẽ được Viettel, Vinaphone và Mobifone gấp rút triển khai trong năm 2019 nhưng không phải iPhone nào cũng dùng được.

Những tính năng thú vị trên eSIM có thể bạn chưa biết

• Nếu chỉ sử dụng 1 eSIM Viettel tốt eSIM Vinaphone Vâng, bạn không cần một SIM vật lý nữa.
  • Bạn có thể thêm nhiều hơn 1 eSIM trên iPhone của mình, nhưng không rõ iPhone của bạn có thể lưu trữ bao nhiêu eSIM.
  • Chỉ sử dụng được 2 sóng mạng (SIM vật lý + eSIM) mặc dù thiết bị chứa nhiều hơn 2 eSIM.
  • Không thể sử dụng 2 eSIM cùng lúc.
  • Tính năng sử dụng 2 SIM giống với phiên bản ZA / A (thị trường Hong Kong).
  • iMessage chỉ được kích hoạt trên 1 SIM, bất kỳ trạng thái SIM nào cũng được kích hoạt trên thiết bị.

Như vậy rõ ràng với eSIM bạn có thể lưu trữ nhiều hơn 3 sim trên một chiếc điện thoại, điều này rất tốt cho những ai có nhu cầu sử dụng nhiều sim cho nhiều mục đích khác nhau. Nếu iPhone XR, XS hoặc XS Max Nếu bạn đủ điều kiện sử dụng eSIM, đây là các bước chi tiết để bạn cài đặt và kích hoạt nó:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng eSIM Vinaphone trên iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XR