Đau đầu và 7 “độc chiêu” chữa trị

Đau đầu và 7 “độc chiêu” chữa trị

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Đau đầu và 7 “độc chiêu” chữa trị 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Đau đầu và 7 “độc chiêu” chữa trị 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Đau đầu và 7 “độc chiêu” chữa trị 2

Gừng có đặc tính kháng viêm, làm giãn mạch máu, giảm sưng tấy, giúp não bộ hoạt động tốt và hiệu quả. Nếu bạn bị đau đầu, hãy dùng một tách trà gừng …

Công việc, cuộc sống và thời tiết luôn mang đến cho chúng ta những vấn đề về sức khỏe, đau đầu là một trong những triệu chứng khá phổ biến. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả công việc của chúng ta. hôm nay Easb.edu.vn sẽ chia sẻ một số cách chữa đau đầu hiệu quả, hy vọng điều này sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng và làm việc tốt hơn.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước để giảm đau đầu.
Uống nhiều nước để giảm đau đầu.

Một trong những lý do có thể gây đau đầu là mất nước. Điều đầu tiên cần làm khi bạn bị đau đầu là uống nhiều nước. Uống nước là một trong những cách chữa đau đầu đơn giản và hiệu quả. Nếu có dấu hiệu đau đầu, bạn nên uống ngay một cốc nước lớn, uống từng ngụm nhỏ, cơn đau đầu sẽ giảm dần. Trong nước có các chất điện giải giúp giảm căng thẳng và giảm đau đầu. Lưu ý, nếu bị đau đầu, bạn cũng nên tránh xa các thực phẩm hoặc đồ uống làm mất nước như nước có ga, đồ ăn nhanh, …

Dùng túi đá

Chườm đá sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bị đau đầu
Chườm đá sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bị đau đầu

Dùng một ít đá trong tủ lạnh, cho vào một chiếc túi nhỏ, chườm túi đá lạnh lên trán có thể giảm đau đầu rất tốt. Khi bạn thoa nước lạnh lên lớp phủ, nó sẽ làm tê, co mạch máu, cải thiện lưu thông máu và giảm đau. Cách này thường được áp dụng khi cơn đau do căng thẳng hoặc do tác dụng phụ của viêm xoang.

Nước nóng

Ngâm chân trong nước nóng là cách tốt cho những người thường xuyên bị đau đầu
Ngâm chân trong nước nóng là cách tốt cho những người thường xuyên bị đau đầu

Túi nước nóng được giữ vào cổ để giảm nhanh các cơn đau đầu và các triệu chứng căng thẳng. Khi chườm nước nóng vào cổ, các cơ được thư giãn và cơn đau giảm đi rõ rệt. Ngoài việc đặt túi nước nóng, bạn cũng có thể tắm nước nóng để thư giãn, lưu thông khí huyết và tăng cường sức khỏe rất tốt. Đối với những người bị đau đầu kinh niên, ngâm chân trong nước nóng cũng thường được áp dụng vì khả năng giảm đau tối ưu của phương pháp này.

Chanh

Một tách trà chanh sẽ giúp bạn cảm thấy ổn định hơn với cơn đau đầu
Một tách trà chanh sẽ giúp bạn cảm thấy ổn định hơn với cơn đau đầu

Chanh có rất nhiều công dụng trong việc điều trị chứng đau đầu. Nếu bạn bị đau đầu, hãy dùng một ly nước chanh nóng. Cách làm này thích hợp với chứng đau do khí trệ. Dùng vỏ chanh đắp lên trán hoặc đắp trà chanh cũng là một trong những cách làm giảm cơn đau đầu khó chịu.

gừng

Gừng có tác dụng chống viêm và giảm đau mạnh
Gừng có tác dụng chống viêm và giảm đau mạnh

Gừng có đặc tính kháng viêm, làm giãn mạch máu, giảm sưng tấy, giúp não bộ hoạt động tốt và hiệu quả. Khi bị đau đầu, hãy dùng một tách trà gừng, thư giãn cơ thể, gừng có tác dụng giảm nhanh cơn đau và lấy lại tinh thần làm việc tốt hơn.

Quế

Quế sẽ giúp bạn khắc phục chứng đau đầu do thay đổi thời tiết.
Quế sẽ giúp bạn khắc phục chứng đau đầu do thay đổi thời tiết.

Quế là một loại thảo mộc có đặc tính chống viêm và giảm đau, đặc biệt là chứng đau đầu. Dùng một ít quế, xay nhuyễn, thêm chút nước, tạo thành hỗn hợp sền sệt, dùng hỗn hợp này đắp lên trán và thái dương trong vòng nửa giờ. Với cách này giúp bạn giảm nhanh các cơn đau, nhất là những cơn đau đầu do thay đổi thời tiết hoặc không khí quá lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

cái chảo

Lá trầu không cũng làm dịu cơn đau.
Lá trầu không cũng làm dịu cơn đau.

Lá trầu không từ lâu đã trở thành một phương thuốc chữa đau nhức và cảm lạnh hiệu quả. Xay nhuyễn lá trầu không, tạo thành bột mịn rồi đắp lên trán và thái dương. Những cơn đau đầu nghiêm trọng sẽ nhanh chóng giảm bớt với cách làm này. Nếu không thể xay nhuyễn, bạn cũng có thể nhai trực tiếp một vài lá trầu không để giúp giảm đau đầu.

Vậy là đã có cách chữa trị dứt điểm cơn đau đầu khó chịu rồi phải không? Bạn có đau đầu nào khác không? Chia sẻ ngay bây giờ Easb.edu.vn phía dưới!

Nguồn: Tổng hợp

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời