Có nên mua và sử dụng pin laptop giá rẻ hay không?

Có nên mua và sử dụng pin laptop giá rẻ hay không? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Có nên mua và sử dụng pin laptop giá rẻ hay không? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Có nên mua và sử dụng pin laptop giá rẻ hay không? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Có nên mua và sử dụng pin laptop giá rẻ hay không? 3

Pin laptop giá rẻ Trên thị trường hiện nay, nhìn chung chỉ có hai loại: một là pin laptop cũ, hai là pin OEM kém chất lượng.

Pin laptop cũ

Pin máy tính xách tay cũ là pin được lấy ra khỏi máy tính xách tay cũ trước khi bán cho người mua bán lẻ. Cũng có thể do pin cũ đã bị hỏng và sửa chữa bằng cách thay cell pin hoặc sửa mạch pin.

Ưu điểm của pin laptop cũ

• Rẻ hơn so với các loại pin laptop khác trên thị trường, thường dùng thay pin trong thời gian ngắn.
  • Đa dạng về mẫu mã và chủng loại sản phẩm.
  • Pin được tách ra khỏi máy nên thường là hàng chính hãng, chất lượng tốt.

Nhược điểm của pin máy tính xách tay cũ:

Việc sử dụng pin laptop cũ chỉ là lựa chọn thích hợp để sử dụng tạm thời chứ không phải mục đích lâu dài. Nguyên nhân là do những viên pin laptop cũ được lấy từ những chiếc máy tính cũ dù là hàng chính hãng nhưng khả năng cao đã không còn hoạt động tốt như trước. Còn đối với những cục pin cũ bị hư hỏng, việc sửa chữa phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ sửa chữa và uy tín của họ, bởi có rất nhiều nơi bán pin laptop cũ kém chất lượng, sửa chữa cẩu thả. Nếu sử dụng pin máy tính xách tay Kiểu này lâu ngày sẽ dẫn đến pin nhanh chai, thậm chí dẫn đến cháy nổ.

Chính vì lẽ đó, lời khuyên của trung tâm là các bạn học sinh, sinh viên không nên mua pin laptop này để sử dụng lâu dài mà hãy thay pin mới.

Pin OEM kém

Pin OEM, còn được gọi là pin thay thế, là loại pin do các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất. Loại pin này thường không có tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng nhưng lại có giá rẻ hơn pin laptop chính hãng từ bốn, năm lần. Do đó, đây là loại pin laptop phổ biến nhất hiện nay và được đông đảo người tiêu dùng sử dụng máy tính xách tay của tôi.

Pin OEM có nhiều loại khác nhau và một số loại vẫn có thể sử dụng được vì chất lượng không quá tệ. Tuy nhiên, rất nhiều pin laptop OEM được sản xuất với chất lượng kém, gia công cẩu thả, mạch pin đơn giản, cell pin kém chất lượng… Vì vậy, với câu hỏi pin laptop dùng được bao lâu thì câu trả lời là không bao lâu nữa sẽ hết pin. bị hư hỏng sau khi được lắp vào máy tính xách tay để sử dụng. Những loại pin này có giá rất rẻ, bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là có thể mua được pin nhưng có thể phải mất cả triệu đồng để sửa máy do lỗi từ pin kém chất lượng. .

Đó là lý do tại sao học sinh không nên sử dụng pin OEM kém chất lượng.

Vì vậy, với loại pin laptop giá rẻ để đảm bảo an toàn, trung tâm khuyên bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích lâu dài. Đừng tiếc chi thêm vài trăm để mua một cục pin mới tinh chất lượng và thời gian sử dụng lâu hơn nhé.

Tôi nên mua pin máy tính xách tay nào?

Ngoài pin OEM, trên thị trường cũng có bán pin chính hãng, pin Zin. Tuy nhiên, cả hai loại pin này đều không “dễ thở” chút nào: từ khoảng 1 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng. Do đó, pin OEM vẫn là lựa chọn phù hợp nhất. Vấn đề cần bàn nhất lúc này là làm sao để mua được pin laptop OEM chất lượng.

Pin này sẽ kéo dài bao lâu? Với loại pin OEM chất lượng, bạn hoàn toàn yên tâm vì loại pin này có thể sử dụng trong thời gian dài. Thậm chí lên đến vài năm nếu bạn biết sử dụng đúng cách.

Pin laptop chất lượng thường có những đặc điểm dễ nhận biết sau:

• Thông số kỹ thuật đầy đủ của pin được liệt kê trên nắp pin OEM chất lượng tốt.
  • Chất lượng pin đường viền sắc nét, khít và không bị móp nhẹ khi va đập.
  • Khi cầm pin tốt cho cảm giác chắc chắn và nặng tay.

Nhìn bề ngoài của viên pin có thể đánh giá phần nào chất lượng của nó. Để biết chính xác 100% cần có kỹ thuật và hiểu biết mới có thể tháo pin và kiểm tra cấu tạo, mạch bên trong pin. Tuy nhiên, điều này gây khó khăn cho hầu hết người dùng, kể cả học sinh, sinh viên.