Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng loa và amply được bền lâu

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng loa và amply được bền lâu 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng loa và amply được bền lâu 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng loa và amply được bền lâu 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng loa và amply được bền lâu 3

Công suất của amply phải nhỏ hơn công suất tối thiểu của loa

Ví dụ, một bộ khuếch ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, CỜ BẠC ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀYh sáng đơn lẻ có công suất vài watt không thể kéo một cặp loa có độ nhạy chỉ 85 dB. khi mà đủ Nguồn cung cấp thấp hơn công suất của loa, đồng nghĩa với việc phải “vất vả” tải cặp loa, khi đó tín hiệu của ampli cấp cho loa sẽ bị chia ra dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông sẽ làm cho hệ thống loa một phần của hệ thống loa không chịu nổi. Khi đó, loa sẽ bị “khô” và nhanh chóng “chết”, dù chỉ trong chốc lát.

Không để dàn âm thanh bị nóng

Hệ thống âm thanh sẽ bị quá nhiệt trong các điều kiện làm việc sau: các thiết bị được xếp chồng lên nhau, đặt trong tủ kính kín 4 mặt, hoặc để amply bóng đèn, amply bán dẫn loại A, cục công suất (amply công suất) gần các thiết bị khác.

• Xem xét trường hợp các thiết bị chồng lên nhau: sẽ bịt kín các lỗ tản nhiệt của một số thiết bị bên dưới. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, nhất là đối với một số linh kiện bên trong như sò công suất, ổn áp… rất nhanh hỏng.
  • Hãy xem xét trường hợp đặt máy trong các ngăn kính hình hộp bịt kín 6 bề mặt: Điều này khiến nhiệt lượng sinh ra trong quá trình hoạt động của máy không thể thoát ra ngoài và khiến môi trường làm việc của máy trở nên quá nóng hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Giải pháp: Tốt nhất nên đặt thiết bị tỏa nhiều nhiệt ở phía trên giá, nơi thoáng. Rất nên có quạt “giải nhiệt” cho ampli. Nếu có tiền, hãy mua một chiếc kệ máy chuyên dụng, nếu không hãy tự làm cho mình một chiếc kệ chắc chắn, thoáng mát, thẩm mỹ.

Cẩn thận khi kết nối, tránh đoản mạch

Bạn nên cẩn thận khi kết nối các thiết bị, đặc biệt chú ý rút giắc cắm của loa. Nếu hai jack cắm của loa chạm vào nhau sẽ tạo ra hiện tượng chập mạch và làm hỏng amply chỉ trong tích tắc.

Amply không nên tải quá nhiều loa

Không nên nạp amply quá nhiều nóiTrừ khi amply của bạn có công suất rất lớn và trở kháng đầu ra nhỏ. Trở kháng của hệ thống loa phải phù hợp với tải của amply và số lượng đầu loa càng tăng thì trở kháng của hệ thống loa càng giảm (trong trường hợp bạn muốn kéo từ hai hệ thống loa trở lên cùng một lúc) . Cụ thể hơn, không nên bật cùng lúc hai cặp loa trở kháng 8 Ohm trong khi ampli chỉ cho phép kéo một đôi loa 8 Ohm. Thực tế là không có nhiều amp trở kháng 4 Ohm hoặc thấp hơn để kéo nhiều cặp loa cùng một lúc.

Lưu ý tác động của ánh sáng đến hệ thống loa

Tia cực tím hoặc đèn neon là yếu tố lý tưởng để phân hủy gân làm bằng cao su hoặc xốp. Nếu ánh sáng mặt trời chiếu vào các trình điều khiển, bạn sẽ cần thay sườn loa sớm hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên căng các driver để bảo vệ loa tốt hơn. Sử dụng các loa cao cấp như loa bose hoặc là Loa BMB.

Làm sạch thiết bị thường xuyên

Không chỉ loa và amply mà tất cả các thiết bị điện tử đều coi bụi bẩn là kẻ thù vì chúng bám vào bề mặt mạch điện và làm giảm khả năng truyền dẫn của nó. Vì vậy, bạn nên đầu tư lau chùi, vệ sinh bên trong thiết bị, đặc biệt là bề mặt bo mạch chủ.

Không sử dụng loa, amply trong những ngày ẩm ướt

Trong những ngày thời tiết ẩm ướt, hơi nước đọng trên bề mặt mạch điện gây ra hiện tượng chập mạch do đoản mạch, từ đó phá hủy một số linh kiện, thậm chí phá hủy cả một thiết bị đắt tiền. Giải pháp là ngừng sử dụng thiết bị âm thanh trong ngày ẩm ướt hoặc sử dụng máy sấy để làm khô bề mặt bảng mạch và linh kiện trong thiết bị điện tử.

Ngoài ra, tuyệt đối không dùng tay, que đè, ấn, tì… vào màng ngăn khi sử dụng. Ngoài ra, không để chó, mèo hoặc trẻ em đến gần khu vực loa vì chúng có thể làm hỏng.

Trên đây là trải nghiệm sử dụng loa và amply Vzone tổng hợp, với những biện pháp này bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, không lo các vấn đề phát sinh nữa. Chúc bạn thành công với phương pháp này!