Chia sẻ kinh nghiệm lấy nét khi chụp ảnh tập thể

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Chia sẻ kinh nghiệm lấy nét khi chụp ảnh tập thể 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Chia sẻ kinh nghiệm lấy nét khi chụp ảnh tập thể 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Chia sẻ kinh nghiệm lấy nét khi chụp ảnh tập thể 2

Thật khó chịu khi chụp một bức ảnh nhóm đông người nhưng những người ở rìa thường bị mất nét, hoặc tệ hơn là bạn không biết lấy nét vào đâu… Một bức ảnh nhóm đẹp là một bức ảnh. rằng tất cả những người trong đó đảm bảo độ sắc nét. Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng yếu mà bạn không có công cụ hỗ trợ đèn flash mạnh mẽ, những người ở rìa ảnh sẽ bị mất nét. Điều này gây khó chịu cho người xem rất nhiều.

lấy nét khi chụp ảnh nhóm

Để khắc phục điều này, bạn cần tuân thủ những điều sau:

Đối với cài đặt ống kính và khẩu độ

• Đầu tiên, để đảm bảo đủ độ sắc nét cho tất cả các phần của bức ảnh, bạn cần thu hẹp khẩu độ xuống để làm dày độ sâu trường ảnh. Thông thường, với nhóm 3-4 người bạn cần đặt khẩu độ ở F4-5.6 và nhóm 4-8 người, bạn cần thu hẹp khẩu độ xuống F8 hoặc thậm chí là F11 để đảm bảo độ sắc nét. Trong trường hợp này, bạn cần giảm tốc độ và tăng ISO để đảm bảo bức ảnh đủ sáng.

lấy nét khi chụp ảnh nhóm

• Sử dụng ống kính góc rộng để chụp trong trường hợp này. Đối với ống kính góc rộng, khả năng xóa phông nền của chúng sẽ bị hạn chế rất nhiều. Trong trường hợp này, các ống kính có tiêu cự 24,28 hoặc 35mm được khuyến nghị.
  • Nếu bạn không có ống kính góc rộng, để hạn chế khả năng xóa phông nền, bạn nên đến gần chủ thể nhất có thể.
  • Hạn chế sử dụng ống kính macro vì ống kính macro sẽ ưu tiên độ nét ở vùng lấy nét hơn các vùng còn lại.

Đối với cài đặt trên cơ thể

Bạn cần đặt chế độ AF-S và điểm lấy nét thành tiêu điểm tự động hoặc lấy nét ma trận để tận dụng tối đa các điểm lấy nét của bạn. Máy ảnh. Không nên chọn lấy nét 1 điểm để hạn chế chụp cho nhiều người!

lấy nét khi chụp ảnh nhómPhụ kiện cần thiết

Nếu có thể, bạn nên đầu tư cho mình một chiếc đèn flash để trợ sáng khi chụp trong điều kiện khẩu độ đóng. Đèn flash cho bạn thoải mái lựa chọn tốc độ thấp cũng như ISO, giúp ảnh sáng, sắc nét và ít nhiễu hạt.