Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua loa karaoke từ A-Z

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua loa karaoke từ A-Z 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua loa karaoke từ A-Z 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua loa karaoke từ A-Z 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua loa karaoke từ A-Z 3

Chọn loa karaoke phù hợp với không gian sử dụng

Khi đến một cửa hàng kinh doanh thiết bị âm thanh, nhiều người sẽ bị “choáng” bởi dàn loa ồn ào, ồn ào. Tuy nhiên, độ lớn của driver, thùng loa hay loa không phải lúc nào cũng có nghĩa là chất lượng. Bạn cần nghe nhiều và kiểm tra chất lượng của hộp (chất liệu, độ cứng…) trước khi quyết định mua. Chất liệu thùng là một trong những yếu tố quyết định chất lượng âm thanh nên chúng ta hãy bỏ qua bộ loa karaoke lớn, trông rất “khổng lồ” nhưng được làm bằng gỗ ọp ẹp.

Không gian có sẵn của bạn lớn và nhỏ như thế nào sẽ quyết định loại loa bạn nên mua. Không thể đặt một bộ quá cồng kềnh, trông rất “khủng” trong một không gian hạn chế vì bạn sẽ phải tính cả diện tích cần tản nhiệt, khuếch tán, khoảng cách loa đặt cách xa tường… Hoặc cũng không thể mua bộ loa âm thanh quá nhỏ so với không gian mở và thoáng.

Chọn loa tương thích với hệ thống hiện tại

Khi bạn có một số thiết bị như Đủ, Đầu karaoke, Vi mô… và có nhu cầu mua loa karaoke bạn sẽ rất phân vân cho việc lựa chọn. Bạn không nhất thiết phải mua cặp loa nào về cũng sử dụng được, điều quan trọng nhất là loa đó phải phù hợp với công suất amply bạn đang sử dụng. Amply công suất nhỏ mà loa của bạn có công suất lớn sẽ dẫn đến hiện tượng chết amply hoặc cháy loa và ngược lại.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng amply của các thương hiệu nhập khẩu chính hãng như Jarguar, Boston… .. thì nên mua các loại loa có thương hiệu như BMB, Bose …… như vậy sẽ phù hợp với công suất của loa. như Amply.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng ampli của các hãng trong nước như Arirang, Nanomax, Paramax… ..thì bạn nên chọn loa đồng bộ với nó. Điều đó sẽ đảm bảo độ bền của loa cũng như amply cho bạn.

Với các thương hiệu Âu Mỹ, thường bạn sẽ thấy một món đồ nào đó trong bộ dàn chứ không phải cả dàn karaoke. Vì vậy nếu ở nhà bạn có Amply, đầu karaoke Âu – Mỹ thì cũng nên sắm một bộ loa của Âu – Mỹ (thường là các thương hiệu loa karaoke bmb, BOSE, JAMO…) về lắp ráp. Còn các thương hiệu trong nước hoặc Châu Á thì nên mua bộ loa đồng bộ vì các thương hiệu trong nước hoặc Châu Á thường sản xuất dàn karaoke nguyên chiếc (như Dalton, Ariang, Paramax, Nanomax, Jarguar…). Không phải mua loa nào cũng tương thích với Amply, nhất là kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia, thích Amply Jarguar nhưng đã mua Loa Ariang. Bạn nên gọi điện trực tiếp hoặc đến các công ty có thương hiệu mà bạn đang sở hữu để nhờ tư vấn về loa, như vậy bạn sẽ đảm bảo được độ tương thích và chất lượng âm thanh trước khi đến siêu thị điện máy để chọn loa như đã được tư vấn.

Chọn những thương hiệu uy tín

Trên thị trường Việt Nam hiện có 3 dòng loa karaoke chính là loa gia công, loa sản xuất trong nước và loa nhập khẩu. Với dòng loa gia công, đứng đầu phân khúc dàn karaoke là hai thương hiệu Ariang với phân khúc giá tầm trung và Nanomax ở phân khúc giá rẻ. Ngoài ra còn vô số thương hiệu khác như Dalax, Omaton, Gunner… Với dây chuyền sản xuất trong nước, hai ông lớn Dalton và Paramax đang tập trung vào thị trường trung và cao cấp. Và thị trường nước ngoài có thể kể đến Bose, BMB, JBL, Vinaktv …

Kiểm tra âm thanh trước khi mua

Mỗi bài hát khi được phối nhạc đều có những âm hưởng riêng và đặc trưng của người nhạc sĩ muốn truyền tải cảm xúc của mình đến người nghe, tuy nhiên để có thể cảm nhận hết được ý nghĩa của bản nhạc thì còn phải phụ thuộc vào hệ thống thiết bị truyền tải. âm thanh trực tiếp là loa, nó bao gồm âm trầm và âm bổng. Mỗi loại loa đều có thiết kế đặc trưng riêng cho từng dòng, Nhưng để có bộ nói phù hợp nhất với dàn karaoke cần âm trầm sâu và chắc. Khi nghe trực tiếp bạn sẽ cảm nhận được chất lượng loa đối với các bài hát nhạc vàng, nhạc quê hương, bạn sẽ đánh giá được độ to, độ trong và sáng của loa, Các bài hát nhạc sàn bạn sẽ kiểm tra độ trầm của giọng nói.

Chọn mua loa karaoke với giá cả hợp lý

Nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam luôn hướng tới những sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt mà còn phải có giá cả hợp lý. Trên thực tế, không phải ai cũng chỉ quan tâm đến chất lượng khi mua sắm mà hầu hết người tiêu dùng đều cần đáp ứng chất lượng như thế nào, giá cả có đúng với chất lượng của sản phẩm hay không. Điều đó sẽ khiến chúng ta thoải mái khi lựa chọn.

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn cho mình bộ loa karaoke phù hợp. Nếu chưa tự tin về sự lựa chọn của mình, bạn có thể đến với Việt Mới Audio với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường âm thanh. Hội trường với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ và giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu của mình.