Chạy xe ga như thế nào để tiết kiệm xăng?

Chạy xe ga như thế nào để tiết kiệm xăng?

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Chạy xe ga như thế nào để tiết kiệm xăng? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Chạy xe ga như thế nào để tiết kiệm xăng? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Chạy xe ga như thế nào để tiết kiệm xăng? 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Xe tay ga đang trở thành một dòng xe phổ biến trên đường phố, và số lượng xe tay ga trên đường đã ngang ngửa với xe số. Với những lợi ích như dễ vận hành, êm ái, cốp rộng … xe tay ga đang là lựa chọn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ và những người sống ở thành phố.

Một vấn đề khiến người dùng xe tay ga khó chịu nhất chính là tốn xăng. Hầu hết xe tay ga đều rất hao xăng, có khi gấp đôi số côn so với xe có cùng dung tích xi-lanh. Một phần thiết kế của xe tay ga đã khiến xe tốn xăng hơn xe số, nhưng một nguyên nhân lớn là do cách điều khiển tay ga của người điều khiển khiến xe tốn xăng hơn bình thường.

Không chạy với tốc độ quá cao

Không chạy với tốc độ quá cao

Chúng ta thường có thói quen đi xe tay ga như đi xe số, nhưng thực tế vận hành xe tay ga khiến xe ga hao hơn rất nhiều, vì vậy người đi xe tay ga cần nắm rõ những điểm chính sau đây khi đi xe tay ga để tránh hao xăng hơn. cần thiết:

Bảo dưỡng xe thường xuyên

Việc bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp các bộ phận trên xe hoạt động tốt, ngăn chặn tình trạng hao xăng đáng kể. Ngoài ra, phát hiện sớm các lỗi hỏng hóc giúp xe chạy tốt, tiết kiệm xăng.

Phải khởi động trước khi đi

Trước khi đi, bạn cần khởi động xe trước 2 phút cho động cơ nóng lên, bôi trơn toàn bộ động cơ giúp hệ thống động cơ hoạt động ổn định. Sau đó từ từ cho xe tăng tốc dần dần, không tăng tốc nhanh mà dắt xe đi, cách đi này sẽ khiến xe không đốt hết ga và nhanh hỏng máy.

Duy trì tốc độ ổn định ở mức trung bình

Nên duy trì tốc độ 30-40km / h đối với xe phân khối nhỏ và 40-50km / h đối với xe trên 100cc.

Xe máy nào cũng được thiết kế với dung tích xi lanh và số van nhất định, đi với tốc độ quá cao sẽ khiến các bộ phận này hoạt động vượt mức bình thường, nếu để lâu sẽ khiến hệ thống bị ảnh hưởng. Do đó, mức tốc độ tiêu chuẩn sẽ là điều cần thiết.

Giảm tốc độ từ từ trước khi dừng hoàn toàn

Muốn dừng thì giảm ga từ từ, vì giảm tốc độ đột ngột tiêu hao rất nhiều năng lượng. (Điều này cũng giống như việc ô tô tăng tốc đột ngột khi ô tô đang khởi động)

Chỉ chở tối đa 2 người

Xe chỉ nên chở 2 người, trọng lượng nặng cũng hao xăng đáng kể. Xe cộ đông đúc khiến trọng tải tăng lên khiến động cơ phải làm việc nhiều hơn và vì thế mà hao xăng hơn.

Bơm hơi

Tránh trường hợp bánh non sẽ tạo ma sát lớn với mặt đường cũng gây hao xăng. Bơm cũng cần phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất với áp suất tiêu chuẩn, bơm quá căng sẽ khiến xe bị va đập mạnh hơn khi vận chuyển.

Không chạy nên tắt máy

Tránh để máy nổ quá lâu trong khi xe không chạy. Để động cơ nổ máy trong khi chạy nó sẽ tiêu tốn xăng một cách không cần thiết. Một số mẫu xe mới được trang bị công nghệ tự động ngắt động cơ khi dừng sau 3 giây, giúp tiết kiệm cho xe rất nhiều.

Thay nhớt định kỳ

Theo các chuyên gia về xe máy, người dùng nên thường xuyên thay nhớt định kỳ, với khuyến cáo cứ 1000km nên thay nhớt (nhớt) máy 1 lần. Dầu để quá lâu khiến động cơ không bị trơn trượt trong quá trình vận hành, điều này làm cho việc sử dụng động cơ hao xăng hơn rất nhiều.

Định kỳ thay bọt lọc

Là bộ phận quan trọng trong hệ thống đốt xăng, thường xuyên phải lọc gió, bụi bẩn nên nhanh hỏng, tắc nghẽn khiến cho quá trình đốt cháy nhiên liệu của động cơ không đạt hiệu suất cao. Vì vậy, theo các chuyên gia, cứ sau 5000km, hãy thay nhớt (nhớt) hộp số, thay bọt lọc.

Tiếp nhiên liệu A95 thay vì A92

Cố gắng đổ xăng A95, đừng tiết kiệm mà đổ xăng A92. Điều này ít ai để ý, nhưng khi chạm tay vào cây xăng sẽ thấy cột xăng A95 thì bạn nên đổ lại loại xăng này, tuy đắt hơn vài nghìn nhưng chất lượng tốt và bảo vệ tốt hơn rất nhiều.

Mong rằng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn tiết kiệm xăng hơn khi đi xe tay ga.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời