Cập nhật giá quất cảnh, hoa mai và đào Tết Quý Hợi 2019: “nóng lên từng ngày”

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cập nhật giá quất cảnh, hoa mai và đào Tết Quý Hợi 2019: "nóng lên từng ngày" 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cập nhật giá quất cảnh, hoa mai và đào Tết Quý Hợi 2019: "nóng lên từng ngày" 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cập nhật giá quất cảnh, hoa mai và đào Tết Quý Hợi 2019: "nóng lên từng ngày" 2

Giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, thị trường cây cảnh – bonsai phục vụ Tết lại càng nóng hơn bao giờ hết. Bên cạnh sự xuất hiện của một số loại cây mới, lạ du nhập từ nước ngoài thì đào, mai, quất vẫn là những loại cây cảnh cơ bản có mặt trong hầu hết các gia đình Việt dịp Tết.

1. Giá quất – bon sai Tết 2019 leo thang

giá quất tết 2019
Cây quất với hình ảnh con lợn đang là xu hướng Tết 2019 – năm Kỷ Hợi.

So với Tết năm 2018, giá Quất bonsai Tết 2019 tăng nhẹ, dao động từ 500.000 – 2 triệu đồng một chậu ở mức vừa phải. Riêng những chậu quất lớn, có hình dáng độc đáo có giá lên đến 20 triệu đồng, thậm chí đắt hơn nhưng loại này chủ yếu được trưng bày tại các showroom, trung tâm thương mại hoặc các công ty lớn.

Quất bonsai năm 2019 có xu hướng là con heo (lợn), do năm nay là Quý Hợi nên ngay từ năm 2018, các chủ cây cảnh đã tạo dáng hoặc kết hợp với tượng lợn để người tiêu dùng tượng trưng cho Tết. .

Bên cạnh mức giá bình dân, nhiều bà nội trợ cũng yêu thích những chậu quất mini, giá chỉ 150.000 – 300.000 đồng để trên bàn bếp, bàn nhậu.

xem thêm cách làm mứt quất dẻo thơm cho Tết 2019

2. Giá Tết 2019 cũng “hot”

Năm mới 2019
Năm nay, hoa đào trắng đang là xu hướng được nhiều người săn lùng

Năm nay, hoa đào nở sớm do thời tiết ấm áp nên ngay từ giữa tháng 11, cành đào đã được bày bán trên nhiều tuyến phố của Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cho chị em đặt chậu, giá dao động 200.000 – 500.000 đồng / cành.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, những chậu đào cảnh ngày Tết cũng đang được bày bán nhiều tại các chợ cây cảnh Tết. Mức giá không chênh lệch nhiều so với mọi năm từ vài trăm nghìn đồng, thậm chí cả chục triệu đồng với gốc đào lớn. Tuy nhiên, không có nhiều đào bonsai đẹp vì những cây đẹp nhất đã được người mua ở các vườn đào ở Nhật Tân hay Hải Phòng, Nam Định.

Bên cạnh thị trường mua bán, thị trường cho thuê nhà tết 2019 cũng đang nở rộ. Những gốc đào thuê thường có tuổi đời vài chục năm, rêu phong, vệt đào đẹp. Mức giá cũng khủng không kém từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

3. Giá hoa mai bonsai Tết Quý Hợi 2019

Giá cây cảnh tết 2019
Mận 2019 bên cạnh mai vàng truyền thống còn có mai trắng hoặc mai đỏ rất độc đáo

Nếu miền Bắc có hoa đào thì miền Nam và Trung Quốc có hoa mai vàng. Ngay từ đầu tháng Chạp, thị trường mai Tết 2019 cũng đã nóng với sự xuất hiện của nhiều chậu mai độc đáo, bắt kịp xu hướng Tết Quý Hợi.

Giá mai Tết 2019 chỉ tăng nhẹ so với năm trước, từ trăm nghìn đồng đến 2 triệu đồng một chậu. Những chậu mai bonsai mini vẫn hút khách với giá rẻ và thế độc đáo.

Bên cạnh mai vàng, năm nay mai trắng cũng là một trong những loại cây cảnh được người dân săn đón chơi Tết 2019.

Tết đến, đừng quên săn khuyến mãi để có một cái Tết thật vui và tiết kiệm nhé !!

>>> Truy cập ngay khuyến mãi giảm giá