Cách sử dụng nồi áp suất an toàn, chống cháy nổ

Cách sử dụng nồi áp suất an toàn, chống cháy nổ

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách sử dụng nồi áp suất an toàn, chống cháy nổ 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách sử dụng nồi áp suất an toàn, chống cháy nổ 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách sử dụng nồi áp suất an toàn, chống cháy nổ 2

Nếu không có nồi áp suất để nấu các món hấp, bạn sẽ mất nhiều thời gian, gas hoặc điện để nấu chín thức ăn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nồi áp suất, bạn có thể gặp nhiều nguy hiểm. Để biết thêm thông tin về cách sử dụng nồi áp suất, hãy xem Bảo vệ chống cháy nổ trong bài viết sau.

Đầu tiênKiểm tra nồi trước khi bắt đầu nấu

Với các loại nồi thông thường, bạn có thể kiểm tra hoặc không kiểm tra nồi trước khi nấu, không vấn đề gì. Với nồi áp suất, dù là nồi áp suất cơ (gas) hay nồi áp suất điện, bạn nên kiểm tra nồi để nấu an toàn trước khi nấu.

Trước khi sử dụng, kiểm tra kỹ các vòng cao su và van trên nắp nồi
Trước khi sử dụng, kiểm tra kỹ các gioăng cao su và van trên nắp nồi

Bạn cần đảm bảo nồi áp suất của mình hoạt động tốt trước khi cắm điện hoặc bật lửa để bắt đầu nấu:

– Cao su tốt, không hư hỏng, cũ kỹ, đặt đúng vị trí.

– Thân nồi không nứt, nắp không cong vênh, khi đóng nắp vào thân vừa khít.

– Van xả sạch, không bám bụi, thức ăn thừa, không rỉ sét, khóa an toàn và van hoạt động tốt. Nếu bạn kiểm tra xem van, khóa liên động có vấn đề hoặc sử dụng không đúng cách thì hãy mang nồi đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

2Không nấu quá nhiều nguyên liệu, hạn chế nấu các món tạo bọt

Không cho quá nhiều thức ăn vào nồi áp suất vì khi nấu sẽ làm sôi quá hệ thống thoát hơi và van của nồi, gây tắc, cháy, nổ.

Bạn không nên in quá nhiều nồi 2/3 dung tích của nồibao gồm thức ăn và chất lỏng. Nấu ăn ở đâu Ngũ cốc, đậu thì bạn chỉ nên đưa ra mức tối đa 1/2 dung tích nồi.

Với đậu và chất lỏng trong nồi, chỉ nên chiếm dung tích nồi.

3Không đột ngột mở nắp nồi

Không mở nắp đột ngột, không mở nắp khi chưa có áp suất hoặc khi áp suất vẫn còn, bất kể khi bạn cần ăn thực phẩm hoặc thêm gia vị vào nồi. Bạn có thể bị bỏng vì áp suất và nhiệt cao từ nồi.

Mở nắp khi bạn chắc chắn rằng bên trong đã sạch hoặc áp suất nhỏ
Mở nắp khi bạn chắc chắn rằng bên trong đã sạch hoặc áp suất nhỏ

Với nồi áp suất cơ, sau khi tắt bếp, bạn phải xả áp suất xuống mức thấp nhất, hơi nước không còn thoát ra ngoài, bạn mới mở nắp nồi, nhưng nhớ không cúi xuống, nhìn thẳng vào nồi mà quay mặt. và nghiêng cơ thể. Đứng sang một bên khi bạn mở nắp để tránh nhiệt còn lại làm bạn nóng.

Hầu hết các nồi áp suất điện đều có van xả áp thông minh, van xả áp tự động và van xả áp nhanh cho phép bạn xả áp nhanh chóng. Một số nồi còn có chốt an toàn trên nắp giúp người dùng không mở nắp khi bên trong nồi vẫn chịu áp suất cao, từ đó bảo vệ an toàn cho người dùng.

Lưu ý khi mở nắp nồi áp suất khó mở, bạn đừng cố mở nắp. Bạn cần nhanh chóng kiểm tra van giảm áp đã xả hết áp suất chưa. Nếu không, bạn nên đợi để tránh điều này. bỏng khi mở nắp.

Xem thêm:

Cách xả áp suất trong nồi áp suất gas

Cách xả áp suất từ ​​nồi áp suất điện tử

lần thứ 4Thường xuyên vệ sinh nồi áp suất

Đây là một trong những bước quan trọng trong việc sử dụng nồi áp suất. Bạn không nên bỏ qua hay chủ quan vì nó có thể khiến gia đình bạn gặp rủi ro khi sử dụng xoong nồi.

Vệ sinh nồi áp suất thường xuyên, đặc biệt lưu ý lau cẩn thận vòng cao su trên nắp nồi, vệ sinh van sạch sẽ, không để cặn thức ăn hay cặn bẩn bám vào van vì có thể dẫn đến tắc, cháy, nổ khi nấu. Nấu ăn.

Sẽ an toàn hơn khi sử dụng nếu bạn vệ sinh nồi thường xuyên
Sẽ an toàn hơn khi sử dụng nếu bạn vệ sinh nồi thường xuyên

Mong rằng với những mẹo nhỏ trong bài viết, bạn có thể sử dụng đúng cách chiếc nồi áp suất của gia đình mình. Bạn có thắc mắc gì về những lời khuyên trên không? Viết câu hỏi cho chúng tôi ngay lập tức.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời