Cách phân biệt má phanh thật giả trên thị trường

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách phân biệt má phanh thật giả trên thị trường 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách phân biệt má phanh thật giả trên thị trường 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách phân biệt má phanh thật giả trên thị trường 2

Vzone – Má phanh là bộ phận quan trọng trên xe máy, quyết định đến sự an toàn của người đi xe máy vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phanh của xe khi đang vận hành. Khi má phanh bị mòn, phanh sẽ không tốt và mất khả năng phanh, nếu không nhanh chóng thay thế có thể khiến đĩa phanh bị mòn và bạn phải mất hàng triệu đồng để thay mới đĩa phanh.

Trong khi đó, má phanh cũ, mã phanh giả khi thay vào ô tô không những không mang lại hiệu quả phanh mà còn có khả năng làm hỏng đĩa phanh, khiến bạn mất nhiều tiền hơn khi thay má phanh chính hãng.

Vậy làm sao để biết chủ xe đã thay má phanh cho bạn hay chưa? Cùng Vzone tìm hiểu má phanh tốt và má phanh giả

So sánh má phanh thật và giả

Má phanh thật

Má phanh giả, cũ

Hộp còn mới, niêm phong và nhìn rất chuyên nghiệp

Đóng gói số lượng lớn trong một dây, một túi

Có mã vạch và tem đầy đủ, rõ ràng

Mã vạch mờ, xấu và thường không có tem

Logo khắc trên má phanh được in rõ ràng, đều đặn và đẹp mắt

Biểu trưng được viết bằng mực dễ tẩy xóa hoặc được khắc nhỏ, không đều và xấu xí

Các cạnh sắc nét, đều đặn và có kích thước chính xác

Các cạnh không sắc nét, không đồng đều và có kích thước không đều, khác với kích thước và khối lượng bì

Má phanh thường nằm ở vị trí khuất khó quan sát, chỉ khi phanh không ăn hoặc kêu, người dùng mới đưa xe đi kiểm tra. Độ bền của má phanh cũng phụ thuộc vào người sử dụng và chất lượng của vật liệu phanh được sử dụng.

Phanh tốt nhìn khá sắc sảo và đường nét

– Chú ý nhãn hiệu trên má phanh: Các hãng xe máy hiện nay thường sử dụng má phanh của Nissin và trên thị trường cũng có các nhãn hiệu khác như Delta (Thái Lan), Brembo, Elig … Tên trên má phanh được khắc rõ ràng. , đều và sắc nét, nếu má phanh giả hoặc cũ, bạn có thể nhận ra không có tên nhà sản xuất hoặc thông số kỹ thuật trên má phanh, bạn có thể dễ dàng nhận biết điều này bằng mắt thường.

– Má phanh chất lượng cao khi ôm sát vào xương hay phần ma sát sẽ khít, không cong vênh, không có lỗ thoát khí, hở. Ngược lại, má phanh cũ, giả đã qua sử dụng hoặc sản xuất không cẩn thận nên các chi tiết ma sát thường sẽ không khít với nhau và hiện tượng cong vênh là rất phổ biến. Bạn có thể dùng tay để kiểm tra trực tiếp điều này.

– Má phanh tốt dựa vào uy tín của người bán: Do chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề nên đôi khi chúng ta phải nhờ đến những người bán uy tín để mua được hàng chính hãng. Bạn nên thay má phanh ở cửa hàng uy tín, và đặc biệt là tiệm sửa xe quen để tránh bị những cửa hàng lạ qua mặt thay má phanh cũ, giả mà bạn không biết.

– Quan sát má phanh khi thay thế: Với má phanh chính hãng, khi quan sát bạn sẽ thấy các đường nét sắc sảo, tên nhà sản xuất thường được in nổi, ký hiệu và số được in rõ ràng trên má phanh, mặt phanh phẳng không bị cong vênh, lõm. Các lớp trên má phanh đều đặn, không có dấu hiệu biến dạng, lõm, có rãnh nhỏ… bề mặt phải nhẵn, đều và sờ vào chắc chắn thì đây là phanh chính hãng.

– Má phanh giả sẽ có những dấu hiệu riêng: Theo các chuyên gia sửa chữa xe máy, má phanh giả, má phanh giả có những đặc điểm chung như:

Má phanh cũ hỏng thường trông bị xước, xước

+) Về hình thức, các chi tiết góc cạnh không sắc nét, thiếu tinh tế và thường không có tên nhà sản xuất hoặc tên hãng và số in mờ, thời gian sử dụng nhanh mòn má phanh. .

+) Một số má phanh còn là loại má phanh cũ đã qua sử dụng, được dán “thủ công” bằng các tấm ma sát kém chất lượng, trong quá trình sử dụng rất có thể các tấm ma sát bị bung ra gây kẹt phanh và không đảm bảo. chức năng phanh.

Người sử dụng xe máy nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe của mình. Đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng uy tín. Khi chọn mua hoặc thay má phanh, hãy yêu cầu cửa hàng hoặc người bán cho xem trước để kiểm tra và so sánh nếu có thể.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN