Cách khử trùng nước uống trong mùa lũ bằng Cloramin B và Clorua vôi đơn giản

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách khử trùng nước uống trong mùa lũ bằng Cloramin B và Clorua vôi đơn giản 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách khử trùng nước uống trong mùa lũ bằng Cloramin B và Clorua vôi đơn giản 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách khử trùng nước uống trong mùa lũ bằng Cloramin B và Clorua vôi đơn giản 2

Khi lũ lụt xảy ra, người dân sống trong vùng ngập lụt thường thiếu nước sinh hoạt. Khi không sử dụng được nước sạch, người dân cần tiếp nhận nước ngập và xử lý theo đúng quy trình để phòng bệnh. Đọc những lời khuyên dưới đây để hiểu thêm!

Đầu tiênQuy trình chung xử lý nước sinh hoạt trong mùa lũ

Để đảm bảo nước sạch sinh hoạt, cần tuân theo quy trình chung Xử lý nước uống như sau:

Bước 1: Làm bằng Phen Sour hoặc vải trong nước.

Bước 2: Sau đó khử trùng nước tinh khiết bằng clorua B hoặc clorua canxi. Đun sôi và uống từ đây với nước sạch.

Quy trình chung xử lý nước sinh hoạt trong mùa lũ

2Hướng dẫn làm trong nước có phèn chua

Khi lũ lụt xảy ra, người dân sống trong vùng ngập lụt thường thiếu nước sinh hoạt. Trong trường hợp không có nước sạch và không có nước mưa, lũ lụt cũng cần được xử lý Đúng quy trình Phòng chống dịch bệnh. Bước đầu tiên của quá trình xử lý là thực hiện điều này trong nước.

Cách làm trong nước có phèn chua nên dùng lây lan nên được nhiều người giả định như sau:

Bước 1: Hòa tan hết lượng phèn chua tương ứng với thể tích nước cần làm trong. Với tỷ lệ 1 gam bằng phèn 20 lít nước.

Bước 2: Khuấy đều cho phèn chua tan trong nước. Sau đó, đợi khoảng. 30 phút Tất cả các chất cặn được lắng và lọc thành nước trong.

Ghi chú: Nếu không có phèn chua, bạn có thể lọc nước nhiều lần bằng khăn sạch để loại bỏ cặn bẩn cho đến khi nước trong.

Quy trình chung xử lý nước sinh hoạt trong mùa lũ

Bạn có thể mua phèn chua ở đâu? Bao nhiêu

Bạn có thể mua phèn chua từ các cửa hàng tạp hóa, tiệm thuốc hoặc chợ. Nếu không tìm mua được ở các cửa hàng tạp hóa vùng lũ, bạn có thể liên hệ với các cơ sở, trạm y tế gần nhất để được hỗ trợ. Giá của 1 lạng phèn chua là khoảng. 30 – 60 nghìn đồng.

3Hướng dẫn xử lý và khử trùng nước

Trong trường hợp không có nước sạch và nước mưa, có thể thực hiện khử trùng bằng hóa chất Chloramine B. Viên nén 0,25 g, Bột cloramin B 27% Clo hoạt động, Aquatabs 67 mg.

Vì các loại hóa chất khác nhau có lượng clo hoạt tính khác nhau nên cần phải tính toán và mua từ chúng lượng hóa chất cần thiết đại lý diệt khuẩn có uy tín hoặc các cửa hàng thuốc lớnđể tránh hàng giả ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Các bước thực hiện như sau:

Hòa tan lượng hóa chất cần thiết, nhu cầu khử trùng nước và khuấy đều.

Sau đó lấy hóa chất hòa tan để ngửi. Nếu không có mùi clo, hãy tiếp tục 1/3 Múc bột hóa chất vào khuấy đều. Cho đến khi nước có mùi clo sau đó dừng lại. Sau khi khử trùng 30 phút, nước có thể được sử dụng.

Hướng dẫn làm trong nước có phèn chua

Ghi chú:

• Không thực hiện khử trùng cùng lúc với phèn chua.
  • Sau khi khử trùng, nước có mùi clo thì việc khử trùng mới có tác dụng. Nếu cho thêm clo vào khoảng 30 phút đến 1 tiếng để mùi bớt nồng.
  • Nước tiệt trùng vẫn phải đun sôi để uống.

Đối với hộ gia đình nhỏ

Giá của lượng hóa chất đi vào nước là: 1 thành viên Chloramine B 0,25 g 25 lít nướchoặc nếu được sử dụng 1 viên giảm Aquatabs 67mg là phù hợp 20 lít Quốc gia.

Đối với việc cấp nước của tập thể

Hóa chất cần để khử trùng là: Clorua B, Clorua vôi: Liều lượng 10 mg / lít nước

Khử trùng 1 thùng nước Yêu cầu 30 lít:: 0,5 g bột cloramin B Loại bỏ 27% clo hoạt tính hoặc 0,4 g clorua vôi 20% hoặc 0,12 g clorua vôi 70%.

thuốc sát trùng 300 lít nước cần thiết: 1/3 muỗng cà phê 27% bột chloramine B Clo hoạt tính (1 thìa bột cloramin B tương đương 10 gam).

Lời khuyên về việc khử trùng lượng nước lớn cần có hướng dẫn của Bộ Y tế để an toàn và hiệu quả.

Hướng dẫn xử lý và khử trùng nước

Tham khảo và tổng hợp: TTXVN

• Giải pháp cho nguồn nước bị ô nhiễm sau mùa mưa
  • Cần chú ý phòng chống dịch bệnh sau mùa mưa lũ
  • Các bệnh thường gặp do ô nhiễm nước và 10 cách an toàn, hiệu quả nhất để lọc nước

Hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn khử trùng nước hiệu quả và an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !