Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh LG kêu to và rung lắc trong quá trình sử dụng

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh LG kêu to và rung lắc trong quá trình sử dụng 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh LG kêu to và rung lắc trong quá trình sử dụng 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh LG kêu to và rung lắc trong quá trình sử dụng 2

Tủ lạnh LG là dòng tủ lạnh có chất lượng tốt, giá cả phù hợp túi tiền của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tủ lạnh LG cũng có thể gặp phải một số sự cố, trong đó hiện tượng rung lắc mạnh và kêu to là khá phổ biến.

Vậy nguyên nhân của tình trạng này là như thế nào, và cách xử lý ra sao? Cùng Vzone tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho mình nhé.

tủ lạnh toshiba

Tủ lạnh LG kêu không biết phải làm sao

Tủ lạnh LG có tiếng ồn tự nhiên

Đôi khi, chính cấu tạo bên trong tủ lạnh LG khiến tủ lạnh LG bị rung và kêu, cụ thể:

– Do dung tích tủ lạnh LG lớn (tủ lạnh LG 6 cửa, 5 cửa ..)

Trước đây bạn sử dụng tủ lạnh LG có dung tích nhỏ hơn và bạn mua tủ lạnh LG có dung tích lớn hơn để đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm của gia đình.

Nhưng bạn có để ý thấy tủ lạnh LG này quá ồn và nghĩ rằng tủ lạnh LG này có vấn đề không? Đây là một hiện tượng khá phổ biến, vì tủ lạnh LG có dung tích lớn hơn, nhiều khả năng đáp ứng nhu cầu làm lạnh hơn và do đó thường gây ra tiếng ồn lớn hơn so với tủ lạnh LG nhỏ hơn. .

Do đó, bạn không cần quá lo lắng, vì đây là bản chất của những chiếc tủ lạnh LG có dung tích lớn.

– Tủ lạnh LG không đông đá thường kêu và rung trong quá trình tự xả tuyết

Tủ lạnh LG không đông đá thường có cơ chế tự xả đá mà rơ le xả đá gây ra tiếng kêu lục cục. Đây là hiện tượng bình thường nên bạn không nên lo lắng.

Tủ lạnh LG rung và kêu to do lắp đặt không đúng cách

Việc lắp đặt sai cách có thể khiến tủ lạnh LG bị rung và phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động.

– Tủ lạnh LG không được san phẳng khiến trong quá trình hoạt động và rung lắc, chân không cân bằng sẽ chạm nhẹ xuống đất gây gầm hoặc rung lắc mạnh. Khi đó, bạn cần kiểm tra kỹ tất cả các chân của tủ lạnh LG để đảm bảo tủ không bị rung trong quá trình hoạt động.

– Do đặt quá nhiều thứ lên mặt trên của tủ lạnh LG

Nắp tủ lạnh LG bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng, hoặc những thứ đặt trên tủ lạnh và các miếng nam châm gắn trên bề mặt tủ lạnh LG có thể tạo ra tiếng ồn khi hoạt động.

Để loại bỏ tiếng ồn, bạn có thể ấn mạnh vào các cạnh của tủ lạnh LG để đảm bảo nắp được đóng vừa khít. Tháo các miếng từ tính trên cửa tủ lạnh LG, hạn chế để đồ đạc trên nóc tủ lạnh vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn hạn chế thoát nhiệt.

Tủ lạnh LG rung và kêu to do lỗi bên trong tủ lạnh LG

Trong quá trình sử dụng, các bộ phận trong tủ lạnh LG có thể bị hư hỏng khiến tủ lạnh bị rung và kêu to, cụ thể khi tủ lạnh LG bị rung hoặc phát ra tiếng ồn lớn thì tủ lạnh LG của bạn có thể gặp phải các lỗi sau:

– Các vít trên dàn lạnh bị lỏng

Máy sẽ phát ra tiếng “bục” hoặc ngừng hoạt động. Tiếng ồn này là do 4 vít trên dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng ồn này bạn có thể tự ngắt nguồn điện, tháo vít, sau đó thêm đệm và vặn chặt vít như cũ.

– Tiếng ồn do hỏng máy nén

Khi máy nén có dấu hiệu hư hỏng hoặc “cũ”, nó sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực phía dưới của tủ lạnh LG. Trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa uy tín.

– Rơ le xả đá bị lỗi

tủ lạnh LG kêu to hoặc rung to cũng có thể là do rơ le xả đá bị hỏng, không thể xả tuyết khiến đá tuyết bám quanh cánh quạt, vỏ quạt. Trường hợp này bạn nên thay một chiếc rơ le mới cho tủ lạnh LG của mình.

– Âm thanh phát ra từ ngăn đá

Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu của ngăn đá như động cơ khô dầu mỡ thì rất có thể động cơ rôto đã bị khô. Tất cả những gì bạn cần làm là tắt nguồn điện, lấy hết thức ăn ra. Dùng cây hoặc tuốc nơ vít lách vào khe thổi gió ở ngăn tủ bên ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt, tháo mô tơ ra, tra dầu, lắp lại như cũ thì máy dừng.

– Máy bị hỏng

Nếu có tiếng “re” như có vật rung chạm vào bạn nên kiểm tra lại các chốt lốc máy có bị trượt hay không, nếu có thì nên sửa lại.

– Chảo nước thải bị hỏng

Chảo chứa nước thải nằm ngay bên dưới tủ lạnh LG, và thường được gắn trên một lớp cao su xốp để không bị rung, lắc khi tủ lạnh LG đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó, chảo bị lệch ra ngoài và chạm nhẹ vào dây làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và phát ra tiếng ồn.

Cách khắc phục và phát hiện rất đơn giản chỉ cần để ở mức thấp, nếu có tiếng ồn phát ra từ đáy tủ lạnh LG thì nguyên nhân là do khay chứa nước thải. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo đến đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Mong rằng hướng dẫn trên đã giúp bạn khắc phục được tình trạng tủ lạnh LG bị rung, kêu trong quá trình sử dụng