Cách khắc phục chiếc xe máy bị xước sơn

Cách khắc phục chiếc xe máy bị xước sơn

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách khắc phục chiếc xe máy bị xước sơn 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách khắc phục chiếc xe máy bị xước sơn 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách khắc phục chiếc xe máy bị xước sơn 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Gửi xe máy ở các bãi xe lớn, nhiều người vô tình hay sơ ý làm xe của bạn bị xước, mất lớp sơn bóng đẹp là chuyện thường ngày ở huyện của nhiều chủ xe máy. Cũng có thể là một cú ngã, một va chạm nhẹ khiến lớp sơn xe máy của bạn xuất hiện một vài vết xước xấu xí …

Mang xe ra tiệm sửa xe với một vài vết xước nhỏ cũng có thể khiến bạn mất cả nửa triệu đồng tiền vì họ thường sơn lại toàn bộ xe, cũng rất mất thời gian. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Vừa mang lại vẻ đẹp bóng bẩy cho xe, vừa tiết kiệm chi phí.

Những vết xước trên ô tô làm mất đi vẻ đẹp của ô tô

Những vết xước trên ô tô làm mất đi vẻ đẹp của ô tô

Với những chiếc xe chỉ bị một vài vết xước như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự mình sơn lại vết xước mà không để lại bất kỳ vết xước nào chỉ với một vài dụng cụ đơn giản và thực hiện một vài thao tác là có thể che được vết xước, xe của bạn sáng bóng như mới

Những vật dụng cần chuẩn bị

– 1 chai / lọ / lọ sơn xe máy cùng màu với xe (ví dụ xe đen thì mua lọ sơn đen) Ra tiệm sơn mua lọ nhỏ khoảng 10.000 – 20.000 đồng.

– 1 tờ giấy nhám nước mịn (giấy nhám có bán tại các cửa hàng với giá khoảng 3000 – 5000 đồng / tờ)

– 1 lọ Cana dùng để đánh bóng sơn xe (lọ nhỏ 30.000đ dùng được nhiều lần để đánh bóng xe khi xe đã cũ hoặc có vết sơn, chất lạ)

– Một ít ga (trong xe) và giẻ mềm

Nếu vết xước nông 9 chỉ làm xước lớp sơn bóng, không lộ lớp sơn lót hoặc lộ màu nhựa thì bạn chỉ cần mua lon cana về đánh bóng mạnh là sẽ bay hết.

Đánh bóng Cana sẽ giúp xe bạn bóng hơn

Đánh bóng Cana sẽ giúp xe bạn bóng hơn

Các bước khắc dấu vết xước

– Đầu tiên là vệ sinh khu vực xung quanh vết xước để loại bỏ bụi bẩn, chất bẩn bám trên vết xước.

– Dùng chổi sơn quét nhẹ một ít sơn cùng màu với xe lên vết xước. Đây là lớp sơn sẽ bù vào phần sơn đã mất. Chú ý sơn đều tay, tránh để sơn bị loang ra xung quanh ảnh hưởng đến các chi tiết không bị trầy xước.

– Chờ khoảng 1 giờ cho sơn khô lại

– Khi sơn khô, bạn dùng miếng bọt biển thấm một ít xăng rồi lau sạch những vết sơn không may dính xung quanh vết xước, lau nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến lớp sơn nguyên bản của xe.

– Sau đó bạn dùng giấy nhám (đã thấm nước ướt và mềm) chà nhẹ xung quanh vết thương (lưu ý: luôn làm ướt vùng cần đánh cho thật mịn)

– Cuối cùng, dùng cana thoa lên vùng da điều trị rồi dùng khăn mềm (cotton – quần áo trẻ em hoặc tã lót là tốt nhất) vò nhẹ, đều, nên ra nắng vì sẽ nhanh bay hơi và đẹp hơn rất nhiều!

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên đây, đảm bảo xe của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Hi vọng với cách làm trên đã giúp bạn lấy lại vẻ đẹp cho chiếc xe và tiết kiệm được nhiều chi phí cho mình.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Trả lời